15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà nhanh chóng

Trong quá trình dọn đồ chuyển nhà, nhiều gia đình sẽ bỏ bớt những món đồ không dùng đến hoặc tìm cách thanh lý đồ cũ. Việc thanh lý đồ đạc mà gia đình không có nhu cầu sử dụng nữa giúp giảm bớt khối lượng đồ chuyển qua nhà mới và mang lại một khoản tiền nhỏ cho gia đình.

Nếu bạn đang lên kế hoạch để chuyển nhà thì đừng quên bỏ qua việc thống kê lại đồ đạc. Chọn lọc lại những món đồ hữu ích nên mang qua nhà mới và bỏ bớt những món đồ không cần dùng đến. Nếu bạn chưa biết phải xử lý như thế nào với các món đồ cũ thì trong bài viết này, Vinamoves sẽ giới thiệu cho bạn 3 giải pháp thanh lý đồ cũ đơn giản mà bạn có thể áp dụng khi chuyển nhà.

Những điều cần làm trước khi thanh lý đồ đạc

Để thanh lý đồ cũ trước tiên bạn phải phân loại và kiểm tra tất cả đồ đạc trong nhà. Đây cũng là bước cần thiết bạn phải làm khi bắt đầu chuyển nhà. Nếu nhà bạn có quá nhiều đồ đạc, bạn nên thực hiện từng khu vực một, chia ra các ngày trong tuần cũng là một giải pháp hay.

Phân loại trước khi thanh lý đồ đạc
Phân loại đồ đạc cũ trước khi thanh lý

Cụ thể, khi phân loại đồ đạc, bạn cần lập danh sách các món đồ chuyển sang nhà mới và danh sách những món đồ không dùng đến nữa. Tiếp theo, bạn cần cân nhắc có nên sửa sang lại món đồ của mình hay không trước khi quyết định thanh lý.

Lập danh sách những đồ đạc cần thanh lý

Cách thanh lý đồ cũ, đầu tiên bạn nên lập một danh sách cụ thể những món đồ không dùng đến nữa. Dựa theo danh sách này, bạn sẽ dễ dàng phân loại các món đồ có thể tái sử dụng, hay gửi cho người thân hoặc thanh lý. Khi lập danh sách một cách cẩn thận, bạn sẽ dễ dàng kiểm kê đồ đạc, điều này rất cần thiết khi quá trình chuyển nhà có quá nhiều công việc cần kiểm soát.

Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà từ A đến Z

Sửa sang đồ dùng cũ trước khi thanh lý

Trước khi quyết định thanh lý đồ cũ, bạn có thể cân nhắc việc sửa lại những món đồ này. Ngoài ra, nếu như bạn muốn bán lại những đồ đạc này được giá trị tốt hơn, Vinamoves khuyên bạn hãy nên tân trang lại những món đồ dùng cũ này nhìn vẻ sao cho thật đẹp và bắt mắt hơn. Như vậy sẽ có thể dễ dàng thanh lý đồ dùng cũ với giá cao và nhanh chóng hơn khi bạn để nguyên hiện trạng và thanh lý chúng.

Thanh lý đồ cũ
Sửa sang đồ dùng cũ trước khi thanh lý

Tham khảo 3 cách thanh lý đồ cũ

3 cách thanh lý đồ cũ một cách nhanh chóng bạn nên thử áp dụng:

  • Tặng hay bán lại cho người khác
  • Đem đến những nơi có nhận thanh lý đồ dùng cũ
  • Rao bán món đồ cần thanh lý trên mạng internet

Tặng hay bán lại cho người khác

Đây là phương án mà bạn có thể nghĩ đến khi muốn thanh lý đồ đạc cũ trong gia đình. Nếu như bạn có những món đồ còn khá mới mà bạn ít có sử dụng tới, bạn có thể tặng lại món đồ đó cho gia đình hay những người bạn của mình. Hoặc nếu như món đồ đó còn rất mới hay chưa sử dụng qua, thì bạn có thể bán lại cho bạn bè của mình với mức giá tốt đều có thể thực hiện được nhé.

Đem đến những nơi có nhận thanh lý đồ dùng cũ

Đây cũng là một phương án mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn khi muốn thanh lý đồ cũ trực tiếp. Hiện nay có nhiều cửa hàng thanh lý đồ cũ như thanh lý quần áo, thu mua lại máy móc cũ, thu mua nội thất. Những cửa hàng này sẽ hỗ trợ cho bạn có thể thanh lý những đồ dùng cũ mà bạn không còn cần thiết nữa. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ thanh lý nội thất của Vinamoves.

Bạn hãy nên thương lượng và đi dò hỏi từ 2 đến 3 nơi thanh lý đồ dùng cũ để có được một mức giá thu mua chính xác và hợp ý với mình nhất.

Xem thêm: Gợi ý những món đồ cần thiết khi chuyển nhà

Rao bán món đồ cần thanh lý trên mạng internet

Nếu như bạn không muốn đến những cửa hàng thanh lý, bạn có thể chọn loại hình rao bán trên mạng online. Chỉ với vài cú click chuột, bạn sẽ dễ dàng tìm được những trang cộng đồng, những kênh diễn đàn mua sắm trực tuyến dành cho tất cả mọi người. Bạn sẽ có thể bán đi được những món đồ cũ không còn cần thiết của mình một cách nhanh chóng.

Cách thanh lý đồ cũ trên mạng
Thanh lý đồ đạc cũ trên mạng

Một vài gợi ý cho bạn có thể chọn khi muốn thanh lý đồ đạc qua mạng internet như: 123mua.vn, chotot.vn, thanhlydocuhcm.vn, chodocu.org,… bạn đều có thể chọn để thanh lý được đồ dùng cũ của mình một cách tốt nhất, giúp cho bạn có thể tiết kiệm thêm một khoản chi phí cho quá trình chuyển sang nhà mới.

Trên đây là những phương pháp có thể giúp cho bạn thanh lý đồ cũ của mình một cách nhanh chóng nhất khi có kế hoạch chuyển nhà. Và nếu bạn quan tâm đến dịch vụ chuyển nhà của Vinamoves, hãy liên hệ hotline 1800 9224 để được tư vấn nhé.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)