15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Cách vận chuyển cây xanh đi xa an toàn và nhanh chóng

Nếu như bạn có ý định vận chuyển cây xanh đi đến nơi khác những vẫn để cho cây cảnh của bạn được nguyên vẹn thì hoàn toàn không hề dễ dàng một chút nào cả.

Đối với nhiều người yêu thích cây cảnh thì những chậu cây cảnh của mình giống như là một tài sản vô cùng quý giá mà không có cái gì có thể thay thế chúng được. Cho nên khi gặp phải một vài trường phải di chuyển những chậu cây yêu quý của mình đến nơi khác thì thường rất lo lắng di chuyển những chậu cây này như thế nào cho tốt. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách vận chuyển cây xanh đi xa an toàn và tốt nhất cùng nhé.

Cách vận chuyển cây xanh đi xa an toàn và tốt nhất

Đặt xe để vận chuyển những chậu cây

Việc đầu tiên, Vinamoves khuyên bạn hãy làm là nhắm số lượng và kích cỡ của những chậu cây cảnh của mình xem như thế nào và liên hệ với bên dịch vụ vận tải để thuê một chiếc xe vận chuyển phù hợp nhất.

Nếu như bạn có ý định lựa chọn dịch vụ vận chuyển cây cảnh cho những chậu cây của mình thì hãy liên hệ trước để nhân viên bên vận chuyển tới xem và đưa ra biện pháp thuê xe tải phù hợp nhất cho bạn nhé.

Cách xử lý cây cảnh nhỏ

Đối với những chậu cây cảnh nhỏ thì bạn hoàn toàn không cần thiết phải thuê một chiếc xe riêng để vận chuyển mà bạn có thể đóng gói chúng lại bằng bìa carton, dùng giấy báo bao phủ phần đất để không làm đổ ra ngoài và sử dụng các cọc cố định lại thân cây và bọc giấy báo lại phần lá rồi hãy vận chuyển.

Xem thêm: Di chuyển hồ cá an toàn: Tuân thủ 5 bước sau

Cách xử lý những cây cảnh lớn

boc-cay-an-toan

Đối với những cây cảnh lớn thì bạn hãy thay đổi những chậu đựng có độ nặng lớn như chậu cây làm từ kim loại, gốm, sứ hay bằng đá hoa cương,… sang dùng những chậu cây được làm từ nhựa để giảm trọng lượng nhằm di chuyển đi xa dễ dàng hơn.

Xử lý cây cảnh không có chậu

đối với những chậu cây được trồng tự nhiên không có sử dụng chậu thì việc vận chuyển cây xanh sẽ khá phức tạp. Bạn hãy tìm hiểu loại cây của mình trồng có bộ rễ như thế nào để có được phương hướng xử lý tốt nhất. Nếu như rễ cọc thì bạn hãy đào sâu xuống nhé, còn nếu là rễ chùng thì bạn hãy nên đào rộng ra xung quanh để có thể nhổ cây xanh của mình lên an toàn mà không làm tổn thương rễ của chúng.

Cũng như với chậu cây nhỏ thì bạn hãy bọc phần đất lại như bằng nilon cỡ lớn, Những bao tải cỡ lớn,… Và bạn cũng hãy cắt tỉa những cnagf cây của mình sao cho gọn gàng để có thể vận chuyển cây cảnh đi xa tốt và an toàn nhất nhé.

Xử lý chậu cây lan

boc-cay-hoa-lan-dung-cach

Cây hoa lan là một trong những loại cây cảnh rất yếu ớt, do đó bạn phải thật cẩn thận trong việc vận chuyển những chậu lan của mình đi xa nếu như không muốn chậu cây chết hết. Dùng bông gòn hay giấy mềm  bao bọc và ủ hoa sau đó hãy bọc hoa lại bằng giấy báo hay giấy PE nhé. Sau đó bạn hãy đặt và cố định chậu hoa trong thùng carton và cố định chúng lại để không bị xê dịch và bị đè chồng lên nhau.

Hãy khoét lỗ trên thùng carton đựng hoa lan và nhớ không nên tưới nước từ 2 đến 3 ngày để gốc hoa khô ráo dễ dàng đóng gói và vận chuyển cây cảnh đi xa mà không gặp phải hiện tượng ẩm mốc khiến cho chậu hoa của bạn chết nhé.

Bạn hãy chọn thùng đựng chậu cây lan phải cứng cáp, chắc chắn không dễ bị méo mó, không có bị ẩm mốc. Đặc biệt nhớ hãy ghi chú chiều và hướng đặt thùng có chứa cây lan rõ ràng để nhân viên vận chuyển biết và thực hiện đúng nhé.

Xem thêm: Những tips hay hỗ trợ cho việc vận chuyển nệm nhà bạn

Sau khi vận chuyển chậu cây xanh cần phải chăm sóc ra sao

chuyen-cay-xanh-an-toan_1

Khi bạn đã vận chuyển những chậu cây xanh của mình đến nơi thì bạn hãy nơi đặt những chậu cây này theo đúng đặc tính sống của nó. Nếu là cây cần bóng mát thì bạn không nên đặt chúng trước ánh nắng mặt trời, còn với những cây có thể chịu được ánh nắng mặt trời thì bạn có thể đưa chúng ra bên ngoài để đón ánh sáng.

Bạn hãy quan tâm và chăm sóc chúng nhiều hơn khi đưa chúng tới nhà mới như tưới nước theo đúng như chu kỳ bạn thường và quan sát xem cây có dấu hiệu bất thường nào đang diễn ra hay không. Ngoài ra bạn có thể bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng cạc bón thêm phân bón hữu cơ cho cây.

Lưu ý khi vận chuyển cây xanh đi xa

Phải thật cẩn thận khi vận chuyển cây xanh nếu không muốn chúng bị hư hại, nếu như cây quá lớn và trọng lượng quá nặng thì có thể sử dụng xe cẩu, xe nâng để đưa chúng ra xe vận chuyển.

Trong quá trình vận chuyển nhà, nếu như không rành việc vận chuyển cây cảnh đi xa hãy liên hệ với những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển để họ thực hiện giúp bạn vì những đơn vị này thường sẽ có rất nhiều kinh nghiệm vận chuyển cây xanh sẽ hỗ trợ được cho bạn.

Bọc cây để vận chuyển thì không nên quá chặt sẽ khiến cây bị đè ép mà cũng không nên quá lỏng sẽ khiến cho cây dễ bị xóc nảy chết cây khi vận chuyển. Ngoài ra bạn hãy đục lỗ trên những giấy bọc để cho cây có thể ”hít thở” được nhé.

boc-cay-canh-an-toan-de-van-chuyen

Nhớ tưới nước cho cây khi đi xa, đừng tưới quá nhiều khiến cho bìa bọc bị ướt ẩm mốc, cây bị ngập úng và mau chết. Khi đến nơi mở đóng gói ra cẩn thận để không làm tổn thương tới cây cảnh của bạn, và chọn buổi sáng sớm để trồng lại cây cảnh là thời điểm thích hợp nhất đấy.

Bài viết đã cho bạn biết cách vận chuyển cây xanh đi xa an toàn và tốt nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho những chậu cây của mình để vận chuyển chúng đến nơi ở mới một cách an toàn và tốt nhất. Nếu như bạn còn thắc mắc chưa rõ thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải thích chi tiết về vấn đề này nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)