15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Cách vận chuyển hồ cá cảnh đi xa an toàn: Tuân thủ 5 bước sau

Khi chuyển nhà, ngoài những món thiết bị, đồ dùng, đồ nội thất, bạn còn phải cân nhắc cách vận chuyển hồ cá và cả thú cưng. Để vận chuyển vật nuôi trong nhà nói riêng hay cá cảnh nói chung, bạn cần phải cẩn thận nhiều hơn. Vậy đâu là cách vận chuyển cá cảnh đi xa an toàn? Hãy cùng Vinamoves – Đơn vị chuyển nhà trọn gói tại TPHCM tìm hiểu 5 bước thực hiện trong bài viết này nhé.

Việc vận chuyển nhà, đồ đạc sang một địa điểm mới vốn là một công việc khá mất thời gian và đôi phần phức tạp. Và việc mang theo thú cưng thậm chí còn tăng thêm phần khó khăn cho bạn. Những người bạn đồng hành cần phải được chú ý cẩn thận trong kế hoạch di chuyển của chúng ta, cần phải có những hiểu biết nhất định để đưa chúng đến nhà mới của bạn một cách dễ dàng và an toàn nhất có thể.

Dọn dẹp các vật dụng khi vận chuyển hồ cá

Trước khi đóng gói và vận chuyển bể cá, bạn phải làm trống bể và vận chuyển riêng cá và từng vật dụng trong hồ cá như thiết bị, cây trồng và đồ trang trí hồ. Như vậy, bước đầu tiên của bạn khi di chuyển bể cá là thu thập các vật dụng cần thiết trong bể cá lớn.

Vận chuyển hồ cá
Chuyển nhà và cách vận chuyển hồ cá

Dưới đây là một số vật dụng bạn có thể cần dùng đến khi vận chuyển hồ cá:

– Xô hoặc túi nhựa hoặc hộp đựng cá: cá nhỏ có thể được vận chuyển trong túi nhựa phía trên với một dây buộc, điều kiện bạn chỉ phải đi một quãng đường ngắn (một giờ hoặc ít hơn).

Bạn cũng có thể sử dụng hộp nhựa nhỏ có nắp đậy. Đối với cá lớn hơn hoặc di chuyển lâu hơn, bạn nên sử dụng các thùng 5 ga lông sạch có nắp đậy.

– Băng keo đóng gói hoặc băng dính thông thường. Để đảm bảo nắp đậy trên xô hoặc hộp nhựa, nếu sử dụng.

– Lưới cá. Dễ dàng vận chuyển cá của bạn từ bể đến thùng vận chuyển.

– Vòi hút nước. Để loại bỏ nước từ bể.

– Vật tư đóng gói khác. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn có nhiều đồ dùng đóng gói để vận chuyển thiết bị, đồ trang trí và bể cá. Điều này bao gồm đệm nhựa đầy không khí, giấy đóng gói, tấm cách nhiệt và hộp di chuyển (bìa cứng hoặc nhựa).

Đừng quên tính đến việc di chuyển các vật phẩm liên quan đến cá mà bạn lưu trữ bên ngoài. Chẳng hạn như thức ăn cho cá, que thử hồ cá, chất khử nước,…

Lưu ý khi tháo bể cá

Để thực hiện cách vận chuyển cá cảnh đi xa an toàn, bạn nên quan tâm đến tình trạng sức khỏe của cá. Khi chuyển cá từ bể sang hộp chức hay túi nilon, hãy nhớ rằng cá sẽ bị xáo động khi di chuyển ra ngoài môi trường của chúng. Để giúp giảm thiểu căng thẳng đó, hãy giữ chúng ở lại thật lâu trước khi bạn tiến hành tháo bể. 

Sử dụng nước từ bể cá để đổ đầy thùng chứa và chắc chắn chừa không khí phần trên thùng. Điều này sẽ đảm bảo rằng môi trường của chúng thoải mái và gần gũi như bình thường. 

Ngừng cho cá ăn trong vòng 24h trước khi vận chuyển chúng vào thùng vận chuyển. Điều này sẽ giúp chúng giữ được lượng nước sạch trong quá trình vận chuyển. Đừng lo lắng, cá vẫn ổn nếu chúng không có thức ăn trong một ngày và thậm chí lên đến một tuần, chúng vẫn khoẻ mạnh để sống sót.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

Hướng dẫn cách vận chuyển thú nuôi sang nhà mới

Lưu ý khi vận chuyển cá cảnh và bể cá

Hình thức di chuyển một bể cá cũng giống như việc vận chuyển cá cảnh. Khi đã đưa cá ra thùng nhỏ an toàn để vận chuyển hãy bắt tay vào việc chuẩn bị phần còn lại của bể cá để bạn di chuyển.

Vận chuyển cá cảnh trong nhà bạn
Đơn vị hỗ trợ vận chuyển cá cảnh khi chuyển nhà
  • Đặt cây trong xô và đổ đầy nước từ bể. Giữ khoảng trống phần trên thùng để nước không tràn ra ngoài.
  • Hút nước còn lại và cho vào một thùng lớn, có thể bịt kín nếu có thể. Bạn sẽ muốn đổ đầy nước vào bể sau với càng nhiều nước ban đầu càng tốt.
  • Lau sạch đồ trang trí, làm khô chúng, và đóng gói chúng. Nếu chúng dễ vỡ, hãy bọc chúng trong đệm nhựa chứa đầy không khí hoặc giấy gói trước khi vận chuyển.
  • Vận chuyển bất kỳ viên sỏi hoặc cát dưới đáy bể vào một cái xô hoặc loại hộp nhựa khác. Giữ bộ lọc ẩm, đóng gói tất cả các thiết bị của bạn một cách cẩn thận.
  • Lau sạch bể và làm khô hoàn toàn.
  • Hãy chắc chắn dán nhãn tất cả các hộp chứa đồ trang trí, thiết bị và vật tư khác. Bạn cần phải đặt bể cá cùng với thiết bị ngay khi bạn đến nhà mới.

Đóng gói bể cá

Bể cá cảnh thông thường được làm bằng thủy tính vì thế nếu không cẩn thận trong quá trình di chuyển rất có thể vỡ, nứt. Dù chỉ là một vết nứt nhỏ thì bạn cũng không thể sử dụng được khi chuyển đến nhà mới. Vì thế khâu đóng gói bể khá quan trọng khi bạn đang tìm cách vận chuyển cá cảnh đi xa.

Các bước đóng gói bể cá cảnh như sau:

Tháo nắp và bọc nó trong đệm nhựa đầy không khí. Quấn xung quanh an toàn với băng keo đóng gói.

Cắt tấm xốp cách nhiệt theo kích thước của nó và đặt tại đáy bể. Quấn xung quanh bằng khăn hoặc giấy đóng gói.

Nếu bạn đặt bể cá vào thùng carton hãy dùng thêm các tấm mút, giấy để chèn vào các khoảng trống nhằm giúp cố định bể không bị xê dịch khi di chuyển xa.

Bạn có thể dán kín miệng thùng và dùng nhãn dán để đánh dấu. Việc này giúp cho bạn dễ dàng tìm thấy đồ cần dùng nhanh chóng hơn khi sắp đặt đồ đạc vào nhà mới.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp cách đóng gói và kinh nghiệm khi chuyển nhà

Cách vận chuyển cá cảnh đi xa – Lưu ý khi di chuyển

Vào ngày di chuyển, bể chứa và các thùng hộp chứa cá liên quan đều sẽ được chất lên xe tải. Bạn hãy đảm bảo không đặt tất cả mọi thứ lên trên bể cá tránh các vết xước và những hư hại không đáng có.

Cách vận chuyển cá cảnh đi xa an toàn
Cách vận chuyển cá cảnh đi xa an toàn

Nếu bạn vận chuyển đồ đạc bằng xe ô tô hoặc xe tải thì có khả năng bể cá của bạn sẽ bị các thùng đồ khác đè lên. Vì vậy một biện pháp an toàn là di chuyển các thùng chứa cá của bạn trong cabin của xe tải hoặc trong xe hơi của bạn là hãy đặt chúng lên cao và giữ chặt chúng để bạn không phải lo lắng về vấn đề chúng bị lật trong quá trình vận chuyển.

Hy vọng qua bài viết này, Vinamoves đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách vận chuyển cá cảnh đi xa an toàn. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ và tiếp tục xem thêm các bài viết hữu ích khác về dịch vụ vận chuyển các bạn nhé.

Khi các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển dọn nhà, chuyển văn phòng chuyên nghiệp của Vinamoves thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin cụ thể nhất nhé.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)