15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Những lưu ý khi thắp hương để tránh bị gia tiên quở trách

Trong gia đình chúng ta việc thờ cúng ông bà tổ tiên không thể nào thiếu bát hương và việc thắp hương, do người Việt ta có quan niệm hương chính là điều duy nhất có thể tỏ lòng thành kính và ông bà khuất mặt có thể nhận được. Do đó việc thắp hương không chỉ là nhiệm vụ mà còn là hành động để tỏ lòng thành cùng ông bà tổ tiên.

Đối với một số trường hợp chúng ta cần phải thắp nhang liên tục để tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Có người thành tâm đến mức nửa đêm thức dậy để châm hương, tiếp tục làm cho nhang khói nghi ngút, tỏ tưởng nhớ người đã khuất.

Thắp hương như thế nào là phù hợp

Tuy nhiên một số bạn vẫn chưa biết cách đốt nhang như thế nào là đúng với nghi lễ, thể hiện sự kính nhớ gia tiên. Vinamoves xin chia sẻ với các bạn một số lưu ý trong quá trình đốt hương, kính nhớ ông bà tổ tiên.

Ý nghĩa của việc thắp hương cho gia tiên

Thắp một nén hương dâng lên cho tổ tiên không chỉ là một tục lệ, nghi thức tự đặt ra mà việc thắp hương còn mang nhiều ý nghĩa đặt biệt. Nén nhang được thắp lên hương và khói nghi ngút bay lúc ông bà tổ tiên chúng ta được tưởng nhớ, trong nhà có nhang khói là thể hiện chúng ta luôn nhớ về ông bà tổ tiên, ngôi nhà cũng ấm cúng hơn.

Tuyệt đối không dùng nhang điện, vì nhang điện không có hương, cũng không có khói như vậy ông bà tổ tiên không hưởng được hương quả từ nhang. Điều này là bất kính với ông bà.

Thắp hương chủ yếu là tấm lòng

Một số người thường thắc mắc không biết nên thắp số lượng nhang như thế nào để đúng lễ nghĩa hoặc đốt nhang càng nhiều càng tốt. Trên thực tế nếu đốt nhiều nhang nhưng không gian ngộp thì sẽ gây ngạt, do đó chúng ta đốt 1 nén nhang và thành tâm tỏ lòng kính trọng ông bà tổ tiên thì chính là điều quý giá nhất.

Xem thêm: Cách bày trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đúng phong thuỷ

Những lưu ý khi đốt nhang

  • Khi cắm nhang phải cắm thẳng, không để nhang bị nghiêng hoặc cắm đại vào bát hương cho có.

  • Nên tránh gió khi đốt nhang để tránh nhang bị tắt, hương bay đi nhanh.

  • Trường hợp nhang bị tắt, nên để nhang ở yên vị trí và bật lửa để nhang cháy hết.

  • Cần tránh cắm nhang vào đồ ăn vì chân nhang thường có lẫn hóa chất, dễ gây ngộ độc nếu ăn phải.

  • Nhà có trẻ nhỏ, không gian ngợp không nên lạm dụng việc đốt nhang để tránh làm bé khó thở, lâu dần ảnh hưởng đến hô hấp của bé.

  • Khi thắp nhang cần thành tâm khấn vái.

Tránh đốt hương quá nhiều vì dễ làm ngộp không gian

Trên đây là một số lưu ý cần biết khi thắp hương cho ông bà tổ tiên để tránh bị quở trách. Mong rằng bài viết sẽ giúp ít được cho các bạn trong việc thắp hương hàng ngày.

Đơn vị dịch vụ chuyển nhà trọn gói – chuyển văn phòng trọn gói rất hân hạnh được phục vụ quý khách – khi quý khách có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì hãy liên hệ với Vinamoves để được tư vấn hỗ, trợ thông tin chi tiết hơn nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)