15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Hướng dẫn đóng gói bóng đèn chuyển nhà

Đèn thường không phải là vật đầu tiên bạn nghĩ đến khi di chuyển nhiều vật dụng cồng kềnh khác ra khỏi nhà. Nhưng trên thực tế, món đồ này gây ra một số vấn đề: dễ vỡ, nhiều bộ phận và có những hình dạng đặc biệt.

Làm thế nào để đóng gói bóng đèn chuyển nhà an toàn? Đây là câu hỏi mà nhiều gia đình thắc mắc khi chưa biết cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà. Bài viết này, Vinamoves đã tổng hợp hướng dẫn đơn giản về cách gói đèn đơn giản để bạn vận chuyển dễ dàng hơn.

Bước đầu tiên khi đóng gói bóng đèn chuyển nhà

Các loại đèn thường được cấu thành từ nhiều bộ phận. Vì vậy trước khi bạn đóng gói, bạn sẽ cần phải tháo rời từng bộ phận của đèn.

Đầu tiên, bạn cần ngắt nguồn điện của đèn. Nếu đèn có nhiều dây điện, tốt nhất bạn nên cuộn từng dây và cố định bằng dây buộc. Sau đó nhẹ nhàng tháo bóng đèn và đặt chúng sang một bên. Khi đèn đã tắt, bạn có thể tháo các bóng đèn. Việc này giúp cho khâu đóng gói bóng đèn chuyển nhà sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Nếu trong bộ đèn nhà bạn có nhiều ốc vít, hãy đặt chúng vào một cái bịch nhựa nhỏ và dán nhãn lên đó để bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi cần sử dụng.

Cách gói đèn – phần bóng đèn

Bạn nên đóng gói bóng đèn trước tiên, vì có khả năng những chiếc bóng đèn sẽ lăn, rơi, vỡ trong khi bạn đang đóng gói những thứ khác. Hãy thực hiện việc gói bóng đèn như sau.

Tiến hành cẩn thận bọc từng bóng đèn trong giấy gói hoặc mút bong bóng. Sau đó, cố định lớp giấy gói bằng băng dính, cách gói đèn như vậy để an toàn hơn.

Đóng gói bóng đèn chuyển nhà
Tháo bóng đèn khi đóng gói bóng đèn chuyển nhà

Sau khi bọc cẩn thận những chiếc bóng đèn chắc chắn trong lớp giấy gói, bạn cần chuẩn bị vài chiếc thùng carton nhỏ để đựng bóng đèn. Bạn có thể thiết kế một chiếc thùng carton với nhiều ngăn nhỏ để chứa được nhiều bóng đèn hơn, bên cạnh đó giúp cố định bóng đèn tốt hơn.

Để chắc chắn hơn, sau khi đóng hộp bóng đèn bạn nên dán kín nắp hộp bằng băng keo. Chuẩn bị nhãn dán, hoặc bút lông để ghi chú trực tiếp lên hộp bóng đèn, nhằm lưu ý đến trong quá trình bưng bê, chuyển dọn.

Lưu ý: với kiểu bóng đèn sợi đốt bạn cần cẩn thận hơn khi đóng gói đồ đạc chuyển nhà. Vì trong bóng đèn sợi đốt có chứa thủy ngân, nếu rơi vỡ thì khá là nguy hiểm.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm dọn đồ khi chuyển nhà

Xử lý phần chụp đèn

Sau khi đóng gói bóng đèn, ta tiếp tục gói phần chụp đèn. Bạn cũng cần chuẩn bị giấy gói để bao toàn bộ phần chụp đèn. Tương tự như cách gói đèn, phần chụp đèn cũng được bao một lớp giấy gói và đặt nhẹ nhàng vào hộp carton. Nếu vẫn còn nhiều khoảng trống làm cho chụp đèn dễ bị xê dịch thì bạn nên chèn thêm giấy hoặc những vật nhẹ khác để cố định chắc chắn hơn.

Cách gói đèn khi chuyển nhà
Nhiều loại chụp đèn khác nhau nên cách gói đèn sẽ khác nhau

Tips: Nếu bạn có nhiều chụp đèn với kích thước lớn nhỏ khác nhau bạn có thể lồng chúng lại với nhau để xếp vào hộp gọn gàng hơn.

Xử lý phần đế đèn

Để đóng gói bóng đèn chuyển nhà, phần cuối cùng là đế đèn. Hiện nay, đế bóng đèn được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Nêu tùy vào vật liệu bóng đèn nhà bạn có dễ vỡ hay không bạn cần bao bọc cẩn thận hơn. Với vật liệu bằng nhựa, bạn chỉ cần gói sơ qua bằng giấy gói thông thường rồi xếp vào hộp. Nhưng trong trường hợp phần đế đèn được làm bằng sứ hoặc thủy tinh bạn nên bao thêm một lớp màng nhựa PE hoặc màng bong bóng và cố định bằng băng keo.

Vì phần đế đèn có chỗ tiếp nối với bóng đèn bằng kim loại nên bạn cần tránh trường hợp chồng nhiều chiếc lên nhau làm cong chỗ tiếp nối.

Xem thêm: Những tips hay khi vận chuyển nệm

Một vài lời khuyên khi đóng gói đèn

Đo đèn của bạn trước khi mua hộp

Trước khi đóng gói đồ đạc chuyển nhà, bạn cần phải chuẩn bị phụ liệu đóng gói đầy đủ, đặc biệt là thùng carton để đựng đồ, hoặc là thùng nhựa thì càng tốt.

Để đóng gói bóng đèn chuyển nhà, bạn cần phải ước chừng trước kích thước đèn trong nhà và lựa chọn loại thùng đựng phù hợp. Thông thường, những chiếc bóng đèn trong nhà sẽ có kích thước khá nhỏ nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được thùng đựng sau đó có thể chèn thêm giấy gói để giúp cố định bóng đèn.

Đánh dấu nhãn khi vận chuyển

Đánh số các hộp đèn của bạn, sử dụng cùng một số trên hộp có chứa đế đèn hay các loại bộ phận khác của bóng đèn. Bằng cách đó, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và lắp ghép lại các bộ phận mảnh đèn của mình khi bạn tháo gói.

Ngoài ra, đánh dấu trực tiếp lên hộp đựng đèn để khi vận chuyển sẽ lưu ý đảm bảo an toàn hơn, cũng như là sẽ tìm thấy chúng nhanh chóng sau khi dọn đến nhà mới.

Gỡ hàng một cách sớm nhất có thể

Để hạn chế rủi ro bạn nên nhanh chóng vận chuyển và lắp đèn ngay sau khi đến nhà mới. Nhờ vào khâu đóng gói, đánh dấu, vận chuyển cẩn thận, bạn sẽ dễ dàng lắp bóng đèn vào nhà mới.

Đóng gói đồ đạc chuyển nhà
Đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Hy vọng với những chia sẻ về cách đóng gói bóng đèn chuyển nhà của Vinamoves sẽ giúp bạn thực hiện việc chuyển nhà dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn cũng có thể theo dõi các bài viết về cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà tại trang web của Vinamoves. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc vận chuyển nhà, thì Vinamoves sẽ giúp bạn thực hiện đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhất với dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Liên hệ 1800 9224 để được tư vấn nhé!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)