15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Cách vận chuyển tủ lạnh đi xa đơn giản và hiệu quả nhất

Cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách là vấn đề đối với các hộ gia đình hay các văn phòng công ty mỗi khi có nhu cầu chuyển dọn. Vận chuyển tủ lạnh có nhiều cách, tuy nhiên làm thế nào để di chuyển tủ lạnh an toàn và hiệu quả nhất không phải là điều mà ai cũng biết.

Bởi tủ lạnh là thiết bị có kích thước tương đối lớn và cồng kềnh nên dẫn đến việc di chuyển cũng trở nên tốn khá nhiều công sức, thời gian. Vậy nên trong bài viết này Vinamoves sẽ chia sẻ với bạn cách vận chuyển tủ lạnh đi xa đơn giản để bạn hiểu rõ hơn và dễ dàng áp dụng nhé.

Các bước thực hiện cách vận chuyển tủ lạnh

Vận chuyển tủ lạnh là một công việc có phần tương đối khó và người thực hiện cũng cần phải quan tâm đến từng chi tiết một để đảm bảo sự an toàn. Đồng thời hạn chế việc tự mình vận chuyển mà phải nhờ sự hỗ trợ của nhiều người trong gia đình. Để thực hiện vận chuyển tủ lạnh, bạn phải nắm rõ các bước chuẩn bị sau đây.

Lấy hết các thực phẩm bên trong tủ lạnh ra ngoài

Hầu như vấn đề này thường không được nhiều người quan tâm khi chuyển tủ lạnh. Vì đa phần mọi người đều nghĩ là những món thực phẩm này không gây ảnh hưởng khi vận chuyển. Tuy nhiên, điều này đối với Vinamoves là thực sự cần thiết, vì khi có nhiều đồ bên trong tủ lạnh không được cố định chắc chắn thì khi di chuyển sẽ rất dễ rơi vỡ và dẫn đến hư hỏng bên trong. Tuy không làm cho tủ lạnh tăng thêm nhiều trọng lượng nhưng tốt nhất bạn nên dọn sạch tủ lạnh trước khi di chuyển.

Di chuyển tủ lạnh sang nhà mới
Dọn sạch đồ ăn bên trong di chuyển tủ lạnh sang nhà mới

Tháo hết các khay kệ và rút phích cắm điện khi vận chuyển

Tiếp theo, sau khi lấy hết đồ dùng trong tủ lạnh ra ngoài, bạn tiến hành tháo gỡ các khay, kệ trong tủ ra. Điều này giúp đảm bảo an toàn hơn trong quá trình di chuyển tủ lạnh. Khi bạn tháo hết các khay kệ ra ngoài sẽ giúp hạn chế sự xáo trộn, rơi vỡ trong lúc vận chuyển.

Lưu ý: khi thực hiện tháo các khay bên trong tủ lạnh, bạn nên đánh dấu các vị trí để khi lắp vào sẽ nhanh chóng và chính xác hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến việc rút phích cắm điện của tủ lạnh và cuộn tròn lại gọn gàng để tránh trường hợp bị vướng trong khi di chuyển.

Xem thêm: Cách vận chuyển đàn piano khi chuyển nhà

Xả băng và làm khô bên trong trước khi di chuyển

Bước này bạn cần quan tâm và thường phải thực hiện trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 tiếng trước khi vận chuyển tủ lạnh. Đối với ngăn tủ đông cần phải có thời gian xả bằng và làm khô để tránh tình trạng băng tan, lượng nước bên trong chảy ra trong quá trình di chuyển, nên rất dễ ảnh hưởng gây hư hỏng các thiết bị bên trong.

Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn
Tủ lạnh là đồ dùng khó vận chuyển khi chuyển nhà

Cố định cửa tủ lạnh 

Sử dụng một sợi dây chắc chắn để cố định lại chiếc tủ lạnh sẽ là phương pháp tốt nhất khi di chuyển và giúp bạn tránh được vấn đề thiết bị này bị bung ra ngoài và tạo sự cồng kềnh không cần thiết. Mức độ buộc thì cũng ở mức tương đối để tránh trường hợp buộc chặt quá dẫn đến việc khó mở tủ lạnh khi hoàn thành các bước thực hiện cách di chuyển tủ lạnh này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng màng quấn PE, màng bong bóng chuyên dụng để bao bọc như các đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp. Với cách làm này không chỉ giúp cố định cửa tủ lạnh an toàn khi vận chuyển mà còn giúp giảm trầy xước trên bề mặt tủ.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm chuyển nhà cần thiết

Di chuyển tủ lạnh nhẹ nhàng

Đây là bước cuối cùng và cũng cần chú trọng nhất trong khi di chuyển để giữ chiếc tủ lạnh của bạn luôn ở trạng thái an toàn. Việc sử dụng xe máy hoặc các phương tiện khác đều phải hợp lý để tránh tạo sự va chạm dẫn đến trầy xước và các vấn đề liên quan khác.

Đặc biệt, như đã nói ở trên thì việc vận chuyển nên cần phải có người hỗ trợ để đảm bảo trong suốt quá trình thực hiện đạt hiệu quả mà bạn đề ra cho việc chuyển tủ lạnh khi chuyển dọn nhà.

Lưu ý trong quá trình thực hiện cách vận chuyển tủ lạnh

Sau khi thực hiện xong quá trình thực hiện cách vận chuyển tủ lạnh sẽ đảm bảo được sự an toàn cần thiết đến vị trí mình cần. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý về vấn đề cắm điện vào sử dụng.

Hướng dẫn vận chuyển tủ lạnh đúng cách
Hướng dẫn vận chuyển tủ lạnh đúng cách

Sau khi vận chuyển tủ lạnh, bạn không nên cắm điện vào sử dụng ngay mà cần phải đợi tầm 2 đến 3 giờ rồi mới cắm điện và sử dụng như bình thường. Điều này khi thực hiện sẽ đảm bảo tối đa về những yếu tố an toàn cần thiết cho chiếc tủ lạnh.

Tất cả những thông tin được Vinamoves chia sẻ phía trên đều là những cách vận chuyển tủ lạnh đi xa đơn giản mà bạn có thể áp dụng để phục vụ cho việc di chuyển đến nơi mình cần tốt nhất. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết đến và áp dụng nhé.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)