15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đúng phong thuỷ

Như chúng ta cũng đã biết Thần Tài Thổ Địa là vị thần rất quen thuộc, gần gũi với người Việt Nam, một số người không theo Phật Giáo cũng thờ Thần Tài – Thổ Địa  để cầu mong được bình an, may mắn và tài lộc.

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa  cũng không cần quá cầu kỳ, lễ vật cúng bái cũng đơn giản và đặc biệt là rất linh thiêng mới được nhiều người thờ cúng. Nhưng việc đặt bàn thờ tuy đơn giản nhưng cũng phải được làm đúng theo nguyên tắc và đa phần chúng ta cũng không biết về truyền thuyết của Thần Tài – Thổ Địa.

Trong bài viết này, Vinamoves sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên tắc khi sắp xếp bàn thờ và truyền thuyết về Thần Tài – Thổ Địa . Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn trong việc bố trí lại bàn thờ và được thần linh phù hộ, che chở nhiều hơn.

Truyền thuyết về Thần Tài – Thổ Địa

Thổ Địa thì chúng ta cũng đã biết ông là người cai quản phần Đất mình ở, đây là vị thần phù hộ, cai quản xóm làng, con người, gia súc.

Còn về thần Tài có truyền thuyết Trung Hoa lưu truyền lại rằng vào thời xa xưa có người buôn lái tên Âu Minh, khi đi ngang qua hồ Thanh Thảo đã hữu duyên và gặp được Thuỷ Thần, Thuỷ Thần cho ông người gia nhân tên Như Nguyện. Âu Minh dẫn Như Nguyện về và nuôi trong nhà, từ đó công việc buôn bán của Âu Minh ngày càng tốt hơn.

Nhưng rồi vào một ngày Tết nọ, vì tức giận Âu Minh đã ra tay đánh Như Nguyện, vì quá sợ hãi Như Nguyện bèn chui vào đống rác và từ đó biến mất. Cũng từ khi Như Nguyện biến mất thì việc làm ăn của Âu Minh cũng trở nên khó khăn hơn, tài sản biến thành tiêu sản và từ từ vơi đi. Âu Minh thoáng chốc không còn của cải và trở nên nghèo khổ.

ban-tho-than-tai

Dân gian mới truyền rằng Như Nguyện chính là thần Tài và bèn lập bàn thờ cho Như Nguyện, cũng do đó là bàn thờ thần Tài được nằm cùng Thổ Địa và đặt ở một góc ngôi nhà. Dựa vào truyền thuyết đến giờ chúng ta vẫn kiêng quét nhà, hốt rác vào những ngày đầu năm vì sợ Thần Tài ẩn mình trong rác và chúng ta lại vô tình quét đi mất.

Xem thêm:

Và dân gian còn lưu truyền một số sự tích khác nữa về Thần Tài – Thổ Địa.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa  cần đặt theo thứ tự trong hình bên dưới:

vi-tri-dat-ban-tho

Một số lưu ý khi thờ cúng ông Địa Thần Tài:

  • Ngoài tượng 2 ông, bàn thờ thì chúng ta cũng cần phải quan tâm đến Bài Vị.

  • Khi mua tượng mới cần phải lau sạch tượng Thần Tài – Thổ Địa  bằng nước gừng hoặc nước vỏ bưởi trước khi thờ cúng.

  • Không để bàn thờ bừa bãi, bụi bẩn. Vì Thần Tài – Thổ Địa  ưa chuộng sự sạch sẽ, nếu bàn thờ quá bê bối, thì 2 ông sẽ không đến ở và phù hộ cho gia đình chúng ta nữa.

  • Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa  không được đặt ở hướng đối diện gương, nhà vệ sinh, bị góc nhọn chiếu vào.

Trên đây là một số lưu ý khi bày trí bàn thờ Thần Tài và Ông Địa, mong rằng qua bài viết sẽ giúp được cho các bạn trong việc bày trí bàn thờ ông Địa và Thần Tài.

Khi các bạn muốn tìm hiểu và sử dụng dịch vụ chuyển nhà uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi – Vinamoves rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín – lâu năm trong ngành, đảm bảo mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)