15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Chia sẻ lễ cúng – bài văn khấn xin phép sửa nhà

Sửa nhà có cần cúng không? Bài cúng sửa nhà như thế nào? Lễ vật cúng sửa nhà gồm những gì. Là thắc mắc mà chúng ta luôn tự đặt ra khi có dịp sửa nhà. Tuy chỉ là sửa nhà những chúng ta vẫn cần đến những vấn đề tâm linh vì ông bà ta luôn có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Trong quá trình sinh sống tại ngôi nhà thì việc sửa nhà là điều không thể tránh khỏi, sau một thời gian sẽ có những chỗ hư hao hoặc cần được nâng cấp. Do đó chúng ta tiến hành sửa nhà là điều vô cùng cần thiết.

Theo quan niệm tâm linh việc sửa nhà sẽ ảnh hưởng đến phần âm của ngôi nhà, vì mọi việc trong nhà đang yên vị theo một quy luật thì việc sửa nhà sẽ làm thay đổi quy luật của ngôi nhà đó.

Mâm cúng sửa nhà

Theo quan niệm khoa học thì việc sửa nhà là đổi mới dòng trường năng lượng. Công việc của chúng ta là làm hoà hợp các dòng năng lượng cũ và mới lại với nhau thì. Và việc làm lễ cúng sửa nhà chính là để làm hoà hợp các dòng năng lượng, cũng như xin phép, báo cáo với ông bà tổ tiên.

Trong bài viết này công ty chuyển dọn Vinamoves sẽ cùng chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm cần có khi làm lễ cúng xin sửa nhà, mong rằng sẽ giúp được các bạn trong việc thực hiện nghi lễ cúng sửa nhà và công tác chuyển nhà.

Sửa nhà có cần cúng không

Tuy việc sửa nhà phải cúng bái để đúng với nghi thức tập tục của ông bà tổ tiên nhưng không nhất thiết khi nào sửa nhà cũng cần cúng bái. Chúng ta cùng tìm hiểu những trường hợp cần làm lễ cúng khi sửa nhà.

Nghi lễ được thực hiện khi chúng ta sửa những phần quan trọng trong ngôi nhà, sửa hơn 40% diện tích nhà. Còn những công việc sửa nhà nhỏ như ốp gạch, sơn tường, sửa cửa.. Thì không cần làm lễ cúng bái, chỉ cần thắp hương khấn vái ông bà tổ tiên là được.

Còn việc sửa nhiều phần trong nhà, hơn 40% diện tích thì chúng ta cần thực hiện lễ cúng sửa nhà theo các nghi lễ và bài cúng sửa nhà ở phần dưới Vinamoves sẽ hướng dẫn các bạn.

Sửa nhà chung cư có cần cúng không

Như các bạn cũng đã biết ở địa phương chúng ta khi thực hiện sửa nhà cần phải xin phép chính quyền địa phương. Về tâm linh cũng thế, chúng ta làm lễ cúng bái khi sửa nhà như việc xin phép những người khuất mặt.

Xem thêm: Xử lý mùi hôi – tẩy uế nhà mới

Lễ cúng sửa nhà dù không phải là một nghi lễ bắt buộc nhưng chúng ta cần phải thực hiện, vì ông bà có câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Do đó dù chúng ta ở bất kỳ đâu thì cũng phải thực hiện nghi lễ cúng sửa nhà.

Mâm lễ cúng sửa nhà gồm những gì

Lễ cúng sửa nhà gồm những gì? Gia đình chúng ta cần phải chuẩn bị lễ vật cúng sửa nhà như sau:

Mâm cúng đơn giản

 • Bộ tam sên: trứng vịt, thịt heo, tôm luộc.

 • Gà luộc để nguyên con hoặc heo quay.

 • Xôi (có thể là xôi vò, xôi đậu hoặc xôi gấc đều được) hoặc bánh chưng.

 • Mâm ngũ quả, cặp nến đỏ.

 • Hoa tươi cắm vào bình.

 • 5 chum gạo nhỏ, dĩa muối gạo, 1 chén nước, 1 bình rượu, 1 chén gạo và 3 cái chén nhỏ.

 • Thuốc lá, trà khô, giấy tiền vàng bạc, 5 dĩa trầu cau, 3 bộ trầu cau đã têm.

Xem thêm: Cúng bái chuyển nhà mới thế nào cho đúng phong thủy

Nghi thức lễ cúng sửa nhà

Nghi thức cúng lễ sửa nhà cũng khá đơn giản và tương tự các nghi thức cúng khác:

Đốt giấy tiền vàng bạc

 • Dọn đồ lễ lên bàn đầy đủ.

 • Gia chủ thắp hương và đọc bài văn khấn.

 • Sau đó đốt giấy tiền vàng bạc và đợi hương tàn.

 • Dọn mâm cỗ xuống gia đình cùng nhau thưởng thức.

Bài cúng sửa nhà

Bài văn khấn sữa nhà

Trên đây là một số thông tin chúng ta cần nắm khi thực hiện nghi lễ. Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có thể thực hiện bài cúng sửa nhà thật tốt.

Để ngày dọn nhà của chúng ta được chuẩn bị chu đáo hơn thì việc dọn nhà, vận chuyển đồ dùng hãy để Vinamoves thực hiện điều đó thay bạn thông qua dịch vụ “Chuyển nhà trọn gói”. Để biết thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn dịch vụ cụ thể hơn.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

 • Hòa Nguyễn

  Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)