15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Chuyển nhà mới cần chuẩn bị những việc gì?

Việc chuyển nhà đã trở nên vô cùng phổ biến với nhu cầu sinh sống ở nơi ở mới được tốt đẹp và thoải mái hơn của nhiều gia đình. Việc chuyển nhà không chỉ giúp cho gia đình có được một nơi sống lý tưởng, mà nó còn giúp cho chính bản thân gia chủ có được một sự khởi đầu mới may mắn hơn trong công việc làm ăn của mình. Hôm nay bài viết sẽ cho bạn biết chuyển nhà cần chuyển bị gì để việc vận chuyển diễn ra tốt đẹp nhất, cùng Vinamoves tìm hiểu nhé.

Những việc cần làm khi chuyển nhà mới

Quá trình chuyển nhà cần làm gì sẽ được giải đáp qua những bước dưới đây mà nhiều gia chủ hãy nên chú ý và thực hiện theo để có thể vận chuyển nhà một cách thuận lợi nhất mà không mất quá nhiều thời và chi phí.

Lập kế hoạch chuyển nhà

Đây chính là bước đầu tiên và là bước quan trọng nhất khi mà gia chủ muốn thực hiện việc chuyển nhà của mình. Khi gia chủ lập được cho mình một kế hoạch chuyển nhà tỉ mỉ và nghiêm túc thì việc chuyển nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn mà không có mất quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của mình.

Việc lập kế hoạch là việc gia chủ liệt kê các công việc mà gia chủ cần phải thực hiện khi chuẩn bị để chuyển nhà. Nội dung kế hoạch có thể là ngày giờ chuyển nhà, thời gian chuẩn bị vật dụng đóng gói, những món đồ dùng để đóng gói gồm có gì, thue dịch vụ chuyển nhà hay tự chuyển nhà thuê xe tải hay không, cần bao nhiêu người giúp đỡ, chi phí dùng vận chuyển nhà tốn kém bao nhiêu,… Là những việc mà gia chủ cần phải lên kế hoạch tỉ mỉ thì mới có thể thực hiện việc chuyển nhà thành công được.

Lên danh sách đồ đạc

chuyen-nha-can-lam-gi

Đây là việc mà gia chủ cần phải thực hiện sau khi lập kế hoạch chuyển nhà, hãy lập cho mình một danh sách những món đồ vật cần chuyển và mang theo đến nơi ở mới của mình và những vật không còn cần thiết hay không. Có như vậy thì việc chuyển nhà và đóng gói đồ đạc của bạn cũng sẽ có thể diễn ra một cách nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều khi không lập cho mình một danh sách những vật cần phải đóng gói.

Việc lập kế hoạch còn giúp cho đồ đạc của bạn sẽ không bị bỏ sót bất cứ món gì, giúp cho bạn có thể vận chuyển được toàn bộ đồ đạc của mình đến nơi ở mới chỉ trong một lần vận chuyển mà không cần phải vận chuyển thêm nhiều chuyến khi chi phí tăng lên.

Lựa chọn hình thức chuyển nhà

Thông thường thì việc tự chuyển nhà thuê xe tải để vận chuyển sẽ có thể giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Xem thêm:

Tuy nhiên hình thức chuyển nhà này thì bạn không nên chọn nếu như chưa có kinh nghiệm tự chuyển nhà, vì bạn sẽ có thể gặp phải những rủi ro nhất định như bỏ sót đồ đạc, vận chuyển bị rơi rớt, đổ vỡ đồ đạc, đóng gói chậm, mất nhiều thời gian,… Đều sẽ khiến cho chi phí vận chuyển của bạn tăng cao.

Cho nên nếu như bạn không có kinh nghiệm thì hãy nhờ đến những dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để cho nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ bạn thì sẽ đảm bảo an toàn hơn cho đồ đạc của mình có thể đến nơi an toàn nhất.

Ngưng sử dụng các dịch vụ tại nhà cũ

Khi bạn đã có ý định chuyển nhà tới nơi ở mới thì bạn hãy liên hệ với những đơn vị cung cấp dịch vụ như điện, nước, truyền hình hay cáp internet để có thể thực hiện thủ tục chấm dứt hợp đồng ở nơi ở cũ và chuyển đến địa chỉ sinh sống mới.

Thủ tục phong thủy khi chuyển nhà mới

xem-ngay-tot-chuyen-nha

Thủ tục phong thủy khi chuyển nhà cần những gì là câu hỏi tiếp theo được rất nhiều gia chủ lần đầu tiên thực hiện việc chuyển nhà luôn thắc mắc và cần lời giải đáp. Cho nên những bước dưới đây vô cùng quan trọng mà bạn cần phải thực hiện khi làm thủ tục phong thủy khi chuyển nhà mới.

Xem ngày tốt chuyển nhà

Xem ngày để chuyển nhà là một việc quan trọng và cần phải thực hiện đầu tiên, như vậy thì việc chuyển nhà của cả gia đình gia chủ sẽ có thể diễn ra tốt đẹp nhất. Chọn ngày thường phải xem coi ngày đó có phù hợp với mệnh, tuổi của gia chủ hay không, có phù hợp với hướng nhà hay không. Ngoài ra khi chuyển nhà còn phải tránh đi những ngày kiêng kỵ đại hung và xui xẻo cho việc chuyển nhà đều nên tránh đi.

Chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng nhập trạch

le-nhap-trach-tai-nha-moi

Đây là những lễ vật dùng để dâng lên cúng cho thần linh bốn phương ở địa phương sinh sống mới. Đây là sự thể hiện cho lòng thành kính và nghiêm trang của gia chủ và gia đình đối với thần linh với mục đích thông báo và xin phép cho gia đình có thể được vào ở ngôi nhà mới của mình.

Lễ vật cúng thần linh gồm có 3 thành phần không thể thiếu được là hoa tươi và giấy tiền như hoa tươi, đèn cầy, giấy tiền vàng bạc. Món chính dùng để cúng như bô tam sên là tôm luộc, thịt luộc, trứng gà luộc, rượu trắng, trà, Xôi, gà luộc, heo quay,… Cuối cùng là mâm ngũ quả với những trái cây theo mùa nhưng phải đặc biệt tươi ngon nhất.

Làm lễ nhập trạch về nhà mới

Việc làm lễ nhập trạch phải do gia chủ đích thân thực hiện thì mới thể hiện được sự thành tâm của mình. VIệc đầu tiên là gia chủ bước qua lò than đặt ở giữa cửa chính ra vào đang cháy với ngụ ý xua tan đi những điềm xấu và không may.

Kế tiếp thì những người thân trong gia đình hãy bước qua lò than, trên tay hãy cầm những đồ vật có ý nghĩa tốt và may mắn như trái cây, hoa hay giấy tiền vàng bạc,… sau đó bày chúng lên bàn cúng. Gia chủ bắt đầu thắp nhang đèn cúng và đọc bài khấn nhập trạch.

Xông nhà, tẩy uế

bot-xong-nha_1

Xông nhà tẩy uế là cách để cho gia đình gia chủ có thể tẩy đi những chướng khí, uế khí còn tích tụ lâu ngày ở bên trong ngôi nhà mới của mình. Giúp cho gia chủ có thể sinh sống bình an và không bị gặp phải những điều xui xẻo có thể xảy đến khi bị uế khí ảnh hưởng. Cách xông nhà và sử dụng thứ gì để xông nhà thì bạn có thể xem Tẩy uế – Xả xui khi vào nhà mới tẩy uế cho ngôi nhà của mình.

Chuyển đồ vào nhà mới

Sau khi mà gia chủ và gia đình đã thực hiện xong những bước ở bên trên thì gia chủ và gia đình đã có thể dọn và di chuyển đồ đạc của cả gia đình vào nơi ở mới và sắp xếp lại theo ý muốn và phù hợp thủy mà gia chủ đã sắp xếp từ trước rồi nhé.

Một số lưu ý khi chuyển về nhà mới

Tuy nhiên để có thể chuyển nhà mới hợp phong thủy và may mắn hơn thì gia chủ hãy thực hiện tốt những lưu ý dưới đây để có được sự may mắn tốt nhất nhé.

Khi chuyển nhà xong thì trong vòng 24h không nên tắt hết đèn điện đi vì nếu tắt đi thì sinh khí vừa mới tụ tập sẽ lại phân tán đi sẽ không tốt.

Hãy mở lửa nấu ăn ở nhà mới thường xuyên để tạo nên sinh khí và sức sống cho ngôi nhà của cả gia đình. Ngoài ra hãy luôn thắp nhang cho ông bà tổ tiên và thần linh để có thể tạo thêm may mắn và được thần linh phù hộ nhiều hơn.

chuyen-nha-tot

Treo những vật phẩm phong thủy như chuông gió để có thể giúp luân chuyển luồng khí tốt di chuyển khắp nhà và tránh cho tà khí xui xẻo có thể theo vào nhà.

Khi chuyển nhà những thành viên trong gia đình hay luôn giữ tinh thần lạc quan, không nên cãi vã, tranh cãi, hay đánh mắng trẻ nhỏ sẽ khiến cho điều tố đẹp và may mắn sẽ biến mất trong ngày chuyển nhà.

Hy vọng những kiến thức bên trên sẽ có thể giúp ích được cho bạn và gia đình có thể thực hiện được một ngày chuyển nhà tốt đẹp và hợp phong thủy nhất. Giúp cho gia đình có được một sự khởi đầu tốt đẹp với nhiều may mắn và hạnh phúc hơn khi sống trong ngôi nhà mới của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, P. 27, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 098 278 88 80 – 0286 258 9547 – 0286 258 9548 – 1800 9224

Email: info@vinamoves.com

Website: https://vinamoves.vn

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)