15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Cách chọn quà tân gia nhà mới ý nghĩa

Quà tặng tân gia nhà mới là một trong những đồ vật mà bất cứ người nào khi đến mừng nhà mới người khác đều cần phải chuẩn bị để mang đến nhiều may mắn cho gia chủ nhà mới mà bạn đến. Đối với gia đình chuyển nhà mới, việc tổ chức tiệc mừng tân gia là một trong những thói quen của rất nhiều gia chủ khi muốn tất cả bạn bè, đồng nghiệp và họ hàng gần xa chung vui với mình.

Theo như tập tục từ xa xưa thì việc mừng tân gia nhà mới phải có đem theo một món quà có ý nghĩa may mắn. Như vậy thể hiện được ý nghĩa chúc mừng và mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân. Bài viết hôm nay, dịch vụ chuyển nhà Vinamoves sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn quà tân gia phù hợp nhất nhé.

Ý nghĩa của quà mừng tân gia

Việc tặng quà mừng tân gia là một tập tục của người Việt chúng ta và cả những nước phương Đông khác. Nó mang ý nghĩa tốt đẹp mà người đến thăm nhà mới chúc mùng và mang đến nhiều đều tốt đẹp đến cho gia chủ và ngôi nhà. Thông thường tiệc mừng tân gia thường là dịp để gia chủ và gia đình giới thiệu ngôi nhà mới đến bạn bè, người thân và đồng nghiệp của mình.

Sau khi thực hiện mâm cúng lễ nhập trạch vào nhà mới xong hết thì có thể vào ngày hôm sau hay cách mấy ngày sẽ là tới bước mừng lễ tân gia. Nó giống như một cột mốc đánh dấu cho sự khởi đầu mới cho một cuộc sống tốt đẹp và nhiều may mắn trong nhà mới của mình. Do đó quà tặng tân gia nhà mới cần phải được chú ý kỹ lượng và lựa chọn sao cho phù hợp và ý nghĩa nhất cho gia chủ và ngôi nhà mà bạn sắp đến dự tân gia.

Bí quyết chọn quà tân gia phù hợp

Chọn mua quà theo khả năng tài chính

tang-qua-tan-gia

Đây là yếu tố đầu tiên, đừng cố quá sức mua quà tặng tân gia nhà mới có giá trị cao vượt quá khả năng chi tiêu của bạn. Như vậy có thể ảnh hưởng lớn đến tài chính của bạn mà cũng chưa chắc món quà đó có ý nghĩa thật sự tốt lành cho phong thủy của ngôi nhà của gia chủ mà bạn đến mừng tân gia. Cho nên hãy lựa chọn món quà phù hợp với túi tiền của mình, nhưng vẫn mang ý nghĩa tốt đẹp nhất.

Xem thêm: Xem ngày tân gia – Giải đáp thắc mắc phong thuỷ chuyển nhà

Hãy mua quà hợp tuổi với gia chủ và sở thích của gia chủ

Đã cũng là một yếu tố mà bạn có thể lựa chọn, hãy chọn những món quà phù hợp mệnh tuổi của gia chủ, sở thích hay tính cách đẻ có thể mang đến nhiều may mắn cho tiệc mừng tân gia. Đặc biệt lưu ý không nên những món quà mừng kỵ tuổi với gia chủ để tránh mất lòng gia chủ khi tham gia tiệc tân gia nhé.

Hãy mua những món quà có ý nghĩa tài lộc, may mắn hay sức khỏe

Những món quà này thì không cần phải nói nhiều rồi đúng không nào. Đây là những món quà vô cùng phù hợp cho việc tham gia mừng tân gia nhà mới. Bạn hãy chọn những món quà có ý nghĩa nhiều may mắn hay sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Chắc chắn với bạn rằng không một gia chủ nào mà không hài lòng với món quà ý nghĩa như vậy hết.

Tặng những món đồ phù hợp với không gian của ngôi nhà

Bạn cũng có thể chọn những món quà tặng tân gia nhà mới theo không gian ngôi nhà của gia chủ mà bạn sắp đi dự tân gia. Đối với những ngôi nhà có diện tích và vị trí khác nhau như chung cư, biệt thự, nhà phố,…. Thì sẽ có những món quà tân gia mà bạn nên chọn sao cho phù hợp nhất, tránh cho việc quà của bạn lạc lõng và không phù hợp với căn nhà nhé.

tiec-tan-gia-nen-tang-qua-gi

Như vậy là Vinamoves đã chia sẻ cho bạn cách chọn quà mừng tân gia tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Giúp bạn có thể chọn được một món quà tân gia phù hợp nhất để tặng cho gia chủ vào tiệc tân gia mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhất. Hy vọng món quà nào mà bạn chọn đi nữa cũng thể hiện được tấm lòng và thành ý của bạn đối với gia chủ nhé.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)