15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng khai trương chuẩn xác nhất

Lễ khai trương là ngày rất quan trọng đối với những người kinh doanh, nó có thể ảnh đến sự thuận lợi, suôn sẻ của công việc làm ăn sau này. Một mâm lễ khai trương với đầy đủ những món ăn, vật phẩm là điều không phải ai cũng biết. Vì vậy hôm nay, dịch vụ chuyển văn phòng Vinamoves sẽ hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng khai trương chuẩn xác nhất để công việc kinh doanh của bạn được thuận buồm xuôi gió.

Theo quan niệm của ông bà ta mỗi mảnh đất, sông, núi đều có thần linh riêng giám sát, cai quản. Khi thực hiện cúng khai trương là bạn đang trình diện, thông báo, xin phép vị thần nơi đó để bạn mở cửa làm ăn, cũng như xin sự phù hộ từ thần, giúp cho cửa hàng, công ty phát triển thuận lợi, may mắn. Việc này cũng giống như ta làm lễ nhập trạch khi chuyển nhà mới.

Vì vậy mâm lễ khai trương rất quan trọng, phải chuẩn bị đầy đủ chu đáo và việc cúng phải thành tâm thì mới có thể nhận được sự phù hộ của thần linh giúp công việc làm ăn phát  triển.

Mâm cúng lễ khai trương chuẩn xác nhất gồm những gì?

mam_le_khai_truong_gom_nhung_gi

Trước khi thực hiện lễ khai trương bạn cần xem ngày giờ tốt nhất để tiến hành. Sau khi đã có ngày giờ tốt rồi bạn cần chuẩn bị mâm cúng với những món đồ sau:

 • Trà khô, rượu trắng
 • 3 chén nước lọc
 • Tiền vàng mã, nhang thơm
 • 3 đĩa xôi: Có thể là xôi đậu, xôi gấc
 • Bánh kẹo
 • Hoa cúng khai trương: Một bình, có thể chọn loại hoa như hoa cúc, hoa đồng tiền,…
 • 2 cây đèn cầy
 • Gạo tẻ, muối trắng
 • Gà luộc (gà phải lựa gà trống), heo quay
 • Bộ Tam Sên cúng khai trương
 • 3 Chén chè

Khi chuẩn bị xong các món ăn, tiến hành xếp lên bàn sao cho đẹp mắt nhất rồi tiến hành làm lễ. Đến giờ tốt bạn bạn châm đèn, hương lên rồi khấn 3 vái, cắm hương và đọc bài văn khấn.

Xem thêm: Chọn ngày tốt chuyển văn phòng để gặp may mắn

Bài văn khấn lễ khai trương

khan_le_khai_truong

Khi đọc văn khấn cần phải thành tâm, nghiêm túc thì mới có thể được thần linh phù hộ:

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Sau khi đọc văn khấn xong, vái thêm 3 vái cảm tạ thần linh, sau đó đợi hết tuần hương rồi bạn mang giấy tiền vàng mã ra đốt là xong nghi lễ.

*Đón lộc và chào khách mở hàng

Sau khi thực hiện xong nghi lễ, tiến hành hạ lễ và bắt đầu đón lộc khai trương. Tốt nhất, nên chọn vị khách đầu tiên khai trương cửa hàng là người xởi lởi, hợp tuổi và tốt vía để giúp công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

Xem thêm: Phương pháp hóa giải phong thủy văn phòng hiệu quả

Những lưu ý khi làm lễ khai trương

Để lễ khai trương được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ thì khi chuẩn bị bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Lễ khai trương nên được thực hiện ở ngoài sân: có thể là trước cửa hàng, trước công ty vì thường là thông báo thần linh Thổ công nơi đó.
 • Chuẩn bị chu đáo những vật phẩm tránh bị thiếu sót: từ mâm lễ, văn khấn đến vật phẩm phải kiểm tra thật kỹ trước khi tiến hành nghi lễ.
 • Gia chủ trong ngày này phải giữ tinh thần thoải mái vui vẻ, tránh căng thẳng không vui, khi cúng phải thật thành tâm.
 • Chuẩn bị đón tiếp khách hàng chu đáo và nhiệt tình tránh xảy ra sai sót trong ngày đầu khai trương.

Vinamoves.vn vừa chia sẻ đến bạn cách chuẩn bị mâm lễ khai trương sao cho chuẩn xác nhất. Hy vọng công việc kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Chúc cho cửa hàng, công ty bạn sẽ ngày một phát triển hơn nữa. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

 • Thư Nguyễn

  Nhân viên Digital Marketing thuộc thế hệ gen Z. Với sở trường là sáng tạo nội dung, Thư Nguyễn chuyên phụ trách về nội dung và hình ảnh liên quan đến các dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng, hoàn trả mặt bằng,... tại Vinamoves.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)