15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Mượn tuổi làm nhà là gì? Có nên mượn tuổi làm nhà không?

Mượn tuổi làm nhà như thế nào, mượn tuổi làm nhà có tốt không? Là những câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra khi chuẩn bị xây cất nhà mới. Mời các bạn cùng Vinamoves tìm hiểu trong bài viết sau nhé. 

Trong quá trình chuẩn bị xây cất nhà ở thì việc tính toán chi phí xây cất, thiết kế nhà, lựa chọn đơn vị thi công thì chúng ta còn phải xem xét đến các vấn đề phong thuỷ như ngày giờ động thổ khởi công, ngoài ra thì ông bà ta còn tính toán đến việc tuổi có thích hợp để làm nhà không. Nếu tất cả các yếu tố đều đã chuẩn bị hoàn thiện nhưng tuổi gia chủ không thích hợp để làm nhà thì phải mượn tuổi người khác.

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về mượn tuổi làm nhà là gì và có nên mượn tuổi làm nhà không trong bài viết này nhé. Nội dung đã được Vinamoves tổng hợp từ các nguồn uy tín nên bạn có thể yên tâm tham khảo kiến thức.

Mượn tuổi làm nhà là gì?

Từ xưa truyền thống người Việt chúng ta luôn tin rằng khi làm những việc quan trọng của đời người như: xây nhà, cưới hỏi, khai trương kinh doanh, … đều phải xem ngày, giờ tốt thì mới có thể mang lại được nhiều may mắn và sự thuận lợi.

Một số trường hợp khi đã hoàn thành bước chuẩn bị thực hiện xây nhà nhưng khi xem phong thuỷ thì chủ nhà vào thời điểm đó phù hợp để xây nhà. Trì hoãn việc xây nhà sẽ gây ra nhiều rắc rối. Do đó một số người truyền nhau rằng có thể mượn tuổi người khác để xây nhà. Có nghĩa là người được mượn tuổi sẽ đứng ra cúng, vái thần Phật, thổ địa, tổ tiên để xin phép cất nhà thay cho gia chủ.

Mượn tuổi làm nhà là gì

Tuy nhiên một số ý kiến lại cho rằng việc mượn tuổi này là hành động lừa dối, không trung thực với thần Phật, ông bà tổ tiên, thổ địa, …

Lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

Nếu bạn lựa chọn mượn tuổi làm nhà thì cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Khi làm nhà xem tuổi đàn ông: Người xưa thường nói “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” . Do đó khi thực hiện xem tuổi cất nhà thì dựa trên tuổi của người đàn ông có quyền nhất nhà, ví dụ như: ông, bố, cậu, bác, … Do đó khi mượn tuổi cũng phải là người nam.

  • Mượn tuổi của người lớn tuổi hơn gia chủ: Mượn tuổi dựa theo cửu trạch thì người cho mượn tuổi lớn hơn gia chủ sẽ rất tốt. Chúng ta còn phải xem xét người cho mượn tuổi không phạm những năm: Tam tai, Hoang Ốc, Kim Lâu và đang trong tang chế. 

  • Không được cùng lúc cho 2 người mượn tuổi làm nhà, như vậy sẽ không tốt cho cả người mượn tuổi và người cho mượn tuổi. 

  • Nếu như việc sửa chữa nhà chúng ta không động đến đất đai, làm nền móng thì chỉ cần lựa chọn ngày tốt là được không cần mượn tuổi để làm nhà.

Xem thêm: 

Có nên mượn tuổi làm nhà không

Phong thuỷ là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên việc mượn tuổi làm nhà này cũng thường xuyên gặp nhiều rắc rối trên mặt giấy tờ và cũng bị đánh đồng là qua mặt thần linh.

Mượn tuổi chuyển nhà cần lưu ý gì

Trong phong thuỷ cũng có câu “Đức năng thắng số” ý chỉ đến việc dù phong thuỷ, tuổi tác không thuận lợi nhưng gia đình chúng ta sống tốt, làm nhiều việc phúc đức thì đều có thể bình an mà sống. Người hay làm việc tốt, phúc đức thì ngày nào, tháng nào cũng được xem là ngày tốt, ngày hợp mệnh. Còn người ăn ở xấu thì cho dù ngày tốt cũng sẽ gặp vận hạn. 

Trên đây là một số thông tin về việc mượn tuổi làm nhà, mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho quý khách khi chuẩn bị xây nhà.

Công ty chuyển nhà Vinamoves là đơn vị chuyên thực hiện dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín tại TPHCM và các khu vực lân cận. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng và an tâm khi thực hiện công tác chuyển dọn cho quý khách hàng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)