15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Hướng dẫn cách vận chuyển thú nuôi an toàn khi chuyển nhà

Vận chuyển thú nuôi không hề đơn giản, bạn phải để thú cưng của mình luôn ở trạng thái và sức khỏe tốt nhất. Vì sẽ có một số trường hợp rủi ro là thú nuôi của bạn sẽ bị rối loạn tâm lý hoặc mắc bệnh. Trong bài viết hôm nay, Vinamoves sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần làm và cách vận chuyển thú cưng sao cho an toàn khi chuyển nhà.

Các hộ gia đình thường nuôi thêm chó, mèo, chuột hamster, cá,…và chúng dường như trở thành một thành viên thân thiết. Nhờ sự chân thành, dễ thương của chúng mà đã giúp cho người chủ cảm thấy thoải mái, giảm mệt mỏi sau một ngày làm việc.

Khi chuyển nhà đến một nơi ở mới, con người có cảm giác bỡ ngỡ, xa lạ thì huống gì là những thú cưng của bạn, chúng sẽ dễ bị hoảng sợ, rối loạn. Vậy làm thế nào để cho việc vận chuyển thú nuôi của bạn được an toàn trong những ngày ấy. Bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết bên dưới để chuẩn bị và thực hiện tốt nhất có thể nhé.

Kiểm tra sức khỏe cho thú nuôi trước vận chuyển

Khi chuyển đổi môi trường sống đột ngột, nếu sức khỏe của thú nuôi trước đó yếu thì sau thời gian đầu ở nhà mới, chúng sẽ nhanh bị đổ bệnh. Nên tốt nhất, bạn hãy kiểm tra sức khỏe cho thú nuôi và tìm cách chữa trị trước khi chuyển nhà nhé.

Kiểm tra sức khoẻ của bé

Ngoài ra, trường hợp bạn phải vận chuyển thú nuôi đi xa thì bạn nên xin bệnh án từ bác sĩ thú y chuyên khám lâu nay cho thú cưng của bạn. Đồng thời nhanh chóng tìm cơ sở thăm khám mới, đưa vật nuôi của bạn đi khám định kỳ và trình hồ sơ bệnh án để bác sĩ nắm được lịch sử bệnh lý của chúng.

Chuẩn bị đồ ăn, đồ chơi cho thú cưng

Để cho thú nuôi quên lãng việc thay đổi, bạn có thể đầu tư thức ăn, đồ chơi, điều này làm cho chúng vui vẻ, thích thú. Và bạn cần chuẩn bị khâu này sớm, thêm điều này vào danh sách cách vận chuyển thú cưng là điều cần thiết, bởi thời gian chuyển nhà, bạn sẽ khá bận rộn đấy. Ngoài ra, những đồ chơi, vật dụng yêu thích của chúng, bạn nên mang qua nhà mới, để tạo cảm giác an toàn cho chúng. Sau thời gian ở lâu dài, khi đó bạn thay mới đồ dùng cũng không muộn.

Chọn lồng vận chuyển thú nuôi phù hợp

Đối với chó, mèo, chuột hamster thì việc chọn lồng vận chuyển khá quan trọng. Nó phải tạo cảm giác thoải mái, đủ không gian cho thú cưng. Mẹo dành cho bạn là nên để tấm nệm hoặc đồ chơi mà thú nuôi của bạn yêu thích vào trong lồng, tập cho chúng thích nghi với việc ở trong đó vài giờ/ngày trước một tuần vận chuyển. Có như vậy, các bé cưng sẽ không cáu gắt, nổi nóng hoặc hoảng sợ nếu như vận chuyển đột ngột.

Chọn lồng phù hợp cho bé

Còn đối với cá thì bạn nên di dời chúng từ bể sang túi nilong, dùng nguồn nước quen thuộc, có bơm ôxy vào và cố gắng cố định túi nước thật chắc, bởi các chú cá khá nhạy cảm khi bị biến động. Đó là cách vận chuyển thú cưng an toàn. Còn bể cá, sau khi vệ sinh sạch sẽ thì bạn có thể đóng gói như những vận dụng khác trong gia đình.

Chuyển hết đồ trong nhà rồi mới vận chuyển thú nuôi

Bạn khổ sở vật lộn với mớ đồ đạc trong lúc vận chuyển, chưa kể sự bấn loạn của thú nuôi thì bạn dễ bị căng thẳng. Tốt nhất, bạn nên để chúng vào phòng riêng để vừa làm chúng không cảm nhận được sự vận chuyển đồ đạc, vừa không bị những nhân viên trong công ty chuyển nhà làm nó hoảng sợ. Sau khi đã hoàn tất khâu chuyển nhà, rồi bạn hẳn mới vận chuyển thú nuôi đi, bởi lúc đó bạn sẽ có nhiều thời gian quan tâm thú nuôi hơn, cũng như tâm lý của chúng cũng ổn định.

Xem thêm: Cách vận chuyển tủ lạnh đi xa đơn giản và hiệu quả nhất​​​​​​​

Chuyển nhà xong thì mới chuyển bé về nhà mới

Kiểm soát thú nuôi trước và sau khi vận chuyển

Một trong những điều bạn cần quan tâm nhất ở thú nuôi, đó là tâm lý trước và sau khi vận chuyển. Bạn nên dành nhiều thời gian chơi đùa, chăm sóc chúng. Dẫn chúng đi dạo thường xuyên trong khu ở mới. Quan sát kỹ những biểu hiện, sức khoẻ của chúng để kịp thời xử lý, đưa đến bác sĩ càng sớm càng tốt. Lời khuyên là trong thời gian đầu ở nhà mới, thú nuôi có xu hướng tìm về chốn cũ, nên bạn cần đảm bảo nhốt hoặc xích chúng lại, đảm bảo chúng không thoát ra ngoài một mình.

Kiểm soát thú cưng

Từ những cách vận chuyển thú cưng đi từ tâm lý, sức khỏe của thú nuôi, Vinamoves hy vọng những bé cưng nhà bạn sẽ sớm thích nghi được với môi trường mới. Nếu cần được tư vấn thêm về các dịch vụ chuyển nhà trọn gói hoặc chuyển văn phòng trọn gói, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất nhé.

Hiệp Trương

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)