15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Cách vận chuyển cây xanh đi xa an toàn và nhanh chóng

Khi chuyển nhà, ngoài đồ đạc, nội thất và đồ dùng trong nhà, nhiều gia đình sẽ cần phải đóng gói và vận chuyển khu vườn của mình sang nhà mới. Vì thế, việc vận chuyển cây xanh, chậu hoa như thế nào được nhiều người quan tâm.

Cách đóng gói cây cảnh đi xa mà vẫn giữ cho cây nguyên vẹn và khỏe mạnh đòi hỏi bạn cần phải có sự tỉ mỉ và kinh nghiệm. Hãy cùng Vinamoves tìm hiểu về chủ để làm thế nào để vận chuyển cây cảnh an toàn khi chuyển nhà trong bài viết này nhé.

Cách vận chuyển cây xanh đi xa an toàn và tốt nhất

Đối với nhiều người yêu thích cây cối, hoa cỏ thì những chậu cây cảnh trong vườn nhà cũng giống như là một tài sản vô cùng quý giá mà không có cái gì có thể thay thế chúng được. Cho nên trong trường hợp phải di chuyển những chậu cây yêu quý của mình đến nơi khác ví dụ như khi cần chuyển nhà thì sẽ khá lo lắng để vận chuyển cây cảnh như thế nào cho tốt. Với những trường hợp này, bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói hoặc tham khảo những lưu ý bên dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé.

Đặt xe để vận chuyển cây xanh

Bạn có thể tự tìm cách đóng gói cây cảnh đi xa và đặt xe tải hoặc bán tải để vận chuyển chúng. Việc đầu tiên, Vinamoves khuyên bạn hãy làm là nhắm số lượng và kích cỡ của những chậu cây cảnh của mình xem như thế nào và liên hệ với bên dịch vụ vận tải để thuê một chiếc xe vận chuyển phù hợp nhất.

Nếu như bạn có ý định lựa chọn dịch vụ vận chuyển cây xanh thì hãy liên hệ trước để nhân viên bên vận chuyển tới xem và đưa ra lựa chọn thuê xe tải phù hợp nhất cho bạn nhé.

Cách xử lý cây cảnh nhỏ

Đối với những chậu cây cảnh nhỏ thì bạn hoàn toàn không cần thiết phải thuê một chiếc xe riêng để vận chuyển. Trong trường hợp này, bạn có thể tự học cách đóng gói cây cảnh đi xa bằng bìa carton, dùng giấy báo bao phủ phần đất để không làm đổ ra ngoài và sử dụng các cọc cố định lại thân cây và bọc giấy báo cho phần lá trước khi vận chuyển.

Vận chuyển cây xanh nhỏ
Vận chuyển cây xanh nhỏ khi chuyển nhà

Tuy nhiên, nếu như bạn đang chuyển nhà với quá nhiều đồ đạc, bạn cần để riêng cây cảnh trong thùng khi vận chuyển nhé.

Xem thêm: Đóng gói và vận chuyển tivi đơn giản

Cách xử lý những cây cảnh lớn

Đối với những cây cảnh lớn thì bạn nên thuê riêng xe tải chuyên vận chuyển cây xanh to lớn và cần nhiều người hỗ trợ để có thể đưa cả cây và chậu lên xuống xe.  Hoặc bạn cũng có thể thay đổi những chậu đựng có độ nặng lớn như chậu cây làm từ kim loại, gốm, sứ hay bằng đá hoa cương,… sang dùng những chậu cây được làm từ nhựa để giảm trọng lượng nhằm di chuyển đi xa dễ dàng hơn.

Xử lý cây cảnh không có chậu

Đối với những chậu cây được trồng tự nhiên không có sử dụng chậu thì việc vận chuyển cây xanh sẽ khá phức tạp. Bạn hãy tìm hiểu loại cây của mình trồng có bộ rễ như thế nào để có được phương hướng xử lý tốt nhất. Nếu như rễ cọc thì bạn hãy đào sâu xuống nhé, còn nếu là rễ chùng thì bạn hãy nên đào rộng ra xung quanh để có thể nhổ cây xanh của mình lên an toàn mà không làm tổn thương rễ của chúng.

Cũng như với chậu cây nhỏ thì bạn hãy bọc phần đất lại như bằng nilon cỡ lớn, bao tải cỡ lớn,… Và bạn cũng hãy cắt tỉa những cành cây của mình sao cho gọn gàng. Việc này giúp cho quá trình vận chuyển cây xanh đi xa tốt và an toàn cho sức khỏe của cây.

Xử lý chậu cây lan

Cây hoa lan là một trong những loại cây cảnh phổ biến tại nhiều gia đình, tuy nhiên thân cây này khá yếu ớt. Với trường hợp vận chuyển những loại cây này, bạn phải thật cẩn thận trong cách đóng gói cây cảnh đi xa.

Bạn cần dùng bông gòn hay giấy mềm  bao bọc và ủ hoa sau đó hãy bọc hoa lại bằng giấy báo hay giấy PE nhé. Sau đó, hãy đặt và cố định chậu hoa trong thùng carton và cố định chúng lại để không bị xê dịch và bị đè chồng lên nhau.

Vận chuyển cây cảnh đi xa
Vận chuyển hoa lan khi chuyển nhà

Hãy khoét lỗ trên thùng carton đựng hoa lan và nhớ không nên tưới nước từ 2 đến 3 ngày để gốc hoa khô ráo dễ dàng đóng gói và vận chuyển cây cảnh đi xa mà không gặp phải hiện tượng ẩm mốc khiến cho chậu hoa của bạn chết nhé.

Bạn hãy chọn thùng đựng chậu cây lan phải cứng cáp, chắc chắn không dễ bị méo mó, không có bị ẩm mốc. Đặc biệt nhớ hãy ghi chú chiều và hướng đặt thùng có chứa cây lan rõ ràng để nhân viên vận chuyển biết và thực hiện đúng nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp kinh nghiệm chuyển nhà, cách đóng gói từng món đồ

Sau khi vận chuyển cây xanh cần phải chăm sóc ra sao

Khi bạn đã vận chuyển cây xanh của mình đến nơi thì bạn hãy nơi đặt những chậu cây này theo đúng đặc tính sống của nó. Nếu là cây cần bóng mát thì bạn không nên đặt chúng trước ánh nắng mặt trời, còn với những cây có thể chịu được ánh nắng mặt trời thì bạn có thể đưa chúng ra bên ngoài để đón ánh sáng.

Cách đóng gói cây cảnh đi xa
Chăm sóc cây sau khi vận chuyển đi xa

Bạn hãy quan tâm và chăm sóc chúng nhiều hơn khi đưa chúng tới nhà mới như tưới nước theo đúng như chu kỳ bạn thường và quan sát xem cây có dấu hiệu bất thường nào đang diễn ra hay không. Ngoài ra bạn có thể bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng cạc bón thêm phân bón hữu cơ cho cây.

Những lưu ý khi vận chuyển cây xanh đi xa

Phải thật cẩn thận khi vận chuyển cây xanh, nếu như cây quá lớn và trọng lượng quá nặng thì có thể sử dụng xe cẩu, xe nâng để đưa chúng ra xe vận chuyển.

Trong quá trình vận chuyển nhà, nếu như bạn cần hỗ trợ việc vận chuyển cây cảnh đi xa hãy liên hệ với những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín để họ thực hiện giúp bạn. Vì những đơn vị này có rất nhiều kinh nghiệm vận chuyển cây xanh chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt nhất.

Đơn vị hỗ trợ cách đóng gói cây cảnh đi xa
Đơn vị chuyển nhà hỗ trợ vận chuyển cây xanh

Về cách đóng gói cây cảnh đi xa, bạn không nên bọc cây quá chặt sẽ khiến cây bị đè ép mà cũng không nên quá lỏng sẽ khiến cho cây dễ bị xóc nảy chết cây khi vận chuyển.

Lưu ý: Khi vận chuyển cây xanh, bạn hãy đục lỗ trên những giấy bọc để cho cây có thể ”hít thở” được nhé.

Nhớ tưới nước cho cây khi đi xa, tuy nhiên đừng tưới quá nhiều khiến cho bìa bọc bị ướt ẩm mốc, cây bị ngập úng và mau chết. Khi đến nơi, cần mở lớp giấy gói cẩn thận để không làm tổn thương cây.

Mẹo: Bạn nên chọn buổi sáng sớm để trồng lại cây cảnh, vì đây thời điểm có nhiệt độ thích hợp nhất.

Bài viết đã cho bạn biết cách vận chuyển cây xanh đi xa an toàn và tốt nhất hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Nếu như bạn đang có nhu cầu vận chuyển cây xanh hay chuyển nhà, hãy liên hệ với Vinamoves ngay nhé!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)