15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí chuyển nhà hiệu quả?

Nếu bạn đang có kế hoạch chuyển sang nơi ở mới mà còn băn khoăn về vấn đề chi phí chuyển nhà, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn các cách quản lý chi phí hiệu quả nhất để có thể chuyển nhà tiết kiệm hơn.

Thông thường, công việc chuyển nhà đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí. Việc lập kế hoạch chuyển nhà là điều cần thiết để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chắc chắn sẽ có thêm chi phí phát sinh bởi những trường hợp chưa dự tính được. Hiểu được vấn đề đó, Vinamoves sẽ gợi ý cho bạn các lưu ý để tiết kiệm chi phí chuyển nhà trong bài viết này.

Mẹo tối ưu chi phí chuyển nhà

Sau đây là những biện pháp sẽ giúp cho bạn có thể cắt giảm được chi phí chuyển nhà có thể phát sinh, hãy cùng xem qua nhé.

Lên kế hoạch cụ thể tránh thời gian chờ

Đây là việc đầu tiên mà bạn cần phải làm, một kế hoạch cụ thể sẽ giúp cho quá trình vận chuyển sẽ được diễn ra một cách suôn sẻ và nhanh chóng nhất. Tránh việc để mất quá nhiều thời gian chờ đợi có thể gây nên lãng phí tiền bạc do có thể phát sinh thêm nhiều nguyên nhân không đáng có.

Chuyển nhà tiết kiệm
Tính toán thời gian và công việc khi chuyển nhà

Chuyển nhà có thể trong vòng 2 – 3 giờ nhưng sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ. Vì thế cần lên kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể và đóng gói sẵn sàng trước khi tiến hành chuyển nhà.

Hãy liệt kê đồ đạc cần phải chuyển một cách chính xác

Thứ hai, hãy liệt kê danh sách và phân loại những món đồ cần chuyển đi trong bảng chi phí chuyển nhà. Tránh tình trạng phát sinh thêm nhu cầu vận chuyển làm tăng chi phí phát sinh.

Nếu như đồ đạc quá nhiều mà bạn chỉ thuê một chiếc xe tải nhỏ thì sẽ làm cho bạn phải vận chuyển nhiều lần hay phải thay đổi một chiếc xe tải lớn hơn. Điều này khiến cho việc chuyển nhà của bạn diễn ra lâu hơn mà còn tốn kém chi phí thay đổi xe tải lớn hơn hay chi phí vận chuyển nhiều lần.

Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói từ A đến Z

Thanh lý hết những đồ đạc không cần thiết

Để chuyển nhà tiết kiệm, hãy thanh lý hết những đồ đạc bạn không còn thật sự cần thiết sử dụng nữa. Tránh việc có quá nhiều đồ đạc làm tốn thêm nhiều chi phí để vận chuyển qua nơi ở mới nhưng lại không thể sử dụng được.

Thanh lý đồ không cần dùng để giảm chi phí chuyển nhà
Đồ không cần dùng cần thanh lý để giảm chi phí chuyển nhà

Việc thanh lý đồ đạc không cần thiết cũng có thể cho bạn một chi phí nhỏ nhất định để bạn có bù đắp thêm vào chi phí vận chuyển khi chuyển nhà nữa đấy. Nếu những vật dụng đó không bán được bạn có thể tặng chúng cho người thân hoặc bạn bè hay những ai đang cần sử dụng chúng.

Tiết kiệm những vật liệu đóng gói và hạn chế sai sót khi vận chuyển

Bạn có thể tiết kiệm chi phí thêm một khoản nho nhỏ nếu bạn chuẩn bị vật tư đóng gói đúng và không dư quá nhiều trong lúc vận chuyển. Một cách nữa để chuyển nhà tiết kiệm, bạn có thể tận dụng lại những thùng đựng đồ điện tử để đựng đồ đạc của mình. Những vật dụng có sẵn trong nhà như túi xách, xô thùng,… để đựng đồ lặt vặt của mình mà không cần phải tốn thêm vật dụng đóng gói.

Ngoài ra, khi vận chuyển bạn hãy cẩn thận và tránh những sai sót không đáng có như rơi vỡ, va chạm mạnh,… gây nên hư hỏng đồ đạc khi vận chuyển. Đây cũng là nguyên nhân có thể khiến cho bạn tốn kém thêm chi phí phát sinh khi vận chuyển nhà đấy.

Xem thêm: Gợi ý đồ dùng cần thiết khi chuyển nhà

Có thể tự chuyển nhà để giảm chi phí vận chuyển

Nếu như đồ đạc của bạn tương đối ít và không quá cồng kềnh thì bạn có thể tự thực hiện việc đóng gói và chỉ thuê xe tải ngoài vận chuyển đồ đạc của bạn đến nơi ở mới mà không cần thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Đây là cách để có thể tiết kiệm được chi phí tốt nhất khi chuyển nhà.

Tự chuyển đồ đạc trong nhà để tiết kiệm chi phí
Có thể tự chuyển đồ đạc trong nhà để tiết kiệm chi phí

Bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè hoặc người thân để phụ giúp trong quá trình vận chuyển. Càng nhiều người hỗ trợ thì công việc chuyển dọn cũng nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí thuê xe tải nếu đồ đạc không quá nhiều và có thể vận chuyển bằng xe máy.

Nhưng nếu như đồ đạc của bạn quá cồng kềnh như có tủ lạnh, máy giặt, hay thậm chí có két sắt hay đàn piano,… thì bạn hãy nên chọn những dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để những nhân viên có kinh nghiệp họ sẽ vận chuyển cho bạn được tốt nhất và có thể tiết kiệm được chi phí tốt hơn khi bạn tự vận chuyển.

Trên đây là các cách giảm chi phí chuyển nhà một cách tốt nhất khiến cho việc chuyển nhà của bạn được diễn ra một cách tốt hơn. Hãy áp dụng những mẹo trên sẽ giúp bạn chuyển nhà tiết kiệm hơn. Và đặc biệt lưu ý đến những vấn đề phát sinh nếu như không muốn tăng thêm khoản chi phí phát sinh khi chuyển sang nơi ở mới. Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)