15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Vì sao nên chọn vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy

Trong thời đại ngày nay, khi con người dành phần lớn thời gian làm việc tại văn phòng, việc chọn vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy khá là quan trọng. Bởi lẽ, theo quan niệm dân gian, vị trí bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng, tài lộc và sự may mắn của mỗi người.

Bài viết này sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho bạn, giúp bạn bố trí bàn làm việc trong văn phòng, từ đó thu hút năng lượng tích cực, gia tăng hiệu quả công việc và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Hãy cùng Vinamoves khám phá trong bài viết này!

Lý do nên chọn vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy

Bàn làm việc là nơi ta dành nhiều thời gian và tâm huyết để hoàn thành công việc. Do vậy, việc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút tài lộc, may mắn và gia tăng hiệu quả công việc.

bố trí bàn làm việc trong văn phòng
Sắp xếp và bố trí bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Theo phong thủy, khi chọn vị trí bàn làm việc tốt sẽ tăng cường năng lượng tích cực. Bởi vị trí hợp phong thủy giúp tạo ra luồng khí tốt, mang lại năng lượng tích cực cho người ngồi, từ đó giúp họ cảm thấy thoải mái, tập trung và sáng tạo hơn trong công việc.

Bên cạnh đó, cách đặt bàn làm việc phù hợp với phong thủy cá nhân sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, vận may và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Một lợi ích khác mà ít người để ý đến chính là phong thủy bàn làm việc tốt sẽ giúp bạn hỗ trợ sức khỏe. Vị trí hợp phong thủy giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe và tinh thần cho người làm việc.

Các vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy

Vị trí “tọa sơn hướng thủy”. Đây là vị trí lý tưởng nhất, với lưng tựa vào tường vững chãi (sơn) và mặt hướng ra cửa sổ hoặc cửa ra vào (thủy). Bố trí bàn làm việc trong văn phòng ở vị trí này tượng trưng cho sự vững vàng, an toàn và mang lại nhiều cơ hội phát triển.

Vị trí “nhìn ra cửa chính”. Vị trí này giúp bạn dễ dàng quan sát và kiểm soát mọi việc diễn ra xung quanh, đồng thời tạo cảm giác tự tin và chủ động trong công việc.

vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy
Chọn vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy

Vị trí “chéo góc với cửa chính”. Vị trí này mang lại sự may mắn và tài lộc cho người làm việc, đồng thời giúp họ có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và khách hàng.

Vị trí “góc khuất” là một vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy và tạo cảm giác an toàn và yên tĩnh, thích hợp cho những ai cần sự tập trung cao độ trong công việc.

Xem chi tiết về Hướng dẫn bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Các vị trí cần tránh khi bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo các vị trí xấu cần tránh khi bố trí bàn làm việc trong văn phòng. Ví dụ như vị trí đối diện cửa ra vào sẽ khiến người ngồi dễ bị phân tâm bởi tiếng ồn và sự di chuyển của người khác, đồng thời tạo cảm giác bất an và thiếu tập trung.

vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy không được đặt dưới dầm nhà. Vì dầm nhà được xem là biểu tượng của sự đè nén và cản trở, do vậy đặt bàn làm việc dưới dầm nhà có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp và sức khỏe của người ngồi.

các vị trí bàn làm việc cần tránh
Trong văn phòng có nhiều hướng bàn làm việc khác nhau

Không nên chọn vị trí làm việc gần khu vực nhà vệ sinh. Đây là nơi tập trung nhiều uế khí, do vậy đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của người làm việc.

Góc nhọn trong phong thủy tượng trưng cho sự xung đột và mâu thuẫn, do vậy không nên đặt bàn làm việc đối diện góc nhọn vì có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong công việc.

Xem thêm: Lưu ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Tóm lại, việc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy là một yếu tố quan trọng giúp bạn thu hút tài lộc, may mắn và gia tăng hiệu quả công việc. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn chọn được vị trí đặt bàn làm việc phù hợp nhất cho bản thân. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu chuyển dọn văn phòng, hãy liên hệ ngay 1800 9224 để được Vinamoves tư vấn miễn phí!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Thư Nguyễn

    Nhân viên Digital Marketing thuộc thế hệ gen Z. Với sở trường là sáng tạo nội dung, Thư Nguyễn chuyên phụ trách về nội dung và hình ảnh liên quan đến các dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng, hoàn trả mặt bằng,... tại Vinamoves.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)