15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Làm sao để chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới cho đúng?

Chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới là điều vô cùng hệ trọng và không thể lơ là xem thường được. Không chỉ đơn giản là chuyển bàn thờ từ địa điểm này đến địa điểm khác, việc này còn phải trải qua rất nhiều công đoạn, và liên quan khá nhiều đến phong thủy ngôi nhà bạn.

Nhiều người thường nghĩ rất đơn giản, và mang luôn bàn thờ sang nhà mới vô tội vạ mà không biết rằng mình có thể đã phạm phải một trong những điều đại kỵ về phong thủy.

Vậy làm cách nào để chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới tốt nhất, vào thời gian nào. Ai là người sẽ thực hiện việc này và đặt ở đâu cho đúng phong thủy là điều vô cùng quan trọng khi chuyển đến nhà mới để giúp gia đình ôn hòa, hạnh phúc, sức khỏe khi chuyển nhà.

Chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới khi nào?

Nếu bạn không biết bàn thần thần tại như thế nào. Hãy để ý những địa điểm buôn bán, kinh doanh, hay làm dịch vụ có một cái bàn thờ thường đặt ở dưới đất tại vị trí cửa ra vào nơi đó. Đó chính là thần tài để nghênh đón khách hàng, tài lộc vào nhà, cũng như quản lý tiền của, tài sản của mình không bị thất thoát mà ngày càng nhiều lên.

Bàn thờ Thần Tài

Theo thông tin từ sách phong thủy có viết. Nếu gia chủ đang làm ăn phát đại, khách đến không ngớt, tiền bạc ổn định, không bị thất thoát tài sản, mọi điều làm ăn suôn sẻ, tài vận dồi dào. Thì khi ấy lúc chuyển nhà hay mang theo cả bàn thờ thần tài đi, và người mang bàn thờ thần tài đi và vào nhà phải là gia chủ, và tốt nhất là người làm đang trực tiếp làm ăn.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

Nếu bạn không thể mang được thần tài về nhà mới, hãy chọn cách thứ 2 đó là hóa tro chiếc bàn thờ thần tài và thả trôi sông. Đến khi chuyển nhà hoàn tất hãy sắm lại bàn thờ thần tài với và cúng lễ vật hậu hĩnh.

Cách chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới

Bàn thờ dù là tổ tiên hay bàn thờ thần tài đi nữa, đều là những vật thiêng liêng trong ngôi nhà. Thế nên chúng ta không nên tự tiện chuyển bàn thờ. Không tùy tiện di dời và làm thay đổi, ảnh hướng bàn thờ cũng như ông thần tài. Nếu không hiểu biết bạn sẽ phạm phải điều đại kỵ, để tốt nhất hãy tuân theo các thủ tục này bạn nhé.

Trước khi làm lễ chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới

– Nhờ chuyên gia phong thủy cao tay để xem ngày tốt và giờ tốt nhất để chuyển bàn thờ hợp với mệnh gia chủ. Và xem vị trí phù hợp trong nhà nhà để đặt bàn thờ thần tài.

– Chọn vị trí trong nhà mới, có thể là góc nhà hay trước cửa thì hướng bàn thờ cũng phải hướng ra cửa và bao quát không gian trước cửa để quán xuyến và quản lý tiền bạc trong nhà. Cũng như kéo lộc về với nhà mới.

Chuyển bàn thờ ông Thần Tài

– Chuẩn bị đầu đủ lẽ vậy gồm: Nhang đèn, trái cây tươi, đồ mặn (thường là heo quay), giấy tiền vàng bạc và giấy cúng bái thần tài.

– Hãy chắc rằng mình đã chuẩn bị tốt và đầy đủ những thứ kể trên để quá trình làm lễ chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới.

– Cho dù bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì cũng nên tự tay mình chuyển dời bàn thờ ông Địa – ông Thần Tài.

Thực hiện chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới

– Tại vị trí cũ đặt bàn thờ thần tài, bạn hãy đặt giấy tiền vàng, 1 ly nước, 3 ly rượu và 1 bình hoa (có cắm hoa tươi). Sau đó đốt 3 nén nhang, cầu khấn và xin được phép chuyển đến nhà mới ở.

– Đợi đến khi nhang cháy được 1 nửa trở đi, hãy mang cả bàn thờ sang nhà mới. Nếu giữ được nhang cháy trong lúc chuyển bàn thờ thì tốt, còn không hãy để nhang tàn mới chuyển đi để an toàn.

– Khi đến nhà mới, hãy hóa tro tiền vàng ban đầu chuẩn bị, và đến khi đã hóa tro hết, rắc rượu lên tro tiền. Đảm bảo trong 1 tuần ngày nào cũng thắp hương, sau đó khấn vái và báo cáo việc mình chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới. Vậy là hoàn tất việc chuyển bàn thờ sang nhà mới an toàn.

Khi các bạn có nhu cầu muốn chuyển nhà nhưng cảm thấy những công việc này khó khăn và bản thân mình thì không có kinh nghiệm thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyển nhà chuyên nghiệp công ty Vinamoves để được tư vấn và nhận báo giá cho từng trường hợp cụ thể nhé. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc tìm hiểu thông tin về làm sao để chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới cho đúng?

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)