15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Nên tránh những ngày nào khi chuyển về nhà mới?

Trước khi làm lễ nhập trạch thì xem ngày tốt để chuyển nhà là việc vô cùng quan trọng. Theo phong tục tập quán của ông bà ta thì việc xem ngày tốt trước khi chuyển nhà giúp công việc được suôn sẻ và cuộc sống gia đình sau này được bình yên và thịnh vượng.

Do đó các gia đình khi có ý định chuyển nhà nên chọn ngày tốt để chuyển tránh chuyển vào những ngày cấm kỵ. Vậy chuyển nhà nên tránh ngày nào để mọi việc luôn suôn sẻ, bình an? Trong bài viết này Vinamoves xin chia sẻ với các bạn những ngày không tốt cần tránh khi chuyển nhà nhé.

Tại sao phải chuyển nhà vào những ngày tốt?

Ông cha ta thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để nói đến yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Do đó, các sự kiện lớn trong cuộc sống như chuyển nhà, đám cưới, xây nhà, mở cửa hàng, kinh doanh,… tất cả đều cần xem xét và chọn một ngày lành tháng tốt để đảm bảo mọi chuyện luôn diễn ra tốt đẹp.

nen_xem_ngay_tot_de_chuyen_nha_hay_khong

Việc chọn một ngày tốt để chuyển nhà sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn, bình an và thịnh vượng. Mọi sự khởi đầu mới đều thuận buồm xuôi gió, các thành viên trong gia đình dễ dàng đạt được thành công trong công việc và học tập. Sức khỏe cũng được ban phước bởi các thần linh và tổ tiên phù hộ.

Chuyển nhà nên tránh ngày nào?

Theo phong thủy, chỗ ở có vai trò và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý của con người. Vì vậy việc chuyển nhà nên tránh ngày nào luôn là mối quan tâm của hầu hết gia chủ đang có ý định thay đổi nơi ở mới cho tất cả các thành viên trong gia đình mình. Vậy khi chuyển nhà cần tránh những ngày nào?

Tránh tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm của người xưa, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng trong năm có liên quan mật thiết đến người đã khuất. Ví dụ như với tiết thanh minh sẽ rơi vào tháng 3 và lễ Vu lan báo hiếu cũng như tháng cô hồn sẽ vào tháng 7 âm lịch.

thang_co_hon

Do đó, chuyển nhà vào hai thời điểm này sẽ làm kinh động đến người đã khuất, khiến việc di chuyển cũng như mọi thứ khác diễn ra không được suôn sẻ và gặp nhiều khó khăn. Vì vậy khi chuyển về nhà mới cần tránh 2 tháng này. Nếu bạn bắt buộc cần phải chuyển trong thời điểm này, phải kiểm tra thật kỹ thời gian, ngày tháng và chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng để tránh gặp những điều rắc rối.

Xem thêm: Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?

Tránh chuyển nhà vào ngày Tam nương, Sát chủ

Theo phong thủy, ngày Tam Nương được xem là ngày không may mắn khi làm những công việc trọng đại. Ngày Tam Nương bao gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22 và 27. Ngoài ngày Tam Nương ra có thêm ngày Nguyệt Kỵ bao gồm các ngày 5, 14, 23. Gia chủ khi chuyển nhà cần lưu ý tránh các ngày này.

ngay_tam_nuong

Đây là những ngày đặc biệt tồi tệ có ảnh hưởng xấu đến mọi công việc của bạn. Tốt nhất, nên chuyển trước hoặc sau những ngày này để tránh được những điều không tốt đem đến trong gia đình bạn.

Những ngày xung khắc với vận mệnh của chủ nhà

Theo phong thủy, việc chọn thời điểm chuyển nhà nên tránh ngày nào xung khắc với vận mệnh của người đứng đầu trong gia đình. Bởi vì theo quan niệm này, những ngày xung khắc với tuổi của chủ sở hữu thường mang lại nhiều điều không may và có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tiền tài của chủ nhà.

Xem_ngay_tot_1

Tránh chuyển vào những ngày khắc với hướng nhà

Ngoài những ngày đại kỵ trên, cũng có nhiều lời khuyên rằng chủ nhà nên tránh chuyển nhà vào ngày khắc với hướng nhà. Cụ thể, hướng nhà quay về hướng nào đại diện cho hành nào (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) chỉ nên chuyển nhà vào ngày tương đương với hành đó, tránh những ngày thuộc hành khắc với hướng nhà.

menh

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục nhập trạch lấy ngày đúng phong thủy nhất

Cụ thể nên tránh tương khắc với những hướng sau:

  • Hướng Đông nên tránh ngày Sửu, Tỵ, Dậu còn được gọi là Tam hợp Kim
  • Hướng Tây cần tránh ngày Tam hợp Mộc là ngày Mão, Mùi, Hợi
  • Hướng Nam là hướng nhà bạn nên tránh Tam hợp Thủy gồm Tý, Thìn, Thân
  • Hướng Bắc là hướng nhà bạn thì nên tránh ngày Tam hợp thủy gồm Dần, Ngọ, Tuất

Xem ngày nào tốt để chuyển nhà là công việc vô cùng quan trọng khi bạn có ý định chuyển sang một nơi ở mới. Tuy không có khoa học nào chứng minh những điều này là đúng nhưng bạn cũng nên cân nhắc để an tâm hơn trong trong việc chuyển về ngôi nhà mới của mình.

Nếu bắt buộc phải chuyển nhà trong những ngày này tốt nhất bạn nên chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng và giữ một tinh thần thoải mái. Và để an tâm hơn nữa bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói bên ngoài, tại đây sẽ có các nhân chuyên nghiệp các phương tiện có thể hỗ trợ bạn chuyển nhà một cách an toàn nhất.

Bài viết trên là những chia sẻ về vấn đề nên tránh ngày nào khi chuyển về nhà mới. Hy vọng với thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định chuyển nhà của mình.

Vinamoves.vn luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Nếu có thắc mắc gì cần được giải đáp, vui lòng liên hệ chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)