15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Tổng hợp kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà hay

Tại thành phố Hồ Chí Minh, dịch vụ chuyển nhà trọn gói khá phổ biến và là giải pháp hiệu quả dành cho các hộ gia đình khi có nhu cầu chuyển nhà. Với sự giúp đỡ của đội ngũ chuyên nghiệp, khách hàng được hướng dẫn chuyển nhà nên an tâm hơn khi vận chuyển đồ đạc sang nhà mới.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự đóng gói và vận chuyển nhà nếu đồ đạc không quá nhiều. Trong bài viết này, Vinamoves tổng hợp các kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà có thể bạn sẽ cần, đặc biệt là khi di chuyển những món đồ cồng kềnh, dễ vỡ.

Kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà – Vận chuyển nệm

Khi chuyển nhà bạn phải đảm bảo việc đóng gói và vận chuyển tất cả đồ đạc đúng cách và cẩn thận. Đặc biệt đối với những món đồ cồng kềnh sẽ rất khó vận chuyển. Ví dụ như việc vận chuyển nệm trong nhà bạn sẽ cần thêm người hỗ trợ và cần sử dụng phương tiện vận chuyển như xe tải để có thể vận chuyển dễ dàng.

Khi vận chuyển nệm bạn cần thực hiện kiểm tra và đóng gói, bao bọc cẩn thận. Các bước tháo dỡ và đóng gói bạn có thể tham khảo tại bài viết này: Cách vận chuyển nệm

Bên cạnh việc chuẩn bị phương tiện thích hợp để vận chuyển, bạn cũng nên chuẩn các vật dụng cần thiết để bao bọc tránh bị trầy xước và chuẩn bị dây ràng giúp cố định nệm khi di chuyển.

Một vài lưu ý dành cho những ai tự vận chuyển nệm sang nhà mới, bạn cần kiểm tra kỹ nệm của mình trước và sau khi vận chuyển. Và cả khi sắp xếp nệm vào xe tải để vận chuyển, bạn cũng cần chắc chắn rằng nệm đã được cố định an toàn, tránh trường hợp xê dịch và ngã làm hỏng những thùng đồ đạc khác.

Kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà
Kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà gọn gàng

Thông thường, muốn vận chuyển một tấm nệm to và nặng bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của vài người nữa. Hoặc để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển đồ đạc chuyển nhà trọn gói. Với kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà, đơn vị chuyển dọn sẽ thay bạn đóng gói và vận chuyển tất cả đồ đạc trong nhà và cam kết đảm bảo an toàn.

Cách đóng gói bóng đèn khi chuyển nhà

Kinh nghiệm chuyển nhà dành cho những ai lần đầu phải dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc và vận chuyển chỗ ở, đó là cần tìm hiểu cách đóng gói từng món đồ sao cho đúng cách. Tùy từng loại đồ dùng mà sẽ có nhiều cách đóng gói, bao bọc khác nhau. Tuy nhiên, với các món đồ dễ vỡ như ly, chén, bình thủy tinh hay cả bóng đèn đều cần nhiều lớp bao bọc chắc chắn trước khi sắp xếp vào thùng carton để vận chuyển.

Bóng đèn là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong trường hợp bạn cần mang bóng đèn từ nhà cũ sang nhà mới thì cần đóng gói như thế nào? Bài viết chi tiết về bí quyết chuyển nhà, cách đóng gói bóng đèn an toàn và những lưu ý cần thiết dành cho bạn: Cách đóng gói đèn khi chuyển nhà

Cũng như cách đóng gói những món đồ khác, trước khi gói bóng đèn bạn cần tháo rời các bộ phận của đèn và chuẩn bị các phụ liệu đóng gói cần thiết như: giấy gói, màng bong bóng chống sốc, vỡ và thùng carton. Sau đó, để thực hiện đóng gói đúng cách bạn nên theo dõi từng bước hướng dẫn cũng như cách gói từng bộ phận như đuôi đèn, phần bóng đèn, chụp đèn.

Đóng gói và vận chuyển tivi

Cách đóng gói và vận chuyển tivi cũng là một kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà khá hữu ích dành cho những ai chưa có kinh nghiệm dọn nhà. Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để vận chuyển tivi cách hợp lý thì đừng bỏ qua nội dung sau đây nhé.

Đầu tiên, những món đồ cần thiết để đóng gói tivi mà bạn cần chuẩn bị như: thùng carton, mút, xốp, băng keo, màng PE, vải cũ để lót thêm vào thùng, kéo.

Lưu ý: Trước khi đóng gói tivi bạn nên ngắt nguồn điện từ 2-3 tiếng đồng hồ để giảm nhiệt độ của tivi.

Khi đã hoàn tất công việc chuẩn bị, bạn dùng mút xốp và màng PE để quấn quanh tivi giúp hạn chế trầy xước, rơi vỡ. Sau đó bạn cần cố định chắc chắn bằng băng keo trước khi cho vào thùng carton. Để an toàn hơn, bạn có thể sử dụng vải lót đã chuẩn bị để lót thêm vào thùng.

Hướng dẫn chuyển nhà, tham khảo chi tiết các bước thực hiện đóng gói tivi và lưu ý.

Cách vận chuyển cây xanh kinh nghiệm chuyển nhà

Nhiều trường hợp chuyển nhà, các gia đình không chỉ đóng gói và vận chuyển đồ đạc, nội thất mà còn bao gồm cả khu vườn, nhất là những chậu cây cảnh. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuyển nhà, cây cảnh thì khó có thể đảm bảo cây được vận chuyển một cách an toàn và không làm hỏng, gãy cây. Với bí quyết chuyển nhà, bạn cần lưu ý những điều sau khi di chuyển cây cảnh đến nhà mới:

Đầu tiên, bạn có thể tự vận chuyển bằng cách thuê xe tải hoặc bán tải phù hợp với số lượng và kích thước của cây. Nếu thuê dịch vụ, hãy liên hệ trước để được tư vấn. Đối với cây nhỏ, bạn có thể tự đóng gói bằng bìa carton và giấy báo. Với cách làm này, bạn cần quan tâm đảm bảo đất không bị rơi ra và cố định cành cây trước khi vận chuyển.

Hướng dẫn chuyển nhà
Đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Với cây lớn, chắc chắn bạn phải cần thuê xe tải và cần sự trợ giúp của nhiều người. Hoặc cách khác, bạn có thể thay đổi chậu sang những loại nhẹ hơn để di chuyển dễ dàng hơn.

Đối với cây không có chậu, việc xử lý rễ và bọc phần đất là cần thiết để đảm bảo an toàn cho cây. Đối với cây nhạy cảm như hoa lan, việc bọc chống sốc và cố định chậu trong thùng carton là quan trọng.

Khi vận chuyển xong, hãy đặt cây ở nơi phù hợp và chăm sóc chúng như thường lệ, bổ sung dinh dưỡng và quan sát sức khỏe của cây thường xuyên. Nhớ tuân thủ các lưu ý như không bọc quá chặt, không tưới nước quá nhiều, và chọn thời gian trồng lại cây vào buổi sáng sớm.

Tham khảo cách vận chuyển cây cảnh an toàn khi chuyển nhà.

Cách vận chuyển đàn piano

Một trong những khó khăn lớn nhất khi vận chuyển đàn piano chính là nó quá cồng kềnh và rất nặng. Đàn piano có thể nặng từ 135kg đến 700kg, nên việc di chuyển đàn sẽ rất khó khăn.

Loại đàn piano điện có thể nhẹ hơn, nhưng cũng dễ hỏng bo mạch trong quá trình vận chuyển. Piano upright, hay còn gọi là piano đứng, có trọng lượng từ 200kg đến 300kg, trong khi đàn piano grand rất lớn và nặng, đòi hỏi ít nhất 6 người để vận chuyển.

Vì thế, trong trường hợp này các gia đình cần sự hỗ trợ của đội ngũ chuyển dọn có kinh nghiệm chuyển nhà và đặc biệt là chuyển đàn piano. Vận chuyển đàn piano cần ít nhất 4 người để đảm bảo an toàn và tránh tai nạn khi nâng và di chuyển đàn.

Bí quyết chuyển nhà, chuyển đàn piano
Vận chuyển đàn piano

Ngoài ra, quá trình chuẩn bị và thực hiện vận chuyển đàn piano cũng tốn nhiều thời gian và công sức. Cần phải khảo sát kỹ lưỡng địa hình và lên kế hoạch vận chuyển. Bên cạnh đó, việc đóng gói đàn cũng phải được thực hiện cẩn thận, sử dụng các vật liệu bảo vệ như chăn vận chuyển, thùng carton, hoặc màng chống va đập để đảm bảo đàn không bị trầy xước.

Trong quá trình vận chuyển, việc đặt đàn piano vào vị trí mới cũng đòi hỏi sự cẩn trọng và chính xác. Đặt đàn piano nằm dựa vào tường để tránh di chuyển và ảnh hưởng đến các phím đàn.

Tham khảo bài viết chi tiết: Cách di chuyển piano

Cách vận chuyển tủ lạnh

Vận chuyển tủ lạnh tương đối khó khăn nếu bạn tự đóng gói và vận chuyển khi chưa có kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà. Có nhiều cách để vận chuyển tủ lạnh, nhưng để thực hiện một cách an toàn và hiệu quả nhất lại không phải điều mà ai cũng biết. Với kích thước lớn và cồng kềnh, việc di chuyển tủ lạnh đòi hỏi nhiều công sức và thời gian.

Để thực hiện quá trình vận chuyển tủ lạnh một cách an toàn, trước hết, bạn cần lấy hết các thực phẩm bên trong ra ngoài. Mặc dù nhiều người có thể không để ý đến việc này, nhưng nó thực sự cần thiết để tránh rủi ro khi vận chuyển, bởi các món đồ trong tủ có thể gây hư hại khi di chuyển.

Tiếp theo, sau khi lấy hết đồ dùng ra khỏi tủ lạnh, bạn cần tháo gỡ các khay, kệ bên trong. Điều này giúp hạn chế sự xáo trộn và rơi vỡ trong quá trình di chuyển. Lưu ý đánh dấu các vị trí để khi lắp lại sau này sẽ dễ dàng và chính xác hơn.

Kinh nghiệm chuyển nhà và cách đóng gói tủ lạnh
Đóng gói tủ lạnh trước khi vận chuyển

Ngoài ra, không quên rút phích cắm điện của tủ lạnh và cuộn tròn gọn gàng để tránh vướng trong quá trình vận chuyển.

Bước tiếp theo là xả băng và làm khô bên trong tủ lạnh trước khi di chuyển. Việc này cần thực hiện từ 6 đến 8 tiếng trước khi vận chuyển để tránh tình trạng băng tan và lượng nước chảy ra gây hư hại trong quá trình di chuyển.

Sau khi chuẩn bị, bạn cần cố định cửa tủ lạnh bằng một sợi dây chắc chắn để tránh bung ra ngoài trong lúc vận chuyển. Hoặc tối ưu hơn, bạn có thể sử dụng màng quấn PE hoặc màng bong bóng chuyên dụng để bao bọc bên ngoài. Ngoài tác dụng giúp cố định tủ lạnh, khi quấn kín tủ lạnh sẽ giúp giảm trầy xước trên bề mặt.

Cuối cùng, khi di chuyển tủ lạnh, hãy nhẹ nhàng và sử dụng phương tiện di chuyển hợp lý để tránh va chạm và hư hại. Tham khảo thêm những lưu ý khi chuyển tủ lạnh trong bài viết sau: Vận chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà

Chuyển thú nuôi khi chuyển nhà

Bên cạnh kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà, nhiều người cũng quan tâm đến việc chuyển thú nuôi của mình sang nhà mới cách tốt nhất. Với những ai có thói quen đưa thú cưng của mình ra ngoài bằng xe máy hoặc ô tô thì việc đưa thú cưng sang nhà mới cũng tương tự như vậy. Và sau đây là những điều bạn cần lưu ý khi vận chuyển thú cưng an toàn khi chuyển nhà.

Vận chuyển tủ lạnh
Đội ngũ vận chuyển nhà

Khi chuyển đến một nơi mới, cảm giác bỡ ngỡ không chỉ ảnh hưởng đến con người mà còn đối với thú cưng của bạn, nên chúng sẽ rất dễ rơi vào tình trạng hoảng sợ và rối loạn. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho thú nuôi trong quá trình vận chuyển, trước tiên, bạn cần kiểm tra sức khỏe của chúng và chữa trị bất kỳ vấn đề nào trước khi di chuyển.

Nếu bạn phải vận chuyển thú cưng đi xa, hãy xin bệnh án từ bác sĩ thú y và tìm cơ sở thăm khám mới cho chúng. Chuẩn bị đồ ăn và đồ chơi quen thuộc để giúp chúng cảm thấy thoải mái và quên đi sự thay đổi.

Tham khảo thêm tại bài viết: Cách vận chuyển thú cưng khi chuyển nhà

Tương tự, sau khi vận chuyển, bạn cần theo dõi tâm lý và sức khỏe của thú cưng. Dành thời gian chơi đùa và chăm sóc chúng, quan sát kỹ những biểu hiện không bình thường và đưa chúng đến bác sĩ thú y nếu cần thiết. Lưu ý rằng, trong giai đoạn đầu ở nơi mới, thú cưng có thể tìm đường về nhà cũ, vì vậy hãy luôn theo dõi và giữ chúng ở nơi an toàn.

Cách vận chuyển hồ cá cảnh

Khi chuyển nhà, việc vận chuyển hồ cá đòi hỏi sự cẩn thận và chu đáo. Để thực hiện việc vận chuyển cá cảnh một cách an toàn và dễ dàng, bạn cần lưu ý:

Trước hết, trước khi đóng gói và vận chuyển bể cá, bạn phải dọn dẹp bể và chuyển cá cùng với các vật dụng trong bể ra bể riêng. Các vật dụng cần chuẩn bị như xô, túi nhựa, hộp đựng cá, băng keo đóng gói, lưới cá, vòi hút nước và các vật dụng đóng gói khác. Không quên kiểm tra và đóng gói thức ăn cho cá, que thử hồ cá và chất khử nước.

Khi chuyển cá sang bể khác hoặc đựng trong túi nilon, hãy sử dụng nước từ bể cá và nhớ chừa khoảng trống phía trên thùng. Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường gần gũi và thoải mái cho cá. Ngừng cho cá ăn trong vòng 24 giờ trước khi vận chuyển để giữ cho lượng nước trong thùng vận chuyển được sạch sẽ.

Khi đóng gói bể cá, đặc biệt lưu ý rằng bể cá thủy tinh dễ vỡ, nứt nên cần được đóng gói cẩn thận. Bạn cần tháo nắp bể và quấn trong màng bong bóng hoặc vải, sau đó quấn cố định bằng băng keo đóng gói.

Tham khảo bài viết về cách vận chuyển hồ cá

Trên đây là những kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà được Vinamoves tổng hợp, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình chuyển nhà. Để liên hệ đội ngũ chuyển nhà trọn gói hoặc cần tư vấn dịch vụ chuyển nhà, gọi ngay hotline miễn phí của Vinamoves 1800 9224 nhé!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Thư Nguyễn

    Nhân viên Digital Marketing thuộc thế hệ gen Z. Với sở trường là sáng tạo nội dung, Thư Nguyễn chuyên phụ trách về nội dung và hình ảnh liên quan đến các dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng, hoàn trả mặt bằng,... tại Vinamoves.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)