15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Cách treo gương phòng ngủ hợp phong thủy tránh điềm xấu

Treo gương trong phòng ngủ là một thói quen của nhiều người. Bởi nó mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng giúp nữ chủ nhân trang điểm, skincare,….dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nhưng gương được xem là một vật phong thủy quan trọng trong ngôi nhà, nó có thể ảnh hưởng đến phong thủy. Do đó vị trí đặt gương trong phòng ngủ cần được quan tâm và nên chọn các vị trí phù hợp với phong thủy, tránh phạm vào các điều kỵ.

Vậy cách treo gương trong phòng ngủ như thế nào là hợp phong thủy? Mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây của Dịch vụ chuyển nhà Vinamoves nhé!

Hướng đặt gương

Hướng đặt gương

Theo phong thủy, hướng đặt gương tốt nhất trong không gian phòng ngủ là hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam.

  • Đặt gương theo hướng Đông sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

  • Đặt gương hướng Bắc sẽ giúp con đường công danh được thuận lợi.

  • Đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có lợi cho việc làm ăn mua bán.

Lưu ý khi chọn hướng đặt gương cần tránh đặt ở hướng Nam, bởi gương là một yếu tố thuộc Thủy, trong khi đó hướng Nam là yếu tố liên quan đến Hoả.

Vị trí đặt gương

Vị trí đặt gương

Vị trí đặt gương tốt nhất nên phản chiếu những hình ảnh vui mắt, tích cực. Như vậy nó sẽ giúp tăng thêm vượng khí, mang đến nguồn năng lượng tốt cho căn phòng. Bởi vì gương có ý nghĩa nhân đôi, đặt gương chiếu vào những vật sung túc, tốt lành nó sẽ mang đến gấp đôi tài lộc và may mắn.

Vị trí đặt gương rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến chủ nhân căn phòng. Khi đặt gương trong phòng ngủ bạn cần tránh các vị trí sau đây:

Đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ, hành lang cầu thang

Theo quan niệm dân gian, gương là một cánh cửa vô hình dẫn đến một thế giới khác. Do đó không nên đặt gương trước cửa phòng ngủ hay phòng khách vì nó có thể chiêu mời những điều không tốt lành.

Ngoài ra sau thức dậy tinh thần chúng ta thường chưa tỉnh táo hẳn, bước ra cửa phòng ngủ thấy ngay chính mình trong gương. Điều này có thể làm cho bạn bị giật mình, gây cảm giác tiêu cực, bực bội và ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

Xem thêm: Những loại tinh dầu nên dùng trong phòng ngủ

Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ là một trong những cấm kỵ quan trọng mà bạn cần nhớ. Gương đặt trên đầu giường hoặc đối diện giường ngủ sẽ làm cho bạn có cảm giác bất an, gây cảm giác lo lắng, hoang mang và có cảm giác bị người khác theo dõi. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, sức khỏe và tinh thần của bạn.

Đối với phòng ngủ vợ chồng, việc đặt gương chiếu vào giường ngủ có thể gây nên những trục trặc trong mối quan hệ vợ chồng. Nó khiến cho vợ chồng thường xuyên tranh cãi, mâu thuẫn và đấu khẩu nhau, thậm chí có người thứ ba xuất hiện.

Đặt gương chiếu vào bàn làm việc, bàn học

Đặt gương chiếu vào bàn làm việc, bàn học

Đối với phòng ngủ có bàn học, bàn làm việc, treo gương trước bàn học có thể gây mất tập trung, phân tâm. Bởi mọi người thường có xu hướng thích ngắm mình trong gương.

Hơn nữa theo phong thủy việc đặt gương chiếu vào bàn làm việc có thể gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn. Ảnh hưởng không tốt đến việc thăng tiến trong công việc hay việc làm ăn mua bán.

Treo gương chiếu vào cửa sổ

Việc treo gương chiếu trực tiếp vào cửa sổ nó sẽ gây ra hiệu ứng phản chiếu ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài vào trong phòng ngủ. Điều này sẽ tạo cảm giác khó chịu và tạo ra nguồn năng lượng xấu cho căn phòng.

Xem thêm: Cách bày trí phòng khách hợp phong thủy mang đến tài lộc

Hai gương chiếu vào nhau

Hai gương chiếu vào nhau

Khi đặt hai tấm gương đối diện chiếu trực tiếp vào nhau, khiến cho những tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không tốt cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong phòng. Đồng thời nó còn làm vận khí trong nhà bị đảo lộn, quanh quẩn không thông.

Bên cạnh đó 2 gương chiếu vào nhau sẽ gây nên những ảo ảnh không nên thấy, hình ảnh phản chiếu của chúng ta cũng sẽ nhiều hơn, gây cảm giác khó chịu.

Treo gương chiếu thẳng vào cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi riêng tư, kín đáo trong phòng ngủ, đương nhiên không ai mong muốn những điều riêng tư của mình bị phân tán. Do đó việc treo gương chiếu thẳng vào cửa nhà vệ sinh là một điều cấm kỵ  bởi nó gây nên sự bất tiện và khó chịu cho người sử dụng.

Theo phong thủy, đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh là không tốt, nó gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ. Trường hợp bạn muốn đặt gương gần nhà vệ sinh thì cần tránh đặt đối diện cửa nhà vệ sinh và không để gương chiếu thẳng vào cửa.

Như vậy trên đây Vinamoves vừa chia sẻ đến các bạn Cách treo gương trong phòng ngủ đúng phong thủy. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)