15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Những loại quả không nên đặt trên bàn thờ

Trong bài viết này Dịch vụ chuyển nhàchuyển văn phòng Vinamoves xin chia sẻ với các bạn một số những loại quả không nên thắp hương, không được để trên bàn thờ cúng bái ông bà, thần linh. Mời các bạn tham khảo để có thể chọn được những loại quả tốt nhằm tỏ lòng thành kính với ông bà, tổ tiên và thần linh.

Mâm trái cây đặt trên bàn thờ chính là để tỏ lòng với ông bà tổ tiên, thần linh tuy nhiên nếu không biết lựa chọn thì cũng sẽ trở thành 1 sự bất kính. Vì không phải loại trái cây nào cũng có thể đặt lên bàn thờ cúng được.

Thường người Việt Nam chúng ta hay cúng trái cây theo mâm ngũ quả và còn kèm theo các loại trái cây khác. Việc mâm trái trái cây đầy đủ các loại trái cây là rất tốt nhưng chúng ta cần phải tránh những loại quả không nên thắp hương, không được đặt trên bàn thờ.

Để gia đình chúng ta nhận được tròn lộc từ ông bà, thần linh thì các bạn nên tham khảo bài viết sau để biết được những loại trái cây nào không được đặt trên bàn thờ.

Trái cây chín nẫu

Chín nẫu là chỉ những loại trái cây sau khi chín sẽ bị mềm, nhũn dễ bị nát. Cụ thể là các loại như: xoài, chuối, đu đủ…

Chuối quá chín không nên đặt lên bàn thờ

Vì các loại quả chín nẫu như thế sẽ rất dễ bị các loại côn trùng bay đến ăn và làm tổ. Hành động này chính là dấu hiệu bất kính, làm ô uế nơi thờ cúng. Do đó chúng ta tránh cúng những loại quả chín nẫu như thế trên bàn thờ tổ tiên.

Xem thêm: Cúng bái chuyển nhà mới thế nào cho đúng phong thủy

Các loại trái cây có gai nhọn

Theo phong thuỷ các loại quả có vỏ ngoài đầy gai nhọn mang trên mình nguồn năng lượng xấu do đó những loại quả này không được đặt lên bàn thờ.

Mít và các loại trái có gia nhọn không nên cúng ông bà

Nếu đặt những quả này lên bàn thờ thì nguồn năng lượng xấu của những quả này sẽ ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của gia đình chúng ta rất nhiều. Do Vinamoves khuyên các bạn những loại quả không nên thắp hương đặt trên bàn thờ là những loại quả có gai nhọn như: sầu riêng, mít…

Quả có mùi nồng

Một số gia đình thường có tư tưởng khi ông bà còn sống thích ăn loại quả gì sẽ cúng cho ông bà loại đó. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng nhé. Vì bàn thờ cúng là nơi thiêng liêng, thanh tịnh nên chúng ta cũng cần lưu ý đến những loại quả có mùi quá nồng.

Trái cây có mùi nồng

Một số loại trái cây như sầu riêng có mùi quá nồng thì không nên chọn để đặt trên bàn thờ và thắp hương.

Xem thêm: Lễ cúng – bài văn khấn xin phép sửa nhà

Trái cây giả

Đây là một trong những điều vô cùng bất kính với ông bà tổ tiên. Ngoài các loại trái cây giả thì hoa giả cũng không được đặt lên bàn thờ.

Ngoài các loại trái cây trên đây thì các bạn cũng lưu ý một số quả có vị chua, cay, đắng như: ớt, khổ qua, me, thanh trà, cà chua…. cũng không được đặt trên bàn thờ và thắp hương.

Tuyệt đối không đặt trái cây giả lên bàn thờ

Trên đây là một số thông tin về những loại trái cây không nên thắp hương và đặt trên bàn thờ. Trong ngày chuyển nhà của chúng ta thì các bạn cũng nên lưu ý đến mâm trái cây cúng dâng lên ông bà, tổ tiên nhé.

Nếu bạn chưa tìm được công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyển văn phòng trọn gói thì có thể tham khảo thêm tại vinamoves.vn. Vinamoves với hơn 15 năm làm dịch vụ chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệm về chuyển dọn thật hài lòng. Vừa tiết kiệm được thời gian mà việc chuyển nhà lại đơn giản, nhẹ nhàng hơn bao giờ.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)