15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Cách chọn hướng nhà tuổi Mùi chính xác nhất

Trong phong thủy, 12 con giáp đều có những hướng hợp tuổi khác nhau khi xây nhà. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn hướng nhà cho người tuổi Mùi đúng nhất.

Việc chọn hướng nhà đúng theo tuổi của mình giúp cho gia chủ có được nhiều vận may và tài lộc trong cuộc sống. Vậy với người tuổi Mùi nên chọn hướng nhà sao cho phù hợp với phong thủy ngũ hành của mình? Mời các bạn cùng xem bài chia sẻ của Dịch vụ chuyển nhà Vinamoves bên dưới nhé.

Ý nghĩa của việc chọn hướng nhà theo tuổi

the_nao_la_huong_nha_tot

Trong văn hóa của người Việt nói riêng và văn hóa phương Đông nói chung, việc chọn hướng nhà là điều vô cùng quan trọng khi xây một ngôi nhà mới. Tùy vào từng con giáp, năm sinh mà sẽ có những hướng nhà khác nhau, chọn hướng nhà hợp với tuổi của mình giúp cho gia chủ được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Tránh được nhiều điều không may xảy ra với các thành viên trong gia đình.

Thế nào là hướng nhà tốt?

Như vậy thế nào được xem là một hướng nhà tốt? Trong phong thủy, hướng nhà được xem là tốt cần hợp với cung mệnh của gia chủ như Sinh khí, Diên niên, Thiên Y, Phục vị. Có nghĩa là:

 • Sinh khí: Thu hút nguồn sinh khí tốt hợp với sinh khí của người gia chủ, mang đến tài lộc, danh tiếng, sự nghiệp trong cuộc sống.
 • Thiên Y: Thu hút nguồn năng lượng giúp cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Diên Niên: Củng cố các mối quan hệ các thành viên trong gia đình, bạn bè, người thân.
 • Phục Vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, gặp nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc sống.

cach-xac-dinh-huong-nha-theo-phong-thuy-tuoi-mui

Còn đối với hướng nhà xấu là hướng xung khắc với cung mệnh của gia chủ như Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh. Có nghĩa là:

 • Họa Hại: Hướng nhà không gặp may mắn trong công việc và cuộc sống, hay gặp phải những điều thị phi, thất bại.
 • Ngũ Quỷ: Ảnh hưởng đến tiền tài, thu nhập, gặp điều thị phi, thường xảy ra chuyện tranh cãi lớn tiếng.
 • Lục Sát: Mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình bị xáo trộn, có thể dính vào kiện tụng bên ngoài.
 • Tuyệt Mệnh: Ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng

Đôi nét về người tuổi Mùi

doi_net_ve_nguoi_tuoi_mui

Cũng giống coi hướng nhà cho người tuổi Ngọ, tuổi Thìn, tuổi Mão,… Chúng ta tìm hiểu qua đôi nét về tuổi Mùi là người như thế nào. Người tuổi Mùi cầm tinh con Dê, là người sống nhân hậu, tốt bụng và tình cảm, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp hoạn nạn. Bên cạnh đó, người tuổi Mùi cũng rất tài trí, thông minh và biết nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo.

Người tuổi Mùi có mối quan hệ rộng trong cuộc sống trong nhiều lĩnh vực và được khá nhiều người kính trọng. Việc chọn hướng nhà hợp với người tuổi Mùi giúp cuộc sống gia chủ ngày càng trở nên tốt đẹp. Vậy các hướng nhà hợp với người tuổi Mùi là như thế nào mời các bạn cùng xem tiếp phần bên dưới nhé.

Những hướng nhà hợp với người tuổi Mùi

huong_nha_cho_nguoi_tuoi_mui

Tuổi Mùi thường sinh vào các năm như 1955 (Ất Mùi), 1967 (Đinh Mùi), 1979 (Kỷ Mùi), 1991 (Tân Mùi), 2003 (Quý Mùi). Các hướng nhà hợp với các tuổi khi xây nhà như sau:

 • Hướng nhà Ất Mùi (1955): Thuộc cung Ly, Đông tứ mệnh nên xây nhà hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).
 • Hướng nhà Đinh Mùi (1967): Thuộc cung Càn, Tây tứ mệnh nên xây nhà hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng nhà Kỷ Mùi (1979): Thuộc cung Chấn, Đông tứ mệnh nên hợp hướng nhà phía Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).
 • Hướng nhà Tân Mùi (1991): Thuộc cung Ly, Đông tứ mệnh nên xây nhà hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).
 • Hướng nhà Quý Mùi (2003): Thuộc cung Càn, thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

Xem thêm: Mách bạn cách chọn hướng nhà cho người tuổi Thìn

Những hướng nhà không hợp với người tuổi Mùi

huong_nha_khong_hop_tuoi_1

Những hướng nhà không hợp tuổi Mùi như sau:

 • Hướng nhà không hợp Ất Mùi (1955): Nên tránh hướng Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ).
 • Hướng nhà không hợp Đinh Mùi (1967): Nên tránh hướng Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ).
 • Hướng nhà không hợp Kỷ Mùi (1979): Khi xây nhà nên tránh hướng Tây Nam (Họa Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ).
 • Hướng nhà không hợp Tân Mùi (1991): Xây nhà nên tránh hướng Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ).
 • Hướng nhà không hợp Quý Mùi (2003): Tránh hướng Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ).

Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi

Việc xem hướng nhà là cần thiết nhưng đôi khi có những gia chủ không để ý đến việc này dẫn đến ngôi nhà khi xây xong không hợp với phong thủy tuổi của mình. Vậy dưới đây là những cách hóa giải khi gia chủ tuổi Mùi xây nhà hướng không hợp với tuổi của mình:

 • Sử dụng linh vật: Lúc này gia chủ nên chọn những vật như tượng, đá phong thủy, tượng quan thế âm để đặt trong nhà trấn đi những luồng khí xấu.
 • Thiết kế thêm một mặt tiền nửa và sử dụng hướng đi này thường xuyên hơn
 • Trồng cây cảnh phong thủy trong phòng khách ngôi nhà để thu hút nguồn sinh khí tốt.

Nếu nhà bạn có nhiều đồ vật dụng cồng kềnh khó di chuyển thì cũng nên tìm cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín để làm tất cả mọi công việc này.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

 • Hòa Nguyễn

  Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)