15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Gợi ý những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà

Để quá trình chuyển nhà diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng hỗ trợ cần thiết. Những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà gồm những gì? Chuyển nhà cần chuẩn bị gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Vận chuyển nhà từ nơi này đến nơi khác là một công việc khó khăn và mất khá nhiều thời gian thực hiện cũng như chuẩn bị. Bởi việc chuyển nhà có rất nhiều công đoạn phức tạp, tỉ mỉ và nhiều công sức để đảm bảo việc chuyển nhà diễn ra an toàn.

Các dụng cụ chuyển nhà, hỗ trợ đóng gói, tháo lắp đồ đạc là những vật dụng không thể thiếu trong quá trình vận chuyển nhà. Với các gia đình có ít đồ đạc và kinh tế eo hẹp, mọi người thường lựa chọn tự mình chuyển nhà để tiết kiệm chi phí. Trong trường hợp này để quá trình chuyển nhà nhanh chóng hơn thì trước đó các bạn cần chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết mà vinamoves.vn đã tổng hợp trong nội dung dưới đây.

Dụng cụ chuyển nhà – Dụng cụ tháo lắp

Khi nhắc đến những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà thì các dụng cụ tháo lắp như dao, kéo, kềm, búa, tua vít là vật dụng đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị. Bởi trong mỗi gia đình thường có rất nhiều đồ đạc cồng kềnh cần phải tháo lắp mới có thể vận chuyển được như tivi, giường, bàn ghế, ghế sofa, máy lạnh,…

Dụng cụ chuyển nhà
Chuẩn bị dụng cụ chuyển nhà, dụng cụ tháo lắp

Bạn có thể chuẩn bị bộ dụng cụ tháo lắp có sẵn sẽ đầy đủ hơn khi cần dùng đến. Những vật dụng này sẽ giúp bạn tháo những con ốc vít, ốc vít bulong, lục giác, đinh cố định một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thùng xốp, thùng carton

Thùng xốp, thùng carton, bao tải là dụng cụ chuyển nhà rất hữu ích trong quá trình đóng gói vận chuyển. Sử dụng thùng xốp, thùng carton để đựng gọn gàng đồ đạc giúp vận chuyển thuận tiện hơn và việc phân loại, tìm kiếm cũng dễ hơn. Các đồ vật như sách, tài liệu, chăn mền, gia vị phòng bếp, đồ thủy tinh, bình hoa,…. cần được đựng trong thùng để đảm bảo an toàn.

Sau khi bạn đã bọc lót cẩn thận đồ vật rồi đặt vào thùng carton, bạn nên đánh dấu ghi chú lại sẽ giúp bạn kiểm soát đồ đạc tốt hơn. Đồng thời thùng carton sẽ giúp bạn bảo vệ đồ đạc tránh khỏi bụi bẩn và hạn chế trầy xước, hư hỏng khi vận chuyển.

Xem thêm: Cách lập kế hoạch chuyển nhà nhanh chóng

Màng bọc PE, băng keo là những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà

Sử dụng màng bọc PE sẽ giúp cho bạn có thể bọc những đồ dùng quý giá của bạn như bàn ghế, giường tủ, tivi, tủ lạnh,…. Như vậy sẽ hạn chế tình trạng va chạm tạo nên những vết trầy xước không đáng có trong quá trình vận chuyển khiến cho vật dụng bị xấu đi hay hỏng hóc.

Chuyển nhà cần chuẩn bị gì
Chuyển nhà cần chuẩn bị thùng đựng đồ và băng keo

Băng keo là một trong những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà. Sử dụng băng keo để dán thùng carton, thùng xốp chứa đồ đạc, cố định đồ đạc bên trong thùng không bị rơi rớt ra bên ngoài.

Ngoài ra, với những đồ đạc dễ vỡ hay đồ điện tử bạn có thể sử dụng thêm loại màng xốp bong bóng chuyên dùng để gói hàng hóa. Giúp cố định cho tài sản của bạn giảm tình trạng hư hao tới mức thấp nhất.

Vải vụn, bìa carton, dây ràng

Chuyển nhà cần chuẩn bị gì? Đây là câu hỏi của nhiều gia đình khi tự chuyển nhà. Với kinh nghiệm vận chuyển nhà của Vinamoves, bạn có thể tận dụng những mảnh vải vụn hoặc bìa carton cũ để bọc lót những đồ vật có dễ vỡ như mặt kính, tivi, máy tính.

Bên cạnh đó, bạn nên tận dụng những miếng vải vụn, bìa giấy cứng này để lót vào các góc cạnh của đồ đạc như cạnh bàn, góc tủ, chân ghế. Cách làm này giúp hạn chế trầy xước, tránh va đập giữa nhiều đồ vật khi chất chồng chung với nhau.

Những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà
Kinh nghiệm chuyển nhà từ Vinamoves

Dây ràng giúp cho đồ vật cồng kềnh có thể được cố định lại một chỗ để di chuyển được tốt nhất. Đặc biệt là khi bạn chuyển đồ đạc bằng xe máy. Bạn có thể chuẩn bị các loại dây buộc như dây dù, dây nilon, dây thừng, hoặc có loại dây khác có thể buộc đồ vật được.

Bút lông, giấy note

Sử dụng bút lông, giấy note làm dụng cụ chuyển nhà, giúp bạn ghi chú và kiểm tra được đồ đạc. Bạn có thể dùng bút lông để đánh dấu lên các thùng carton nhằm phân biệt các đồ dùng được đóng thùng và chú ý trong quá trình vận chuyển. Bởi đồ trong gia đình có nhiều đồ điện tử, thủy tinh dễ vỡ nên việc ghi chú rất cần thiết.

Đối với các bạn cẩn thận mọi người tốt nhất nên lập cả một danh sách các đồ vật vận chuyển, số lượng thùng carton,… Như vậy giúp bạn kiểm soát tốt hơn và hạn chế vấn đề thất lạc đồ đạc.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Kinh nghiệm chuyển nhà từ A đến Z nếu như chưa biết bắt đầu từ đâu.

Trên đây Vinamoves đã gợi ý cho bạn những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà nhanh chóng và thuận tiện nhất. Bạn đặt câu hỏi chuyển nhà cần chuẩn bị gì? Và lên kế hoạch chuẩn bị kỹ càng để khi bắt đầu quá trình đóng gói sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn. Tránh tình trạng chuẩn bị thiếu dụng cụ chuyển nhà làm gián đoạn quá trình dọn nhà của bạn.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)