15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Hướng dẫn tìm kiếm mặt bằng văn phòng mới

Hiện nay, loại hình cho thuê mặt bằng văn phòng đang được nhiều khách hàng doanh nghiệp quan tâm, bởi tính tiện ích và đa dạng, phù hợp đối với các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm văn phòng cho thuê nhanh chóng, phù hợp với đơn vị của mình vẫn còn là câu hỏi của nhiều khách hàng.

Hãy cùng Vinamoves tìm hiểu về cách tìm kiếm, lựa chọn mặt bằng văn phòng cho thuê qua bài viết sau đây. Từ đó, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin giúp tìm mặt bằng văn phòng công ty hiệu quả hơn.

Tìm kiếm mặt bằng văn phòng cho thuê dễ dàng từ các nguồn thông tin uy tín

Trên thị trường hiện nay, không khó để người dùng tìm thấy một sản phẩm mặt bằng văn phòng cho thuê. Với những từ khóa liên quan để tìm văn phòng cho thuê, người dùng sẽ nhận được hàng ngàn kết quả trên Google.

Lên kế hoạch tìm văn phòng cho thuê
Tìm văn phòng cho thuê từ nguồn thông tin uy tín

Các loại hình văn phòng cho thuê hiện nay chủ yếu là mặt bằng văn phòng trống, văn phòng trong các tòa nhà, văn phòng làm việc riêng lẻ hoặc kiểu văn phòng chia sẻ dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Vì thế giá cả cũng khá đa dạng, tùy vào chất lượng cơ sở hạ tầng, tiện ích đi kèm mà các sản phẩm văn phòng cho thuê sẽ có nhiều mức giá khác nhau cho từng phân khúc.

Làm sao để tìm kiếm mặt bằng văn phòng cho thuê uy tín?

Vì có quá nhiều sản phẩm văn phòng cho thuê trên thị trường cho nên sẽ có trường hợp khách hàng thuê phải những tòa văn phòng kém chất lượng nhưng giá lại quá cao. Và để có thể so sánh giá giữa nhiều đơn vị cung cấp mặt bằng thì khách hàng sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Vậy làm thế nào để tối ưu nhất?

Đầu tiên, trong khâu tìm kiếm, bạn nên lựa chọn những nguồn thông tin đáng tin cậy. Bạn cũng có thể tự mình khảo sát thị trường tuy nhiên cách này khá mất thời gian và chỉ thích hợp cho những thị trường nhỏ. Để có được thông tin tốt bạn cũng có thể tìm kiếm thông qua người quen. Hoặc nhận tư vấn từ các đơn vị môi giới uy tín.

Xem thêm: Tìm văn phòng cho thuê từ các nguồn uy tín

Các kênh tìm kiếm thông tin mặt bằng văn phòng cho thuê uy tín

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, người dùng dễ dàng tìm kiếm bất kỳ thông tin nào. Để tìm những thông tin thuê mặt bằng văn phòng, bạn có thể tham khảo các kênh như:

 • Liên hệ các công ty tư vấn: các công ty tư vấn uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê văn phòng làm việc sẽ hướng dẫn chi tiết cho khách hàng khi có nhu cầu.
 • Tìm kiếm từ các Website như nhatot.com, batdongsan.com.vn, Bds123.vn.
 • Mạng xã hội Facebook là dễ dàng tìm thấy những thông tin hữu ích được đăng tải trực tiếp, giúp người dùng dễ dàng liên hệ và trao đổi với người bán.

Tuy nhiên, với cách thức tìm kiếm nào, khách hàng cũng cần chọn lọc thông tin và kiểm tra tính xác thực trước khi tiến hành thuê mặt bằng văn phòng.

Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng văn phòng làm việc

Văn phòng kinh doanh của doanh nghiệp không chỉ là nơi làm việc của tập thể nhân viên là cũng là nơi đại diện cho doanh nghiệp khi làm việc với khách hàng và đối tác. Có thể nói việc xây dựng văn phòng là bước đầu tiên trong quá trình phát triển của một doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn chọn phòng làm việc gồm những yếu tố nào?

 • Vị trí địa lý và tiện ích xung quanh: vị trí khu vực, các tuyến giao thông và những tiện ích gần mặt bằng văn phòng cho thuê là những yếu tố mà khi chọn văn phòng các khách hàng cần phải quan tâm. Bởi những yếu tố này cũng góp phần vào các hoạt động, vận hành, kinh doanh của doanh nghiệp.
Mặt bằng văn phòng tại các tòa nhà có vị trí thuận lợi và tiện ích
Chọn mặt bằng văn phòng có vị trí thuận lợi và nhiều tiện ích
 • Kích thước và diện tích của mặt bằng: khi tìm văn phòng cho thuê phải chắc chắn rằng đã tính toán diện tích phù hợp. Diện tích chung sẽ bao gồm nhiều khu vực như khu vực làm việc từng bộ phận, phòng ban, phòng họp, khu vực chung,…
 • Chi phí thuê và các chi phí khác liên quan: Đặt ra ngân sách mục tiêu để cân đối chi phí thuê và các chi phí khác như sửa chữa, tiền cọc, điện nước, lắp ráp thiết bị,…
 • Tiện nghi và trang thiết bị có sẵn trong mặt bằng: Có thể một vài doanh nghiệp sẽ yêu cầu trang thiết bị phục vụ cho công việc, vì thế nên cân nhắc nhu cầu về nội thất, trang thiết bị có sẵn khi thuê văn phòng.

Xem thêm: Cách lựa chọn mặt bằng văn phòng làm việc

Kinh nghiệm chọn văn phòng làm việc hiện đại

 • Lên kế hoạch trước và xác định nhu cầu cụ thể: để việc chuyển văn phòng diễn ra thuận lợi, có một vài công việc mà bắt buộc phải chuẩn bị trước. Như xác định nhu cầu, ngân sách, tìm kiếm, sàng lọc mặt bằng văn phòng cho thuê, liên hệ đơn vị chuyển dọn. Tham khảo đơn vị chuyển văn phòng chuyên nghiệp Vinamoves.
 • Nắm vững ngân sách và tính toán chi phí liên quan: dự kiến ngân sách và cân đối chi phí thuê mặt bằng văn phòng công ty.
 • Kiểm tra vị trí và tiện ích xung quanh: một trong những yếu tố quyết định khi chọn vị trí thuê văn phòng đó là tiện ích trong khu vực, điều này có thể thuận lợi cho một số doanh nghiệp khi kinh doanh.

Quy trình thuê văn phòng làm việc mới

Giai đoạn 1: Chuẩn bị và lên kế hoạch thuê phòng làm việc

 • Xác định nhu cầu của doanh nghiệp: đặt ra nhu cầu và mục tiêu trước khi tìm văn phòng cho thuê giúp doanh nghiệp có thể đạt được kết quả mong muốn.
 • Lên kế hoạch về ngân sách và thời gian: lập kế hoạch để việc chuyển văn phòng tránh rủi ro không đáng có.

Giai đoạn 2: Đánh giá và lựa chọn mặt bằng văn phòng

 • Tìm kiếm văn phòng, đơn vị cho thuê không gian làm việc: từ các nguồn thông tin uy tín, doanh nghiệp nên chọn ra nhiều phương án đa dạng để sàng lọc và lựa chọn mặt bằng văn phòng phù hợp.
Cân nhắc lựa chọn mặt bằng văn phòng cho thuê có sẵn tiện nghi
Mặt bằng văn phòng cho thuê đầy đủ tiện nghi
 • Liệt kê tất cả phương án, so sánh và chọn lọc: bước so sánh và chọn lọc khá quan trọng nên cần cân nhắc giữa nhiều yếu tố ưu và nhược điểm.
 • Khảo sát trực tiếp và đánh giá: đánh giá trực tiếp là bước quan trọng để kiểm tra văn phòng tốt nhất.

Giai đoạn 3: Trao đổi với đơn vị cho thuê phòng làm việc và ký hợp đồng

 • Đàm phán với đơn vị cho thuê: trao đổi với đơn vị cho thuê những thắc mắc, yêu cầu để được giải đáp rõ ràng. Để thuê mặt bằng văn phòng với mức giá và tiện nghi tốt nhất, doanh nghiệp sẽ thương lượng với đơn vị cho thuê.
 • Kiểm tra và ký hợp đồng: doanh nghiệp và đơn vị cho thuê xác nhận hợp đồng thuê văn phòng cách rõ ràng và có tính pháp lý.

Giai đoạn 4: Cải thiện và sắp xếp văn phòng

 • Cải thiện nếu có và sắp xếp hoàn chỉnh văn phòng mới: trước khi chuyển dọn từ văn phòng cũ sang, doanh nghiệp nên kiểm tra, sửa chữa hoặc lắp ráp thêm thiết bị cần thiết trong văn phòng.

Tham khảo chi tiết Quy trình thuê văn phòng làm việc

Nguyên tắc khi thuê mặt bằng văn phòng

Những điều cần cân nhắc khi lựa chọn mặt bằng văn phòng cho thuê

 • Vị trí: văn phòng là nơi làm việc, kinh doanh, đại diện cho doanh nghiệp nên cần đặt tại vị trí thuận lợi và phù hợp với đặc thù công việc.
 • Xem xét bãi đỗ xe và vỉa hè trước văn phòng
 • Đảm bảo chất lượng cơ sở hạ tầng
 • Giá cả cho thuê: một trong những nguyên tắc quan trọng khi thuê mặt bằng văn phòng công ty đó là cân nhắc chi phí thuê phải phù hợp với ngân sách, ngoài ra còn có các khoản chi phí liên quan khác.

6 nguyên tắc cần nhớ khi thuê mặt bằng văn phòng

Định hướng mục tiêu kinh doanh rõ ràng: để tính toán được các khoản chi phí cho việc chuyển văn phòng, doanh nghiệp nên xác định rõ mục tiêu thuê mặt bằng văn phòng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn văn phòng theo định hướng của doanh nghiệp giúp tiết kiệm thời gian trước khi ra quyết định thuê. Tìm hiểu chi tiết.

Chọn vị trí và xem xét đối thủ xung quanh: đối với những tòa nhà văn phòng có vị trí tốt sẽ được nhiều doanh nghiệp chú ý hơn. Tuy nhiên, với một số ngành nghề như kinh doanh thời trang, các loại dịch vụ, các doanh nghiệp này sẽ phải cân nhắc thêm về thông tin của các đối thủ cạnh tranh.

Quan tâm đến diện tích và hướng văn phòng: chọn  mặt bằng văn phòng công ty có diện tích phù hợp bên cạnh đó có thể một vài doanh nghiệp sẽ cần chú ý đến hướng của văn phòng, điều này ảnh hướng đến tính tiện ích và cả phong thủy trong công việc.

Tính toán diện tích mặt bằng văn phòng trước khi thuê
Thuê mặt bằng văn phòng công ty với 6 nguyên tắc

Cân nhắc nhu cầu về trang thiết bị: với một số văn phòng cho thuê sẽ lắp đặt sẵn những loại thiết bị cần thiết, ngoài ra trên thị trường hiện nay còn cung cấp mặt bằng văn phòng cho thuê chưa lắp đặt nội thất, thiết bị. Doanh nghiệp nên xác định nhu cầu của mình khi thuê văn phòng và cũng nên tính toán các chi phí lắp đặt cần thiết.

Điều kiện pháp lý là điều rất cần thiết: khi thuê văn phòng làm việc, cả bên thuê và bên cho thuê cũng cần rõ ràng về hợp đồng và pháp lý để tránh xảy ra tranh chấp, rủi ro. Đối với doanh nghiệp tìm văn phòng cho thuê nên chú ý đến vấn đề này.

Không vội vàng đưa ra quyết định: dành thời gian cân nhắc và thương lượng để đưa ra quyết định cuối cùng chính xác.

Tóm lại, việc chọn lựa mặt bằng văn phòng cho doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã có kiến thức và kinh nghiệm. Bài viết trên là những nội dung tổng hợp của Vinamoves giúp hướng dẫn trong việc thuê mặt bằng văn phòng công ty khá hữu ích dành cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng quan tâm đến dịch vụ thi công hoàn trả mặt bằng văn phòng khi có kế hoạch trả lại văn phòng cũ. Nếu doanh nghiệp bạn cũng có nhu cầu thi công, hoàn trả hiện trạng văn phòng, hãy gọi ngay 1800 9224 (hotline free) để được Vinamoves tư vấn nhé. Hiện nay trên thị trường, Vinamoves được biết đến là đơn vị thi công hoàn trả mặt bằng uy tín được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ lựa chọn. Kinh nghiệm hơn 18 năm thi công với đội ngũ được đào tạo từ Vinamoves chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

 • Thư Nguyễn

  Nhân viên Digital Marketing thuộc thế hệ gen Z. Với sở trường là sáng tạo nội dung, Thư Nguyễn chuyên phụ trách về nội dung và hình ảnh liên quan đến các dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng, hoàn trả mặt bằng,... tại Vinamoves.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)