15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Cách lập kế hoạch chuyển nhà nhanh chóng, hiệu quả

Kế hoạch chuyển nhà là bảng liệt kê các công việc cần làm, các dụng cụ cần chuẩn bị giúp cho bạn sẽ biết được mình phải cần làm những gì để có thể vận chuyển nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hiện tại bạn muốn chuyển nhà sang một ngôi nhà mới khang trang và đẹp hơn, tuy nhiên bạn lại không biết cách dọn đồ chuyển nhà như thế nào. Cho nên việc lập kế hoạch chuyển nhà chi tiết và rõ ràng rất quan trọng. Bài viết hôm nay sẽ cho biết cách lập kế hoạch chuyển nhà trọn gói cũng như cách chuyển nhà nhanh gọn cùng Vinamoves nhé.

5 điều cần lưu ý khi lập kế hoạch chuyển nhà

Xác định trước ngày chuyển nhà

Việc xác định được chính xác ngày mà bạn dọn nhà sang nhà mới sẽ có thể giúp bạn có tinh thần, tập trung vào công việc chuyển nhà nhiều hơn. Cũng giống như các deadline khi bạn thực hiện những công việc khi bạn đi làm.

Thực hiện vận chuyển nhà
Xác định ngày thực hiện kế hoạch chuyển nhà

Khi bạn đã có được một ngày chuyển nhà chính xác hẳn hoi thì bạn sẽ dễ dàng sắp xếp các  công việc dọn nhà. Đầu tiên hãy sắp xếp lại đồ đạc, phân bổ thời gian, lựa chọn các công ty chuyển nhà hoặc tự chuẩn bị để chuyển nhà.

Lưu ý khi lập kế hoạch chuyển nhà

Khi lập kế hoạch chuyển nhà điều quan trọng nhất chính là bạn phải liệt kê được các công việc cần làm, thời gian biểu thực hiện, các đồ dùng cần chuyển đi hoặc cần bỏ bớt. Để chi tiết hơn, bạn nên làm cả kế hoạch chuẩn bị và kế hoạch trong ngày chuyển nhà. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và còn kiểm kê tốt đồ đạc trong quá trình chuyển sang nhà mới.

Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói từ A đến Z

Dự tính chi phí để chuyển nhà

Để dự tính chi phí chuyển nhà bạn cần ước tính được sẽ phải chuẩn bị những gì, chi phí bao nhiêu, tìm hiểu giá thuê xe tải và nhiều chi phí khác. Bạn có thể liên hệ các bên cung cấp, hoặc tham khảo giá mua trên thị trường hoặc bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bạn bè và người thân để nắm được mức giá chính xác nhất.

Lập kế hoạch chuyển nhà
Chuẩn bị chuyển nhà

Ngoài ra, khi dự tính chi phí chuyển nhà bạn nên lập thêm mục chi phí phát sinh. Nhưng đối với cách chuyển nhà nhanh gọn là thuê đơn vị vận chuyển nhà trọn gói thì bạn hoàn toàn an tâm khi không phải mất thêm bất kỳ chi phí nào nữa.

Nếu như việc chuyển nhà của bạn là một kế hoạch dài hạn thì bạn hãy nên chuẩn bị cho mình một quỹ tiết kiệm dành cho việc chuyển nhà. Để khi cần chuyển nhà, bạn sẽ có cho mình một số tiền để có thể chuyển được từ nhà cũ sang nhà mới nhé.

Xem thêm: Mẹo cắt giảm chi phí phát sinh khi chuyển nhà

Hãy chuẩn bị sẵn đồ dùng đóng gói

Khi bạn có ý định tự chuyển nhà, thì trước tiên bạn cần làm là xem xét những đồ đạc trong nhà của mình và tìm những nơi cung cấp những dụng cụ giúp bạn có thể đóng gói đồ đạc lại như thùng carton, giấy báo, mút, xốp, băng keo, kéo, túi đựng,…  Không chỉ vậy, bạn nên chuẩn bị thêm những dụng cụ chuyên dụng để tháo các các thiết bị gắn tường của nhà bạn.

Cách dọn đồ chuyển nhà
Chuẩn bị đồ đóng gói khi vận chuyển nhà

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những túi đựng tài liệu để cất giữ những giấy tờ quan trọng nhất bên mình khi chuyển đồ đạc. Hãy sử dụng bút lông để ghi chú lại các vật dụng có ở trong những thùng đóng gói, như vậy sẽ thuận tiện hơn khi chuyển nhà và kiểm kê lại đồ đạc của bạn nhé.

Bỏ bớt những món đồ không cần thiết

Đây là một công việc bạn cũng nên chú ý khi chuẩn bị bắt đầu chuyển nhà. Những vật dụng không thật sự cần thiết hoặc bạn không có nhu cầu dùng đến nữa hãy để lại ở nhà cũ hoặc thanh lý hoặc bỏ chúng. Công việc chuyển nhà cũng là một cách dọn dẹp không gian sống.

Bỏ bớt những món đồ không cần thiết là cách chuyển nhà nhanh gọn
Cách chuyển nhà nhanh gọn khi bỏ bớt những món đồ không cần thiết

Khi giữ những món đồ quá cũ hoặc lâu rồi bạn không còn sử dụng nữa sẽ làm cho căn nhà của bạn thêm chật chội. Khi chuyển qua nhà mới, hãy mang theo những món đồ dùng thực sự cần thiết, vừa không phải mất công sức để vận chuyển tất cả, vừa dễ dàng sắp xếp đồ đạc tại nhà mới.

Lựa chọn dịch vụ vận chuyển nhà hoặc tự chuyển nhà 

Để có thể quyết định thuê công ty dịch vụ chuyển nhà hay tự sắp xếp chuyển nhà, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về những mặt lợi ích cũng như bất lợi của cả 2 cách từ đó mới quyết định chọn cách nào thích hợp nhất.

Nếu như bạn đã có biết cách dọn đồ chuyển nhà và kinh nghiệm sắp xếp công việc khi vận chuyển đồ đạc sang nhà mới thì bạn có thể tự lên kế hoạch chuyển nhà. Hoặc với khả năng của bạn có thể nhờ thêm sự hỗ trợ của những người xung quanh, tự chuẩn bị phương tiện vận chuyển thì bạn nên tự chuyển nhà để tiết kiệm chi phí.

Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm và lúng túng trong việc chuyển nhà thì Vinamoves khuyên bạn nên chọn thuê dịch vụ, đây là cách chuyển nhà nhanh gọn nhất. Vì sẽ có đội ngũ chuyên nghiệp giúp bạn chuyển nhà trọn gói mà bạn không cần bận tâm điều gì hết.

Việc vận chuyển nhà là một việc rất quan trọng, cho nên việc cần lập một kế hoạch chuyển nhà thật chi tiết để tránh mắc sai lầm khi chuyển nhà là vô cùng cần thiết. Nên qua bài viết trên hy vọng các bạn đã biết cách dọn đồ chuyển nhà sang nơi ở mới. Vinamoves chúc bạn sẽ tìm được cách chuyển nhà nhanh gọn phù hợp nhất!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)