15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Mâm lễ cúng về nhà mới gồm những gì?

Chuyển nhà thì không thể thiếu đi được việc cúng lễ nhập trạch được vì  nó không chỉ là truyền thống lâu đời mà còn là nghi thức cúng bái thần linh phù hộ cho gia đình bình an khi sống trong ngôi nhà mới.

Hiện nay việc chuyển nhà ngày càng nhiều do những đòi hỏi ngày càng cao của rất nhiều gia đình khi muốn có được cho mình một không gian sinh hoạt tốt nhất cho tất cả những thành viên trong nhà. Tuy nhiên khi chuyển nhà mới cần phải thực hiện việc cúng lễ nhập trạch thì mới lấy được may mắn cho gia đình khi sống nơi ở mới.

Bài viết hôm nay sẽ cho biết mâm đồ cúng về nhà mới gồm có những gì nhé. Hãy cùng Vinamoves tìm hiểu ngay nhé.

Ý nghĩa của việc cúng về nhà mới là gì?

Theo như quan niệm từ thời xa xưa thì bất cứ việc gì có liên quan đến số mệnh của con người đều phải được cúng lễ thần linh để phù hộ cho mình được bình an và may mắn. Và việc chuyển nhà là một trong những việc cần phải lễ cúng đó. Với việc mỗi nơi, mỗi địa phương đều có những vị thần canh giữ và bạn phải làm lễ cúng để xin phép thần linh có thể cho gia đình của mình vào trong ngôi nhà mới sinh sống.

Chính vì vậy mà việc chuyển nhà của bất cứ ai cũng đều phải có cho mình một bưởi lễ nhập trạch tốt nhất thì mới có thể được những vị thần phù hộ cho gia đình bình an sinh sống an ổn trong ngôi nhà của mình. Nhờ vào việc cúng chuyển nhà gia chủ và gia đình sẽ được thần linh phù hộ mang đến nhiều tài lộc và may mắn đến cho ngôi nhà.

y-nghia-phong-thuy-khi-cung-chuyen-nha-moi

Mâm lễ cúng chuyển nhà mới những vật gì ?

Việc thực hiện cúng lễ chuyển nhà mới sẽ không thể thực hiện được nếu như thiếu đi mâm đồ cúng về nhà mới cúng long trọng và nghiêm trang nhất mà gia chủ và gia đình chuẩn bị để dâng lên thần linh để cầu nguyện mong được sự thuận lợi cho việc chuyển nhà mới.

Vận chuyển nhà mới với những thứ mà bạn cần phải chuẩn bị để có được cho mình một mâm lễ cúng chuyển nhà mới thật tươm tất và đầy đủ nhất, giúp thể hiện được sự thành tâm của gia chủ đối với bưởi lễ chuyển nhà mới này. Sẽ có thể được thần linh chứng nghiệm cho gia chủ và gia đình hơn đấy.

Trong đó không thể thiếu được hương hoa, trái cây và mâm đồ cúng mặn, chay của gia chủ cần phải chuẩn bị lúc trước khi thực hiện buổi lễ.

Hãy chuẩn bị hương hoa cho buổi lễ chuyển nhà mới

mam-le-cung-chuyen-nha-day-du-nhat

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị cho mình hương hoa để dâng lên trong bàn cúng chuyển nhà mới của bạn và gia đình. Với hương hoa thì bạn hãy chuẩn bị cho mình những thứ như hoa tươi cho buổi lễ như hoa cúc, hoa ly,… Và những giấy tiền vàng bạc, đèn cầy, lư hương, nhang cúng, ba miếng trầu cau, một dĩa gạo muối và ba hũ đựng ba thứ như muối gạo và nước.

Xem thêm: Mâm lễ cúng nhập trạch về nhà mới gồm những gì?

Hãy chuẩn bị hoa quả để dâng thần linh

Buổi lễ sẽ có thể kém hiệu quả và trang trọng nếu như không có mâm trái cây để dâng lên thần linh trong buổi lễ chuyển nhà mới của bạn và gia đình. Mâm trái cây của bạn gồm có năm loại trái cây tươi ngon nhất. Tùy theo thời điểm bạn cúng chuyển nhà mới mà có thể chọn năm loại trái cây theo thời điểm mà bạn đang cúng chuyển nhà, miễn là chúng còn tươi mới nhất.

Mâm trái cây làm lễ chuyển nhà mới có  thể ít hơn năm loại và nhiều hơn thì càng tốt tùy theo điều kiện tài chính của bạn và gia đình thì có thể chuẩn bị cho mình một mâm trái cây thích hợp nhất để sử dụng cho buổi lễ cúng chuyển nhà.

Chuẩn bị mâm cơm cúng chuyển nhà mới

ban-le-cung-chuyen-nha

Mâm cơm cúng chuyển nhà mới là thành phần quan trọng nhất của buổi lễ cúng chuyển nhà mới mà bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng. Mâm cơm cúng chuyển nhà mới sẽ có thẻ chuẩn bị những thứ sau như: gà, vịt, nếu như gia đình bạn có điều kiện thì có thể chuẩn bị heo quay để cúng chuyển nhà mới.

Xem thêm: Tham khảo mẫu văn cúng nhập trạch nhà mới

Ngoài ra còn có thể chuẩn bị cháo, xôi hay những món khác tùy theo ý muốn và tài chính của gia chủ mà có thể chuẩn bị sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt bàn cúng chuyển nhà mới của gia đình không thể thiếu đi được bộ tam sên: Tôm luộc, thịt luộc và trứng gà luộc để cho  mâm đồ cúng về nhà mới của gia đình được hoàn mỹ và tốt nhất để cúng lễ cầu nguyện và cúng lễ thần linh khi chuyển nhà mới.

Trên đây là những thứ mà bạn cần phải chuẩn bị để có được một đồ lễ cúng về nhà mới thật tươm tất và nghiêm trang. Để thực hiện việc cúng lễ chuyển nhà mới được diễn ra hoàn hảo và tốt đẹp nhất, mang lại cho các thành viên trong gia đình của mình nhiều may mắn trong cuộc sống và sự bình an khi sống tại nơi ở mới nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)