15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Xem phong thủy trong nhà mang lại may mắn cho gia đình

Xem phong thủy trong nhà là một trong những điều quan trọng và cần thiết theo quan niệm Á Đông, đặc biệt là người Việt. Hãy cùng Vinamoves khám phá những bí quyết phong thủy may mắn cho nhà ở đơn giản mà hiệu quả, biến ngôi nhà của bạn thành không gian sống lý tưởng, nơi mang đến sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng cho cả gia đình.

Những nội dung bên dưới sẽ giúp bạn nắm bắt 7 điều kiêng kỵ phổ biến nhất trong phong thủy nhà ở, từ đó tránh xa những điều xui xẻo, đen đủi. Tự kiểm tra phong thủy nhà ở hiện tại, đánh giá mức độ hài hòa và may mắn của ngôi nhà. Áp dụng phong thủy phù hợp cho từng mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, thu hút vượng khí và tài lộc cho gia đình.

7 điều kiêng kỵ ảnh hưởng đến phong thuỷ trong nhà

Phong thủy trong nhà là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và may mắn của gia chủ. Việc bố trí và sắp xếp nhà ở hợp phong thủy may mắn sẽ giúp mang lại vượng khí, tạo sự hài hòa cho không gian sống. Tuy nhiên, có một số điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà gia chủ cần lưu ý để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống.

Kiêng kỵ khi bố trí cửa chính

Cửa chính đối diện ngã ba, ngã tư đường: Vị trí này được gọi là “vía xe đâm”, tạo luồng khí mạnh ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Nên hóa giải bằng bình phong, rèm cửa hoặc trồng cây xanh trước nhà.

Những điều kiêng kỵ phong thủy trong nhà
Bố trí phong thủy trong nhà cần kiêng kỵ những gì

Cửa chính đối diện nhà vệ sinh: Gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận. Nên di dời cửa nhà vệ sinh hoặc sử dụng rèm che, vách ngăn để ngăn cách.

Cửa chính đối diện gương lớn không mang lại phong thủy may mắn: Gây tán tài, thất thoát tiền bạc. Nên di dời gương hoặc sử dụng rèm che khi không sử dụng.

Cửa chính có kích thước quá nhỏ: Tạo cảm giác bí bách, ảnh hưởng đến tài lộc và vận may. Nên mở rộng cửa chính hoặc sử dụng gam màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Bếp và phòng tắm gần nhau

Bếp tượng trưng cho hỏa, phòng tắm tượng trưng cho thủy, hai yếu tố này khắc nhau dễ gây mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình. Nên bố trí bếp và phòng tắm ở vị trí cách xa nhau hoặc sử dụng vách ngăn để ngăn cách.

Kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ

Giường ngủ đặt dưới dầm ngang: Gây cảm giác đè nén, ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ. Nên di dời giường ngủ hoặc sử dụng rèm che để hóa giải.

Gương soi chiếu thẳng vào giường ngủ: Gây mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Nên di dời gương hoặc sử dụng rèm che khi không sử dụng.

Đặt tivi, đồ điện tử trong phòng ngủ: Gây nhiễu sóng điện từ, ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ. Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trong phòng ngủ và tắt chúng trước khi ngủ.

Không nên để hệ thống nước rò rỉ

Hệ thống nước bị rò rỉ tưởng chừng như là sự cố nhỏ nhưng lại tiềm ẩn những ảnh hưởng tiêu cực đến phong thủy trong nhà, từ đó tác động đến tài lộc và vận may của gia chủ.

Ngoài làm thất thoát tài lộc, gây bất ổn về năng lượng, tạo nên sự bất ổn trong gia đình, dễ dẫn đến mâu thuẫn, lục đục, khi hệ thống nước bị rò rỉ còn là nguyên nhân cho các vi sinh vật, nấm mốc phát triển làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi hệ thống nước bị rỉ nên kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Trong nhà nên chú ý kiểm tra định kỳ và vệ sinh hệ thống nước thường xuyên.

Kiêng kỵ nhà cửa lộn xộn

Điều này gây ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe và tài vận của gia chủ. Cần giữ cho nhà cửa gọn gàng, thoáng mát và sáng sủa. Lau dọn nhà cửa thường xuyên, mở cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên và trồng thêm cây xanh để thanh lọc không khí.

Kiêng để cây khô héo trong nhà

Cây khô tượng trưng cho sự chết chóc, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe. Cần cắt tỉa và chăm sóc cây cảnh thường xuyên để giữ cho chúng luôn tươi tốt. Loại bỏ những cây đã chết héo và thay thế bằng cây mới.

Kiêng đặt nhà vệ sinh giữa nhà

Theo phong thủy, nhà vệ sinh đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ và bài tiết chất thải, tượng trưng cho những điều không may mắn, ô uế. Việc đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm căn nhà – nơi được xem là “trái tim” của ngôi nhà – là điều đại kỵ, mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tài lộc và vận may của gia chủ.

Tự kiểm tra phong thủy trong nhà

Kiểm tra “ám tiễn sát”

Ám tiến sát trong phong thủy có nghĩa là những thứ vệ tinh xung quanh có ảnh hưởng xấu đến nhà ở của mình. Đối với việc kiểm tra ám tiễn sát thì bạn hãy xem ở các hướng hay vị trí xung quanh, đối diện nhà mình. Cụ thể, bạn cần xem cột điện, dây điện, tháp nhọ, con đường dài có đi qua hay đối diện thẳng vào cửa chính của nhà mình không.

Kiểm tra phong thủy trong nhà
Kiểm tra phong thủy trong nhà

Bởi những điều kể trên đều là cấm kỵ và không mang lại phong thủy may mắn. Trong trường hợp bắt buộc và không tìm được cách khắc phục trong thiết kế thì bạn hãy hóa giải ám tiễn sát bằng cách đặt gương bát quái trên cửa chính hướng ra bên ngoài đối diện.

Kiểm tra vị trí nhà

Tiếp theo khi xem phong thủy nhà, đó là bạn cần kiểm tra vị trí nhà ở của mình đã đúng phong thủy chưa. Cách đơn giản là bạn hãy dùng la bàn đứng trước cửa nhà để bắt đầu kiểm tra. Hiện nay có 2 loại la bàn được sử dụng phổ biến là la bàn Trung Quốc (la kinh) và la bàn Nam Đồng Quân (kim chỉ nam).

Kiểm tra phong thủy lối vào nhà

Lối vào nhà khi xem phong thủy trong nhà phải đảm bảo thông thoáng và không bị bất kỳ một vật nào ngăn chặn. Bởi nó sẽ ngăn không cho luồng khí bên trong và ngoài được lưu thông sẽ khiến gia chủ không vượng khí và gặp nhiều may mắn. Chính vì thế, lối vào càng sáng sủa và thông thoáng thì con đường may mắn và công danh sẽ ngày càng tốt hơn.

Xem bản đồ bát quái

Trong phong thủy có 8 phương vị tượng trưng cho nhân sát bát đại dục cầu. Đó chính là: tiền tài, gia đình, danh lợi, hôn nhân, quý nhân, con cái và tri thức. Nếu bạn mong muốn một điều nào trong 8 phương vị vừa kể trên thì hãy chọn phương diện muốn cải thiện cho nhà ở của mình. Lời khuyên dành cho bạn là không nên làm tăng năng lượng cùng lúc nhiều hướng. Nó sẽ khiến gia chủ gặp nhiều sai lầm và những điều không hay.

Ví dụ: Hướng Đông Nam tương ứng với phương vị gia tăng tiền tài. Bạn kiểm tra xem việc đặt đồ đã được đúng ý đúng với mệnh gia chủ hay chưa.

Tự kiểm tra hình dáng nhà

Trong trường hợp nhà của bạn không phải là hình chữ nhật hay hình vuông thì bạn cần kiểm tra xem vị trí góc khuyết cụ thể như thế nào. Trong phong thủy, góc khuyết đó sẽ tượng trưng cho phương hướng trong bát quái. Chính vì thế, phương vị này trong phong thủy nhà cũng rất quan trọng và có thể sử dụng gương để tạo tạo phương vị cho phù hợp.

Kiểm tra khu bếp trong nhà

Khu bếp trong nhà chính là khu vực chuẩn bị đồ ăn và nấu nướng. Bạn cần kiểm tra xem hướng lưng của người nấu có bị quay trực tiếp ra phía cửa hay không. Nếu bạn kiểm tra thấy lưng có quay ra thì cần sửa lại ngay căn bếp để có thể nhìn thấy trực diện cửa.

Phong thủy may mắn trong bếp
Khu vực bếp mang phong thủy may mắn

Đặc biệt, xem phong thủy trong nhà thì chúng ta cần chắc chắn rằng căn bếp không xung đột hỏa hành. Điều này có nghĩa là bếp nấu không nằm cạnh vòi nước hay tủ lạnh. Đồng thường, phương vị tốt căn bếp nên đúng theo quy tắc “tọa hung hướng cát”. Khi bạn đã làm đúng thì gia chủ sẽ có nhiều may mắn và tài lộc.

Kiểm tra phòng ngủ

Phòng ngủ cần đảm bảo không có bất kỳ vật gì treo phía trên giường ngủ. Bởi có vật treo trên sẽ khiến bạn bị áp lực và khó khăn khi ngủ. Đặc biệt, xem phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ và cả các thành viên trong nhà. Khi phòng ngủ được bố trí phong thủy may mắn tốt thì sẽ gia đình hạnh phúc, nhiều điều may mắn và công việc thuận lợi hơn.

Ngoài ra, bạn không nên đặt giường ngủ đối diện gương hay đặt gương chiếu trực tiếp lên giường ngủ. Như vậy chúng ta sẽ có cảm giác bất an và không sâu giấc cho một ngày dài cần nhiều năng lượng.

Kiểm tra nhà vệ sinh hoặc nhà tắm

Nhà vệ sinh và nhà tắm và khu vực quan trọng cho ngôi nhà nhưng rất hay bị gia chủ lãng quên khi xem phong thủy trong nhà. Đây là khu vực nước bên trong nhà bạn chảy ra nên cần nằm ở vị trí phù hợp. Bạn cần xem xét kỹ nó có nằm ở nơi kỵ trong bát quái không. Nếu không đúng thì tài lộc, vượng khí hay năng lượng tốt trong nhà sẽ theo đó mà ra.

Phong thủy trong nhà vệ sinh
Vị trí nhà vệ sinh phù hợp với phong thủy trong nhà

Như vậy, Vinamoves vừa chia sẻ đến bạn một vài kiến thức khi xem phong thủy trong nhà mang lại may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bài trí, sắp xếp phong thủy cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và công sức khi chuyển nhà bạn hãy liên hệ với Vinamoves.

Sắp xếp phong thủy may mắn trong nhà

Phong thủy trong nhà đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Việc sắp xếp nhà ở theo mệnh gia chủ là một trong những yếu tố then chốt để tạo nên một không gian sống hài hòa và thịnh vượng.

Bố trí phong thủy trong nhà nên dựa vào mệnh của ai?

Theo quan niệm phong thủy, mỗi người đều mang một bản mệnh riêng, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi mệnh này đều có những đặc trưng và mối tương sinh, tương khắc riêng.

Bố trí phong thủy may mắn theo mệnh
Phong thủy may mắn theo mệnh của gia chủ trong nhà

Do đó, việc bố trí phong thủy trong nhà cần được thực hiện dựa trên mệnh của gia chủ, cụ thể là người đứng đầu trong gia đình hoặc người có ảnh hưởng lớn nhất đến tài lộc và vận mệnh của gia đình.

Phong thủy may mắn cho mệnh Mộc

Hướng nhà: Nên chọn hướng Đông, Nam, Đông Nam.

Màu sắc: Nên sử dụng các màu xanh lá cây, xanh nước biển, đen, nâu.

Cây xanh: Nên trồng các loại cây có lá xanh tốt, mọc thẳng đứng như cây cau, cây phú quý, cây kim tiền.

Vật dụng: Nên sử dụng các vật dụng bằng gỗ, da, đá.

Phong thủy nhà cho mệnh Kim

Hướng nhà: Nên chọn hướng Tây, Bắc, Tây Bắc.

Màu sắc: Nên sử dụng các màu trắng, vàng, xám, bạc.

Cây xanh: Nên trồng các loại cây có hoa màu trắng, vàng như cây lan ý, cây mai vàng, cây cúc vạn thọ.

Vật dụng: Nên sử dụng các vật dụng bằng kim loại, đá cẩm thạch, pha lê.

Phong thủy nhà may mắn cho mệnh Thủy

Hướng nhà: Nên chọn hướng Bắc, Đông, Đông Bắc.

Màu sắc: Nên sử dụng các màu đen, xanh nước biển, xám, bạc.

Cây xanh: Nên trồng các loại cây ưa nước như cây thủy sinh, cây sen đá, cây lưỡi hổ.

Vật dụng: Nên sử dụng các vật dụng bằng kim loại, thủy tinh, gương.

Phong thủy trong nhà cho mệnh Hỏa

Hướng nhà: Nên chọn hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.

Màu sắc: Nên sử dụng các màu đỏ, cam, vàng, tím.

Cây xanh: Nên trồng các loại cây có hoa màu đỏ, cam như cây hoa hồng, cây hoa giấy, cây đại.

Vật dụng: Nên sử dụng các vật dụng bằng gỗ, da, gốm sứ.

Phong thủy may mắn trong nhà cho mệnh Thổ

Hướng nhà: Nên chọn hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam.

Màu sắc: Nên sử dụng các màu vàng, nâu, cam, đỏ.

Cây xanh: Nên trồng các loại cây có lá màu vàng, nâu như cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây sen đá.

Vật dụng: Nên sử dụng các vật dụng bằng gốm sứ, đá, kim loại.

Ngoài những yếu tố trên, việc bố trí phong thủy trong nhà còn cần chú ý đến các yếu tố khác như hình dạng ngôi nhà, bố cục các phòng, vị trí cửa ra vào, … Việc kết hợp hài hòa các yếu tố này sẽ giúp tạo nên một không gian sống vừa đẹp mắt, tiện nghi vừa phù hợp phong thủy may mắn mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Vinamoves là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Nếu bạn có nhu cầu chuyển chỗ ở, vận chuyển đồ đạc, liên hệ ngay hotline 1800 9224 để được Vinamoves tư vấn miễn phí!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)