15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới như thế nào là đúng?

Chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới luôn là mỗi quan tâm rất lớn của rất nhiều gia chủ vì thần tài chính là người sẽ phù hộ cho gia đình và chủ nhà có thể làm ăn thành công hoặc có thể thất bại.

Đối với nhiều gia đình thì việc chuyển nhà có ý nghĩa rất trọng đại vì được coi như là một sự khởi đầu mới cho các thành viên trong gia đình. Cho nên ngày chuyển nhà luôn là ngày được rất nhiều thành viên trong gia đình trông chờ nhất. Việc chuyển nhà thì bất cứ gia đình nào cũng đc có thể tự thực hiện được hoàn hảo nhất.

ban-tho-than-tai-nha-moi

Tuy nhiên chỉ riêng bàn thờ thần linh thì chắc sẽ có nhiều gia chủ không biết nên chuyển như thế nào để không phạm lỗi phong thủy ảnh hưởng công việc làm ăn đúng không nào. Hôm nay Vinamoves sẽ chia sẻ cho bạn chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới đúng nhất trong ngày chuyển nhà.

Chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới có ý nghĩa gì?

Việc cúng thần tài và thổ địa đã được rất nhiều gia đình Việt Nam thực hiện từ thời xa xưa cho đến hiện nay. Tuy xã hội đã ngày càng phát triển vượt bậc, nhưng những việc thờ cúng thần linh vẫn được giữ gìn và là chỗ dựa tinh thần vô cùng to lớn đối với nhiều người và nhiều gia đình. Do đó đó mà việc chuyển nhà, dọn đến ngôi nhà mới của nhiều gia đình thường sẽ thực hiện luôn việc chuyển bàn thờ thần tài đến nơi ở mới.

Thông thường thần tài được bạn và gia đình thờ cúng lâu năm, đã phù hộ cho bạn và gia đình trong việc kinh doanh làm ăn phát đạt. Vì vậy nên khi chuyển nhà mới nhiều người sẽ thỉnh thần tài từ nơi ở cũ của mình đi theo sang ngôi nhà mới để có thể được vị thần tài mà gia đình thờ cúng lâu năm tiếp tục phù hộ cho mình.

cung-le-than-tai

>>>Xem thêm:

Có nên chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới không?

Việc này tùy thuộc vào quan niệm và ý muốn của nhiều gia đình, thường sẽ có thể dẫn đến việc có hay không chuyển thần tài đến nơi ở mới. Có một số quan niệm cho rằng những vị thần tài và thổ địa sẽ chỉ sống và phù hộ ở những địa phương nhất định và không thể di dời đi đâu hết. Nếu như chuyển nhà thì gia chủ phải đốt hoặc thả trôi sông những tượng thần tài và ông địa này trước khi chuyển sang nhà mới.

Nhưng cũng có quan niệm thần tài đã phù hộ cho gia chủ và gia đình có thể làm ăn phát đạt và tài lộc đến cho gia đình thì không nên đốt và thả trôi sông. Mà phải thỉnh vị thần tài đến nơi ở mới để tiếp tục thờ cúng, cầu thần tài tiếp tục phù hộ cho gia chủ làm ăn. Cho nên tùy vào quan niệm của mỗi người mà sẽ có những suy nghĩ khác nhau về việc chuyển hay không chuyển thần tài.

cung-than-cau-lam-an-phat-dat

Riêng Vinamoves cho rằng bạn nên thực hiện việc chuyển nhà và thỉnh luôn thần tài của ngôi nhà mình đến nơi ở mới. Vì như vậy bạn sẽ có thể được vị thần tài đã phù hộ bạn nhiều năm ở ngôi nhà cũ với nhiều may mắn trong kinh doanh làm ăn sẽ có thể tiếp tục phù hộ cho bạn tiếp mà bạn không cần phải thỉnh vị thần tài khác về lại cho gia đình của mình.

Cách chuyển bàn thờ mới đúng phong thủy nhất

Sau đây là cách chuyển bàn thờ thần tài mà bạn nên áp dụng để có được một buổi lễ thỉnh thần tài đến nơi ở mới hợp phong thủy nhất.

Chuẩn bị

thinh-than-tai-den-noi-o-moi

Việc đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện là chọn một vị trí tốt nhất ở ngôi nhà mới để đặt bàn thờ và thỉnh thần tài về đấy. Để có thể chọn được vị trí đúng và chính xác nhất thì bạn có thể nhờ những chuyên gia phong thủy có uy tín xem giúp và chọn cho bạn vị trí chính xác nhất.

Chọn vị trí đặt bàn thờ cho dù nó có nằm ở góc ngôi nhà thì nó cũng phải bao quát được cả không gian của ngôi nhà thì mới có thể phù hợp phong thủy. Mang ý nghĩa bao quát và cai quản những tài lộc, tiền tài chảy vào trong nhà của gia chủ để bạn có nhiều may mắn cũng như tài lộc đến với gia đình và bản thân bạn.

Khi làm lễ cúng cần phải chuẩn bị đầy đủ những đồ vật dùng để cúng lễ như hương hoa, mâm trái cây và mâm đồ cúng mặn như gà, vịt, heo quay, xôi,….Có như vậy mới thể hiện được sự nghiêm trang và thành tâm của gia chủ trong buổi lễ thỉnh thần tài đến nơi ở mới.

Bắt đầu làm lễ

cung-than-tai-cau-tai-loc

Bắt đầu chuyển thần tại bạn hãy bày biện đồ cúng lễ trước mặt bàn thờ thần tài cũ, bạn hãy đặt 3 chén rượu trắng, 1 chén nước và một bình hoa. Kế tiếp bạn hãy thắp 3 cây nhang và đọc bài khấn thỉnh thần tài đến ngôi nhà mới.

Khi nhang còn đang cháy và đã cháy được một nửa hãy bắt đầu chuyển thần tài đến nơi ở mới của mình trong khi nhang vẫn còn đang cháy nhé. Trường hợp nếu như nhà mới ở rất xa thì bạn có thể đợi cho nhang cháy hết rồi bắt đầu thỉnh thần tài đến nơi ở mới cũng được.

Cho đến nơi mới thì bạn có thể đống giấy tiền vàng mã và rải dĩa gạo muối xung quanh nhà. Kế tiệp bạn bày đồ cúng ra ở vị trí bàn thờ mới, rồi thắp nhang đọc bài khấn thỉnh thần tài đến nơi ở mới hoàn thành nữa là xong nhé.

Trên đây là một số kiến thức chuyển thần tài đúng phong thủy nhất mà bạn cần nên biết để có thể tự thực hiện việc cúng chuyển nhà, thỉnh thần tài đến nơi ở mới hợp phong thủy nhất, tránh được việc bị lỗi phong thủy khi thỉnh thần tài tạo nên nhiều điều không may cho bạn trong làm ăn kinh doanh và con đường tài lộc của gia đình nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, P. 27, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 098 278 88 80 – 0286 258 9547 – 0286 258 9548 – 1800 9224

Email: info@vinamoves.com

Website: https://vinamoves.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)