15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Xem ngày tân gia – Giải đáp thắc mắc phong thuỷ chuyển nhà

Xem ngày tân gia như thế nào cho phù hợp là câu hỏi mà Vinamoves nhận được khá nhiều từ quý khách hàng. Chọn ngày hợp với phong thuỷ là điều mà chúng ta thường làm khi chuẩn bị làm những việc quan trọng, chuyển nhà cũng thế. Ngoài xem ngày nhập trạch chúng ta còn cần phải xem ngày tân gia cho thích hợp.

Ngày tân gia là ngày mà người thân bạn bè của gia chủ tụ họp, chúc mừng gia chủ có nhà mới. Trong ngày này chúng ta sẽ cùng ăn uống và mang những món quà mang ý nghĩa tốt đẹp dành tặng cho gia chủ. Vinamoves sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về ngày tân gia này nhé.

Xem ngày Tân gia như thế nào?

Những ngày quan trọng chúng ta cần xem ngày đó là : Ngày nhập trạch, ngày cưới, ngày khai trương, xem ngày tân gia, ngày tẩm lịm, … Chúng ta cần phải tránh những ngày kỵ với tuổi của gia chủ. Đặc biệt không được phạm thiên can địa chi, những ngày kiêng kỵ. Nên chọn những ngày tốt, giờ tốt hợp tuổi, hợp mệnh.

Ngày tân gia

Việc chọn ngày là sự kết hợp của nhiều thông tin như bổn mệnh gia chủ, ngày giờ tốt, những điều kiêng kị… Do đó chúng ta nên nhờ đến những chuyên gia, có kiến thức sâu rộng trong phong thuỷ để lựa chọn được ngày giờ thích hợp. Việc chọn ngày cần phải dựa trên bổn mệnh của người đứng đầu gia đình, tốt nhất là người nam.

Vì sao phải làm tiệc ngày tân gia

Xem ngày tân gia là một tục lệ có thời ông bà ta đến nay. Chúng ta có thể hiểu tân gia như một ngày mừng, thông báo với bà con láng giềng, người thân, bạn bè. Như một bữa tiệc cùng nhau chia vui khi gia chủ nhận có được nhà mới.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

Một số người quan niệm rằng ngày này như một cột mốc đánh dấu sự an cư lạc nghiệp. Nơi ở mới sẽ giúp gia chủ mang lại sự may mắn, thành công và gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống. Mâm cơm cúng tân gia như một lời thông báo về sự hiện diện và sinh sống của gia đình mình với thần linh ở nơi đây.

Lễ cúng ngày tân gia

Trong một nghi lễ cúng bái thì lễ vật đóng vai trò khá quan trọng. Không cần lễ vật phải quá hoành tráng nhưng phải đúng và thể hiện được lòng thành của mình. Vinamoves chia sẻ với các bạn những lễ vật cần có trong mâm cúng ngày tân gia:

  • Mâm ngũ quả, gồm 5 loại trái cây với 5 màu sắc, ý nghĩa tượng trung cho Kim- Mộc- Thuỷ- Hoả- Thổ.
  • Nhang, hoa tươi, một cặp nến.
  • Bộ tam sinh gồm” miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc và 1 quả trứng vịt luộc.
  • Xôi, gà.
  • Giấy tiền vàng bạc.
  • Trầu cau đã têm, 1 dĩa muối gạo.
  • Gạo, nước, trà, rượu và thuốc mỗi thứ 3 hũ.

Mâm cỗ ngày tân gia

Sau khi sắp xếp lên bàn thì chúng ta đốt nhang và tiến hành cúng bái. Sau khi nhang tàn thì chúng ta sẽ đốt giấy tiền vàng bạc. Sau khi đốt xong dùng ly rượu ơ giữa rưới lên giấy vừa đốt xong và rải muối gạo. Xong tất cả chúng ta sẽ tiến hành nhập tiệc.

Trên đây là một số thông tin về việc xem ngày tân gia, mong rằng qua bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn thật nhiều.

Việc chuyển nhà ít nhiều cũng sẽ làm chúng ta vất vả. Nếu không có kinh nghiệm trong việc chuyển nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình. Vinamoves với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ mang lại cho các bạn dịch vụ chuyển nhà tốt nhất.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)