15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Quy trình dọn dẹp vệ sinh văn phòng đơn giản

Dọn dẹp vệ sinh văn phòng thường xuyên giúp không gian làm việc luôn sạch sẽ, tươi mới từ đó nâng cao hiệu suất làm việc. Nhưng làm sao để văn phòng làm việc luôn tươm tất?

Tại các văn phòng làm việc nếu như không có bộ phận dọn vệ sinh thì phải tự phân công trong nội bộ. Đôi khi việc này lại làm mất nhiều thời gian của nhân sự. Vì thế, áp dụng quy trình vệ sinh văn phòng giúp cho công việc dọn dẹp trở nên đơn giản mà hiệu quả hơn. Cùng vinamoves.vn tham khảo quy trình dọn dẹp văn phòng trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị dọn dẹp văn phòng

Đối với những văn phòng nhỏ không có bộ phận chuyên dọn dẹp, vệ sinh văn phòng, cần tự giác giữ gìn, dọn dẹp không gian văn phòng làm việc. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt được những điều quan trọng nhất khi tự dọn dẹp vệ sinh văn phòng. Đầu tiên là khâu chuẩn bị, bao gồm chuẩn bị dụng cụ, vật liệu và lên kế hoạch để tránh ảnh hưởng đến thời gian làm việc.

Để vệ sinh văn phòng bạn cần chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết như các dung dịch tẩy rửa, dụng cụ và các thiết bị vệ sinh. Tùy vào những bề mặt khác nhau như kính, gạch, thảm, bạn phải chọn các dung dịch tẩy rửa phù hợp. Đặc biệt, lưu ý hạn chế sử dụng các loại sản phẩm vệ sinh chứa axit quá cao.

Dụng cụ dọn dẹp vệ sinh văn phòng
Dụng cụ dọn dẹp vệ sinh văn phòng

Dụng cụ vệ sinh cũng sẽ có nhiều loại để bạn dễ dàng làm sạch như cọ vệ sinh sàn, cây lau sàn, cọ, chổi vệ sinh toilet,… Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các thiết bị vệ sinh như máy hút bụi để làm sạch nhanh chóng hơn.

Khi tạo kế hoạch vệ sinh tại văn phòng, người lên kế hoạch phải xác định diện tích văn phòng, có bao nhiêu khu vực khác nhau cần vệ sinh, phân loại các công việc dọn dẹp như vệ sinh bàn làm việc, vệ sinh máy móc, vệ sinh phòng họp, phòng tiếp khách, phòng vệ sinh. Và cần xác định tần suất vệ sinh sao cho thích hợp với đặc điểm của mỗi công ty, đơn vị.

Xem thêm: Vệ sinh các thiết bị điện trong văn phòng

Quy trình dọn dẹp vệ sinh văn phòng hằng ngày

Khi lên kế hoạch chuyển văn phòng, không nhất thiết phải dọn dẹp thường xuyên toàn bộ văn phòng, mà nên phân loại các công việc nhẹ, nặng, có tốn nhiều thời gian không và có cần thiết hay không. Các công việc vệ sinh văn phòng nên được thực hiện thường xuyên như:

 • Lau bề mặt bàn làm việc và các thiết bị trên bàn làm việc như máy tính, bàn phím, chuột.
 • Vệ sinh các cửa ra vào, tay nắm cửa.
 • Vệ sinh sàn nhà, quét dọn rác trên sàn.
 • Xịt thơm phòng với mùi hương dễ chịu và giữ cho không gian luôn thoáng mát.
 • Thu gom rác, dọn dẹp thùng rác, vứt rác cũ và thay túi rác mới.
 • Sắp xếp giấy tờ được yêu cầu ở những nơi dễ nhìn thấy.
 • Dọn dẹp khu vực lễ tân, khu vực tiếp khách. Sắp xếp bàn ghế ngay ngắn, dọn các loại giấy tờ, sách, báo bừa bộn.
Quy trình vệ sinh văn phòng
Quy trình vệ sinh văn phòng đơn giản

Xem thêm: Các hướng dẫn để vệ sinh văn phòng

Quy trình dọn dẹp vệ sinh văn phòng hằng tuần, tháng

Để văn phòng luôn sạch sẽ, thơm mát cần có kế hoạch dọn dẹp vệ sinh văn phòng mỗi tuần hoặc tháng. Sắp xếp thời gian và nhân sự định kỳ mỗi tuần, tháng để tổng vệ sinh toàn bộ văn phòng để tránh bụi bẩn lâu ngày tích tụ không tốt cho sức khỏe mà còn mất thẩm mỹ văn phòng làm việc.

Các công việc dọn dẹp vệ sinh văn phòng định kỳ sẽ mất khá nhiều thời gian để thực hiện nên sẽ khó để triển khai thường xuyên mỗi ngày. Ví dụ như việc lau chùi toàn bộ bề mặt các vật dụng trong văn phòng như tủ hồ sơ, bàn ghế. Tuy mất thời gian để lau chùi hết các ngóc ngách nhưng lâu ngày không dọn dẹp sẽ để bụi bám nhiều hơn. Ngoài ra còn có các công việc nên thực hiện dọn dẹp định kỳ tại văn phòng:

 • Vệ sinh cửa sổ, lỗ thông hơi,… Khu vực này ít ai sẽ để ý đến nhưng là nơi bám nhiều bụi bẩn nhất.
 • Vệ sinh các bề mặt kính bằng nước rửa kính chuyên dụng.
 • Vệ sinh các thiết bị điện trong văn phòng như máy in, máy photo, máy scan. Phủi và lau sạch bụi, làm sạch bên trong và ngoài máy.
 • Dọn dẹp nhà vệ sinh. Sử dụng dụng cụ vệ sinh như bàn chải, cọ chà rửa và chất tẩy rửa để làm sạch bồn rửa tay, gương, bồn vệ sinh, sàn nhà và tường.
 • Kiểm tra và thay các cuộn giấy, nước rửa tay đã hết.
 • Vệ sinh thảm văn phòng. Xem thêm tại đây.

Quy định giữ vệ sinh văn phòng

Bên cạnh việc dọn dẹp vệ sinh văn phòng thì việc áp dụng các quy định giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng hết sức cần thiết. Điều này giúp cho văn phòng luôn được giữ gìn sạch sẽ, ngăn nắp vừa giúp mọi người không cần phải vệ sinh, dọn dẹp quá thường xuyên, đỡ nhọc nhằn và đỡ tốn nhiều thời gian.

Dọn vệ sinh văn phòng sạch sẽ
Dọn vệ sinh văn phòng sạch sẽ, tươm tất
 • Đối với các phòng làm việc có máy lạnh, không ăn uống thức ăn có mùi.
 • Hạn chế ăn uống tại bàn làm việc vì thức ăn có thể rơi vãi, dính vào các thiết bị làm việc, giấy tờ quan trọng.
 • Phải vệ sinh ngay khi làm đổ thức ăn hoặc nước uống tại bài làm việc.
 • Thùng rác trong phòng làm việc chỉ nên bỏ giấy, kim bấm và các loại rác khác trong văn phòng. Nên có thùng rác riêng bên ngoài để bỏ các loại rác thải có mùi, rác hữu cơ, thức ăn thừa.
 • Sắp xếp gọn gàng các vật dụng trên bàn làm việc cũng như trong văn phòng khi sử dụng xong.

Tóm lại, để giữ cho không gian làm việc luôn gọn gàng, sạch sẽ bên cạnh việc dọn dẹp vệ sinh văn phòng, toàn thể nhân viên phải có ý thức giữ gìn không gian chung. Văn phòng làm việc là nơi tổ chức kinh doanh của các doanh nghiệp, vì thế cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng của văn phòng. Ngoài ra, nếu đơn vị bạn đang có kế hoạch thay đổi văn phòng làm việc hãy liên hệ dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tại Vinamoves qua hotline 1800 9224 nhé.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

 • Thư Nguyễn

  Nhân viên Digital Marketing thuộc thế hệ gen Z. Với sở trường là sáng tạo nội dung, Thư Nguyễn chuyên phụ trách về nội dung và hình ảnh liên quan đến các dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng, hoàn trả mặt bằng,... tại Vinamoves.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)