15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Vì sao kiêng kỵ chuyển nhà mới vào ngày tam nương

Theo như những phong thủy từ ông bà ngày xưa truyền lại cho đời sau biết được rằng. Có những ngày vô cùng không may mắn và bắt buộc phải tránh đi, nếu không muốn bị những thứ xui xẻo có thể đeo bám gây hại. Một trong những ngày xui xẻo và được nhắc đến có cả ngày tam nương.

Vậy ngày tam nương là gì? vì sao nên kiêng kỵ làm những việc lớn trong ngày tam nương như chuyển dọn nhà, động thổ, cưới hỏi,… Sau đây hãy cùng tìm hiểu chúng qua bài viết của Vinamoves nhé.

Ngày Tam Nương là gì?

Ngày Tam Nương là những ngày được nhiều người không chỉ riêng Việt Nam chúng ta, mà còn có ở những nước châu á khác coi là ngày không may mắn và nên tránh đi. Thông thường những ngày tam nương được cho là những ngày như 3, 7, 13, 18, 22, 27 theo âm lịch hàng tháng.

Theo như truyền thuyết được ông bà truyền lại rằng, ngày tam nương là để ám chỉ vào thời phong kiến của trung quốc. Có 3 người phụ nữ từng làm khuynh đảo triều chính khiến cho nước mất nhà tan là Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự trong các triều đại cổ xưa Hạ, Thương, Chu trước công nguyên. Những người này khiến vua chúa bỏ bê công việc, tàn ác giết hại người vô tội dẫn đến mất nước.

Những ngày được cho là ngày tam nương tương truyền là ngày sinh, ngày mất của những vua chúa bị mất nước, hay có tương truyền đây là ngày sinh, ngày mất của 3 vị Tam Nương. Hay có truyền thuyết đây là ngày Ngọc Đế phái 3 người phụ nữ xuống thử thách lòng người.

Xem thêm: Có nên chuyển nhà trước khi làm lễ nhập trạch?

Dù ý nghĩa ra sao thì cũng có thể thấy rõ ràng rằng những ngày này đều rất xấu và nên tránh đi để không làm tổn thất may mắn khi muốn làm những việc như xây nhà, chuyển nhà mới,….

chuyen-nha-nen-tranh-ngay-tam-nuong

Ngày Tam Nương không nên làm gì?

Đây là là những ngày được phong thủy học công nhận là những ngày không nên làm việc lớn như: động thổ xây nhà, chuyển nhà mới, mua sắm những tài sản giá trị,….. Thậm chí những người sinh vào ngày Tam Nương, cũng sẽ phải cẩn thận khi làm một việc gì đó. Để tránh những xui xẻo có thể xảy ra cho bản thân và gia đình của mình.

Cho nên đây là một trong những ngày xấu được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn tránh đi khi muốn thực hiện công việc của bản thân. Nhằm tránh những xui xẻo có thể xảy đến với bản thân và gia đình của mình. Không bị ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp, tiền tài và sự bình an của bản thân và những người thân trong gia đình.

Vậy có nên chọn ngày Tam Nương để chuyển nhà hay không?

Như đã nói ở bên trên, đây là những ngày vô cùng xấu cho nên khi bạn muốn làm những công việc lớn như động thổ xây nhà, chuyển nhà mới, khai trương, mua nhà, mua đất,… Cho nên việc chuyển nhà mới của gia chủ cũng nên tránh đi những ngày này, để không gặp phải những xui xẻo có thể đến với gia đình của gia chủ và những thành viên trong nhà của mình.

Như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho phong thủy, tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh của gia chủ không bị ảnh hưởng nhiều. Gia chủ nên bổ sung thêm nhiều kiến thức phong thủy nhà ở và lựa chọn ngày chuyển nhà tốt để tránh vận xấu.

Xem thêm: Nên tránh những ngày nào khi chuyển về nhà mới?

kieng-ky-ngay-tam-nuong

Như vậy là bạn đã biết thêm về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tam Nương có ảnh hưởng như thế nào đến đời sống con người. Đây là những ngày không may mắn có thể ảnh hưởng không tốt đến tài lộc và sự nghiệp của gai chủ, cũng như sự bình an của gia đình. Cho nên hãy tránh những ngày này để có được sự may mắn và thành công tốt đẹp nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)