15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Cách lập kế hoạch chuyển nhà nhanh chóng, hiệu quả

Kế hoạch dọn nhà hay kế hoạch chuyển nhà sẽ giúp cho gia chủ có thể biết được mình phải cần làm những gì để có thể chuyển nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hiện tại bạn muốn chuyển nhà sang một ngôi nhà mới khang trang và đẹp hơn, tuy nhiên bạn lại không có được một tí kinh nghiệm nào trong việc vận chuyển đồ đạc của mình từ căn nhà cũ sang ngôi nhà mới của mình. Cho nên bạn cần phải có cho mình một kế hoạch chuyển nhà chi tiết và rõ ràng nhất để có thể biết được bạn sẽ phải cần làm gì để có thể chuyển nhà một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. Bài viết hôm nay sẽ cho biết cách lập kế hoạch chuyển nhà trọn gói cùng Vinamoves nhé.

Các bước lập kế hoạch chuyển nhà

Hãy xác định xem ngày nào dọn nhà

Việc xác định được chính xác ngày mà bạn dọn nhà sang nhà mới sẽ có thể giúp bạn có tinh thần, tập trung vào công việc chuyển nhà nhiều hơn. Cũng giống như các deadline khi bạn thực hiện những công việc khi bạn đi làm.

Khi bạn đã có được một ngày chuyển nhà chính xác hẳn hoi thì bạn sẽ chú ý nhiều hơn đến công việc dọn nhà. Hãy sắp xếp lại đồ đạc,cũng như phân bổ thời gian, chọn những giải pháp chuyển nhà khác nhau như tự chuyển nhà hay bạn sẽ thuê dịch vụ.

Bạn hãy nhớ ghi  lại những tài sản cần mang sang nhà mới, phân loại các loại đồ đạc cần thiết hay không cần thiết ra để riêng, những vật dụng không cần thiết để cho hoặc bán chúng đi.

dich-vu-van-chuyen

Hãy xác định bạn sẽ tự chuyển nhà hay nhờ dịch vụ

Để có thể quyết định chuyển nhà theo cách nào thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về những mặt lợi ích cũng như bất lợi của cả 2 cách từ đó mới quyết định được bạn sẽ chọn cách nào thích hợp nhất. Nếu như bạn đã có cho mình một kinh nghiệm chuyển nhà thành thạo thì bạn có thể tự chuyển nhà là hoàn toàn hợp lý.

Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm và lúng túng trong việc chuyển nhà thì Vinamoves khuyên bạn nên chọn dịch vụ đi vì sẽ có một đội ngũ chuyên nghiệp giúp bạn chuyển nhà trọn gói mà bạn không cần bận tâm điều gì hết.

dich-vu-chuyen-nha

Xem thêm: Những vấn đề cần kiêng kị khi chuyển sang nhà mới

Lập một kế hoạch nhiệm vụ cần phải làm, thời gian biểu chuyển nhà

Bạn hãy liệt kê đầy đủ thời gian biểu để chuyển nhà, những nhiệm vụ cần phải thực hiện và làm trong ngày. Việc này sẽ có thể giúp cho bạn có thể  tiết kiệm được thời gian mà còn  không thể bỏ sót được bất kì đồ đạc nào. Hãy thực hiện công việc một cách khoa học để việc chuyển nhà của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng nhất nhé.

Dự tính chi phí để chuyển nhà

Nếu như việc chuyển nhà của bạn là một quá trình lâu dài thì bạn hãy nên chuẩn bị cho mình một quỹ tiết kiệm dành cho việc chuyển nhà để khi cần chuyển nhà, bạn sẽ có cho mình một số tiền để có thể chuyển được từ nhà cũ sang nhà mới nhé.

Nhờ vào việc tiết kiệm mỗi ngày mà tới lúc chuyển nhà bạn sẽ rất bất ngờ vì có được một số tiền để chuyển nhà rất tuyệt vời mà không cảm thấy xót khi phải bỏ thêm tiền để vận chuyển đồ đạc đấy.

tu-dong-goi-van-chuyen

Hãy tính toán kỹ lượng xe bạn sẽ cần bỏ ra chi phí cho các gì để chuyển nhà như thuê xe tải, chuẩn bị thùng, xốp, băng keo, thuê dịch vụ vận chuyển nhà,… bạn sẽ thấy vô cùng an tâm đấy. Ngoài ra hãy để dành thêm một khoản riêng không được dùng tới để khi vận chuyển đồ đạc của bạn có phát sinh thêm chi phí thì bạn cũng có được một khoản để bù đắp vào nhé.

Hãy chuẩn bị sẵn đồ dùng đóng gói

Khi bạn có ý định tự chuyển nhà, thì trước tiên bạn cần làm là xem xét những đồ đạc trong nhà của mình và tìm những nơi cung cấp những dụng cụ giúp bạn có thể đóng gói đồ đạc lại như thùng carton, giấy báo, mút, xốp, băng keo, kéo, túi đựng,…  Không chỉ vậy còn có chuẩn bị thêm  những dụng cụ chuyên dụng để tháo các các thiết bị gắn tường.của nhà bạn.

van-chuyen-vinamoves_1

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị những túi đựng tài liệu để cất giữ những giấy tờ quan trọng nhất bên mình khi chuyển đồ đạc. hãy sử dụng bút lông để ghi chú lại các vật dụng có ở trong những thùng đóng gói, như vậy sẽ thuận tiện hơn khi chuyển nhà và kiểm kê lại đồ đạc của bạn nhé.

Xem thêm: Những việc quan trọng cần lưu ý khi chuyển nhà mới

Lựa chọn bỏ hay giữ lại món đồ nào

Đây là một công việc bạn cũng nên chú ý sau khi chuẩn bị bắt đầu chuyển nhà, những vật dụng gì không thật sự cần thiết và còn để lại ở nhà cũ. Hãy tìm cách bán hay là  cho chúng đi, hãy dọn nhà cũ cho thật sạch sẽ trước khi bạn chuyển đến ngôi nhà mới, tuy ngắn hay dài thì chỗ ở cũ cũng đã cho bạn một không gian sống đúng không nào.

tu-van-chuyen-do-dac

Việc chuyển nhà là một việc rất quan trọng, cho nên việc cần lập một kế hoạch chuyển nhà thật chi tiết để tránh mắc sai lầm khi chuyển nhà là vô cùng cần thiết. Nên qua bài viết trên hy vọng các bạn đã có thể lập cho mình một kế hoạch chuyển nhà hoàn hảo nhất để tránh bối rối khi chuyển nhà gây mất mát đồ đạc hay chi phí phát sinh tăng cao đột xuất nhé.

Công ty Vinamoves xin chúc các bạn thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)