15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Hướng dẫn cách chuẩn bị dọn về nhà mới chi tiết nhất

Chuyển đồ vào nhà mới là công việc mà gia đình bạn phải thực hiện khi muốn thay đổi nơi sinh sống. Nếu như bạn cần tìm hiểu thêm về cách chuẩn bị dọn về nhà mới, hãy xem ngay bài viết này nhé. Vinamoves sẽ gợi ý cho bạn những tips hiệu quả để áp dụng khi chuyển đến nhà mới.

Ai cũng mong muốn được nhanh chóng dọn đến nơi ở mới, tuy nhiên quá trình chuyển dọn đồ đạc lại mất khá nhiều thời gian và công sức. Vì thế, để tránh lúng túng và hạn chế rủi ro khi chuyển nhà, bạn cần lập danh sách đồ đạc, chuẩn bị chu đáo vật dụng cần thiết cũng như lưu ý đến những rủi ro có thể xảy ra.

Lập danh sách chuyển đồ vào nhà mới

Đầu tiên bạn cần phải phân loại tất cả đồ dùng trong gia đình, bao gồm đồ đạc cần chuyển đi, đồ đạc để lại nhà cũ, những món bỏ đi hoặc cho người khác khi không cần dùng đến nữa. Tiếp theo, với các món đồ sẽ phải chuyển đến nhà mới, bạn cần liệt kê thành một danh sách để dễ dàng kiểm kê trước, trong và sau khi chuyển nhà.

Cách chuẩn bị dọn về nhà mới hiệu quả
Lập danh sách để chuẩn bị chuyển đồ vào nhà mới

Việc lập danh sách khá đơn giản nhưng giúp cho quá trình dọn đồ vào nhà mới được thực hiện nhanh hơn. Đồng thời, không làm mất nhiều công sức và thời gian quý báu của bạn mà vẫn có thể vận chuyển đến nhà mới thành công.

Xem thêm: Những kinh nghiệm hữu ích khi chuyển về nhà mới

Chuẩn bị dụng cụ đóng gói đồ chuyển đến nhà mới

Cách chuẩn bị dọn về nhà mới, bạn cũng hãy nên chọn bị những dụng cụ đóng gói như thùng carton, băng keo, kéo, dao, búa giấy nhựa đóng gói PE,… để có thể bắt đầu thực hiện được việc đóng gói đồ đạc của bạn một cách nhanh chóng nhất. Chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị những đồ vật này từ trước khi bắt đầu đóng gói. Để tránh gặp phải tình trạng thiếu vật dụng phải chạy đi tìm kiếm sẽ hoàn toàn mất thời gian của bạn.

Chuẩn bị dụng cụ chuyển đồ vào nhà mới
Chuẩn bị dụng cụ đóng gói và chuyển đồ vào nhà mới

Lưu ý: Hãy ước lượng số lượng đồ dùng và mua sắm trước những vật dụng đóng gói thật đầy đủ giúp quá trình đóng gói được suôn sẻ nhất nhé.

Cách chuẩn bị dọn về nhà mới hiệu quả

Đừng đợi đến ngày chuyển nhà mới đóng gói đồ đạc

Bạn nên đóng gói đồ đạc cần chuyển đến nhà mới vào những hôm trước ngày chuyển đi. Rất nhiều trường hợp khi đóng gói những đồ vật đúng vào ngày chuyển nhà đã bỏ sót những đồ vật cần thiết. Dẫn đến cách xử lý là các gia đình phải kéo dài thời gian chuyển nhà, thậm chí phải thực hiện đóng gói, vận chuyển vào lần 2 gây mất nhiều thời gian hơn.

Đồ đạc chuyển đến nhà mới
Đóng gói đồ đạc trước ngày chuyển đến nhà mới

Do đó để tránh tình trạng này có thể xảy ra khiến bạn tốn kém nhiều chi phí và có thể bỏ sót đồ vật chưa đóng gói hay vận chuyển. Bạn hãy nên đóng gói sắn từ lúc có ý định và lập kế hoạch chuyển nhà nhé. Có như vậy thì mới tránh được sai sót và có thể vận chuyển đến nhà mới một cách nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm: Chuyển nhà mới, bạn nên chuẩn bị những gì?

Lưu ý cất giữ những giấy tờ, tài sản quan trọng

Đối với những vật dụng tư trang như tiền bạc, vàng, trang sức,… cho đến những giấy tờ như đất đai, nhà cửa, hộ khẩu phải đích thân bạn tự bảo quản và lưu trữ khi chuyển đến nhà mới.

Tốt nhất hãy nên để chúng vào chung một hộp đựng và luôn giữ ở bên mình hoặc chuyển chúng đến nơi an toàn. Tránh trường hợp phát sinh những sự việc đáng tiếc như mất cắp, thất lạc những tài sản quý của cả gia đình mình khi trong quá trình chuyển đồ vào nhà mới có nhiều công việc bận rộn.

Phải đánh dấu, ghi chú trên mỗi thùng đồ

Hướng dẫn cách chuẩn bị đến nhà mới hiệu quả, chính là phải kiểm soát toàn bộ đồ đạc tốt. Một trong nhiều trường hợp gây mất thời gian khi chuyển nhà chính là thành viên trong gia đình không đánh dấu từng thùng đồ, dẫn đến việc nhầm lẫn, thất lạc, tìm kiếm đồ dùng khó khăn hơn.

Cách chuyển đồ vào nhà mới
Ghi chú trên mỗi thùng đồ chuyển đến nhà mới

Đánh dấu và ghi chú trên mỗi thùng đồ là việc rất cần thiết và hiệu quả. Thứ nhất, giúp bạn phân loại đồ đạc thuộc nhóm đồ nào (đồ bếp, đồ trang trí, thiết bị điện,…), phân loại đồ đạc cá nhân của từng thành viên trong gia đình.

Thứ hai, với những món đồ dễ vỡ như chén bát, bóng đèn hoặc các thiết bị điện, công nghệ như máy tính, tivi nên được ghi chú cẩn thận trong quá trình vận chuyển.

Trên đây là những cách chuẩn bị dọn về nhà mới, giúp cho bạn có thể chuyển đồ vào nhà mới an toàn và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ chuyển nhà trọn gói đang phổ biến hiện nay để tiết kiệm thời gian và chi phí chuyển đến nhà mới.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)