15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói từ A đến Z

Chuyển nhà được xem là một công việc dường như đơn giản với một số người. Tuy nhiên, với những ai mới làm công việc này lần đầu chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn. Vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Những nhà có nhiều đồ đạc thì thường sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà có thể dẫn đến mất mác đồ hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Cùng Vinamoves tham khảo những kinh nghiệm chuyển nhà dưới đây nhé.

Những kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

Kinh nghiệm chuyển nhà
Kinh nghiệm chuyển nhà từ một đơn vị chuyển dọn

Việc chuyển nhà tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất lại không hề như vậy. Chuyển nhà tốn nhiều thời gian và công sức hơn bạn nghĩ. Những kinh nghiệm di chuyển sau đây sẽ giúp bạn tránh khỏi những khó khăn khi đến nơi ở mới:

Chọn thời điểm thuận tiện

Việc đầu tiên bạn cần làm khi di chuyển là hãy chọn thời điểm thuận tiện để không ảnh hưởng đến công việc cá nhân. Thời điểm tốt nhất để chuyển nhà thường là vào cuối tuần vào buổi sáng hoặc buổi tối. Bạn cũng nên chú ý đến thời tiết ngày hôm đó như thế nào.

Lập danh sách việc cần làm

Lập danh sách việc cần làm là điều cần thiết để bạn biết cách chuyển nhà cẩn thận và chu đáo nhất. Bạn cần lập danh sách những việc cần chuyển và những việc cần làm trước và sau khi chuyển.

Việc lập danh sách việc cần làm theo thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn không quên đồ và quản lý quá trình di chuyển một cách dễ dàng. Chỉ cần dựa vào danh sách đó để thực hiện trong ngày chuyển nhà. Việc lập danh sách giúp công việc diễn ra khoa học và trôi chảy.

Lập danh sách các đồ vật cần chuyển đi

Theo kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà, khi cần vận chuyển quá nhiều đồ đạc ban dễ nhầm lẫn, sai sót số lượng đồ đạc. Việc thống kê các đồ vật cần vận chuyển điều này giúp bạn biết được vị trí của đồ vật cần vận chuyển hoặc giúp công ty chuyển nhà đưa ra bảng giá phù hợp nhất cho bạn.

Ghi chú rõ ràng

Trong gia đình có nhiều thành viên, bạn nên ghi chú rõ đồ vật đó thuộc về ai để tránh nhầm lẫn. Thủy tinh, cốc, bình vv. Đối với các mặt hàng, bạn cũng cần lưu ý những mặt hàng dễ hư hỏng, bể vỡ để người vận chuyển biết về những mặt hàng này và có biện pháp chăm sóc. Điều này là một trong những kinh nghiệm chuyển nhà giúp giảm nguy cơ đồ đạc bị hư hỏng hoặc vỡ trong khi vận chuyển đến nhà mới của bạn.

Ghi chú theo kinh nghiệm chuyển dọn đồ nhà
Ghi chú trên thùng carton theo kinh nghiệm chuyển dọn đồ nhà

Cất giữ những giấy tờ quan trọng

Đây là điều bạn nên chú ý nhất khi chuyển nhà. Bạn nên tự mình cất giữ các giấy tờ cá nhân, hợp đồng quan trọng hoặc giấy tờ hộ gia đình và không đưa cho bất kỳ ai để không bị thất lạc và gây rắc rối khi làm lại sau này.

Thuê dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp

Nếu trong nhà bạn có nhiều đồ đạc thì tốt nhất nên thuê dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để vận chuyển. Những công ty này có nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển nhà và điều này sẽ giúp bạn giảm bớt những rắc rối trong quá trình chuyển nhà.

Kinh nghiệm chuyển nhà của đơn vị chuyển dọn
Dịch vụ chuyển nhà nhiều kinh nghiệm

Bên cạnh kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói, các đơn vị này có những ưu điểm như:

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, cẩn thận trong việc di chuyển, sắp xếp đồ đạc cá nhân.
 • Xe tải chuyên dụng với nhiều kích cỡ khác nhau giúp vận chuyển đồ đạc của khách hàng một cách trọn vẹn và nhanh chóng.
 • Bảng giá rõ ràng, chi tiết, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Không có phí phát sinh trong quá trình vận chuyển.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết theo kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà

Chuyển nhà là quá trình cần nhiều thời gian chuẩn bị và thực hiện. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm chuyển nhà thì nên tham khảo nhiều thông tin và đầu tư chuẩn bị chu đáo. Công đoạn chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng sẽ rút ngắn thời gian thực hiện đóng gói, vận chuyển đồ đạc hơn rất nhiều. Vì thế, hãy chuẩn bị thật đầy đủ những vật dụng cần thiết để quá trình chuyển nhà diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng nhé.

Vật dụng dùng để chuyển nhà
Vật dụng cần thiết khi chuyển nhà

Trước hết, bạn cần chuẩn bị thùng carton và băng dính để đóng gói đồ đạc, tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể tận dụng thùng carton cũ có sẵn trong nhà, thùng hàng hoặc bất kể loại thùng, hộp nào mà có thể sử dụng để đựng đồ được.

Ngoài ra, màng bọc bong bóng, màng PE, giấy gói, báo cũ có thể được sử dụng để bảo vệ các đồ vật dễ vỡ như gốm sứ, thủy tinh và những đồ vật dễ bị trầy xước. Quấn một lớp giấy gói hoặc màng nhựa giúp giảm sốc, chống rơi vỡ va đập khi xếp đồ đạc vào thùng và an toàn hơn trong quá trình vận chuyển.

Chuẩn bị thêm bút và nhãn dán để đánh dấu thùng carton và phân biệt nội dung bên trong. Với kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà, Vinamoves chắc chắn việc ghi chú và đánh dấu các thùng đựng đồ là điều cần thiết để tránh thất lạc và dễ dàng kiểm kê đồ đạc hơn.

Cuối cùng, dụng cụ đóng gói như kéo, băng keo, dụng cụ tháo lắp rất cần thiết. Những dụng cụ này thường có sẵn trong nhà bạn nên dễ dàng chuẩn bị. Tuy đơn giản nhưng đây là những vật dụng cần thiết giúp bạn đóng gói đồ đạc một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Xem thêm: Gợi ý những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà

Cách chuyển nhà – Bước lập kế hoạch

Để bắt đầu một công việc nào đó, việc lập kế hoạch sẽ giúp cho quá trình làm việc dễ dàng hơn, ít sai sót và đạt hiệu quả mong muốn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói, bạn nên lập kế hoạch các công việc thực hiện, phân công công việc, danh sách đồ đạc và thời gian dự kiến thực hiện.

Để lên kế hoạch chuyển nhà hiệu quả thì việc xác định ngày chuyển nhà là bước quan trọng nhất. Xác định ngày chuyển nhà là công việc đầu tiên trước khi lên kế hoạch chuẩn bị. Bên cạnh đó, khi đã có thời gian chuyển nhà cụ thể bạn có thể liên hệ dịch vụ chuyển nhà hay các công ty cho thuê xe tải.

Chuyển nhà cần lập kế hoạch
Kinh nghiệm chuyển nhà cần lập kế hoạch

Sau đó, bạn cần sắp xếp, phân loại đồ đạc của mình và quyết định cái nào nên giữ lại, cái nào nên thanh lý. Thông thường, đồ dùng trong gia đình sẽ gồm đồ nội thất (tủ, bàn ghế, kệ,..), các thiết bị điện tử (tủ lạnh, lò vi sóng, máy quạt,..), đồ dùng trong bếp, phòng ngủ, phòng khách,… Vì có quá nhiều đồ đạc nên bạn cần phân loại trước khi tiến hành đóng gói và vận chuyển.

Lưu ý: Khi phân loại đồ dùng, nên lập danh sách để kiểm kê và đừng quên ghi chú loại đồ vật – vị trí đặt.

Xem thêm: Lập kế hoạch chuyển nhà chi tiết

Kinh nghiệm chuyển nhà không có chi phí phát sinh

Một trong những cách chuyển nhà tiết kiệm chính là hạn chế phát sinh thêm các chi phí. Theo kế hoạch, bạn chỉ cần chi các khoản mua phụ liệu, dụng cụ, thuê xe tải, thuê dịch vụ đóng gói nếu có. Ngoài ra, nếu có khoản chi phí nào phát sinh trong quá trình chuyển nhà sẽ tính là chi phí phát sinh.

Chi phí phát sinh là những chi phí mà bạn không dự tính trước, có thể có những chi phí phát sinh như mua thêm dụng cụ, thuê thêm xe tải, phí thời gian chờ, phí đóng gói đồ vật nặng (đối với dịch vụ chuyển nhà). Những chi phí này thường vẫn có thể dự phòng trước, tuy nhiên với kế hoạch chuyển nhà tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể hạn chế được các trường hợp phát sinh chi phí. Cùng theo dõi nội dung bên dưới đây nhé.

 • Lên kế hoạch cụ thể tránh thời gian chờ.
 • Hãy liệt kê đồ đạc cần phải chuyển một cách chính xác.
 • Thanh lý hết những đồ đạc không cần thiết: Dựa theo danh sách đã lập trong kế hoạch chuyển nhà, bạn nên chọn lọc các món đồ nên mang qua nhà mới và bỏ bớt những món không còn dùng đến nữa để giảm chi phí vận chuyển.
 • Tiết kiệm những vật liệu đóng gói và hạn chế sai sót khi vận chuyển.
 • Có thể tự chuyển nhà để giảm chi phí vận chuyển.Việc tự mình mang theo một số đồ vật nhỏ và nhẹ như quần áo, sách vở có thể giúp bạn giảm chi phí vận chuyển.
 • Nếu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn nên so sánh và lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa sao cho tiết kiệm chi phí nhất cho mình.

Xem thêm: Mẹo giúp cắt giảm chi phí phát sinh khi chuyển nhà

Thanh lý đồ dùng cũ khi chuyển nhà

Ngoài việc lập kế hoạch thực hiện chuyển nhà, có thể bạn sẽ quan tâm đến các dịch vụ thanh lý đồ cũ. Bởi những món đồ trong nhà ít khi nào bạn có nhiều thời gian để sắp xếp, lâu dần bạn sẽ quên mất những món đồ mà mình ít sử dụng đến. Thông thường, chuyển nhà sẽ là dịp mà các gia đình soạn lại đồ dùng trong nhà, kiểm tra và có thể bỏ đi vì không cần dùng đến nữa.

Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói và thanh lý đồ cũ
Thanh lý đồ cũ trong nhà khi chuyển nhà

Theo kinh nghiệm chuyển nhà của nhiều gia đình, bạn cần sắp xếp lại tất cả đồ đạc trong nhà để lên kế hoạch chuyển sang nhà mới. Vì thế, bạn nên làm bảng danh sách các món đồ chuyển đi và những món đồ không sử dụng nữa.

Đối với những món đồ không dùng đến nữa có thể như đồ nội thất, thiết bị điện tử, đồ dùng lặt vặt trong nhà hoặc là quần áo cũ. Bạn cũng có thể sửa chữa hoặc tân trang những món đồ này lại để tái sử dụng hoặc để cho bạn bè người thân. Hoặc bạn cũng có thể để bán lại với giá cao hơn.

Nếu bạn muốn bán lại đồ cũ trong nhà, bạn có thể tham khảo các trang web thu mua đồ cũ, cộng đồng rao vặt, thông tin liên hệ dịch vụ thanh lý. Ngoài ra, cách đơn giản hơn là các tiệm thu mua đồ dùng cũ trong khu khố nhà bạn.

Xem thêm: 3 Cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà

Trên đây là các kinh nghiệm chuyển nhà dành cho những ai đang có kế hoạch chuyển sang nơi ở mới. Quá trình chuyển nhà cần đầu tư thời gian, công sức để chuẩn bị và thực hiện. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách chuyển nhà tốt hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy liên hệ 1800 9224 để được Vinamoves tư vấn nhanh nhất nhé!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

 • Hòa Nguyễn

  Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)