15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Bài cúng ô tô mới mua và cúng hàng tháng

Ôtô là phương tiện, vật dụng gắn bó với chúng ta, ở Việt Nam chúng ta chưa phát triển nên có được Ôtô xem là một trong những phương tiện khá đắt, thể hiện đẳng cấp của người chủ. Có thể Ôtô dùng cho cá nhân hoặc là phương tiện kinh doanh thì người chủ chiếc xe Ôtô đều phải lưu ý đến nhiều vấn đề khí mua. Trong đó việc cúng xe hơi mới mà một trong những điều khá quan trọng.

Trong ngày đầu lấy Ôtô về nhà chúng ta cần phải thực hiện nghi lễ để giới thiệu với ông bà tổ tiên cầu mong được chạy xe bình an và mang thêm nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc.

Đây không phải là một hành động mê tín nhưng là để chúng ta luôn tưởng nhớ ông bà khi thành tựu đạt được trong cuộc sống và cám ơn những điều may mắn mà ông bà đã phù hộ cho chúng ta.

Cúng xe là điều nên làm khi mới mua ôtô

Trong bài này công ty chuyển nhà Vinamoves xin chia sẻ, hướng dẫn các bạn tham khảo nghi thức cúng xe mới mua và cách cúng xe hàng tháng cho người đi Ôtô. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn.

Hướng dẫn cách cúng xe mới mua

Cách cúng xe ôtô lúc mới mua và hàng tháng sẽ có những điều cần lưu ý khác nhau, Vinamoves chia thành 2 phần để các bạn có thể dễ dàng nắm thông tin nhé. Và dưới đây là phần cúng ôtô lúc mới mua.

Mâm cúng cần những gì

Chúng ta cần chuẩn bị như sau:

Mâm cúng xe mới mua

  • Bình hoa – lư hương – nhang thơm.

  • Dĩa trái cây.

  • 1 phần đồ mặn (có thể là heo quay, thị luộc, gà luộc, vịt quay..,)/ Nếu chủ xe là người ăn chay trường thì có thể thay đồ mặn thành món chay.

  • Giấy tiền vàng bạc.

  • Dĩa gạo muối.

  • Khay rượu và Khay trà, 1 ly nước trắng.

  • Cặp đèn cầy đỏ nhỏ.

Sau đó bày lễ vậy lên bàn nhỏ hoặc lên mâm kê đồ sao cho ngang tầm với phía trước đầu xe. Thắp đèn, thắp nhanh và đọc bài văn khấn.

Xem thêm: Bài cúng cô hồn vào ngày 16 âm lịch hàng tháng

Bài văn khấn cúng ôtô mới mua

cung-xe-may-moi-mua_1
Cách cúng ôtô hàng tháng

Đối với cách cúng ôtô hàng tháng vào ngày mùng 2 – 16 âm lịch thì phần mâm cúng cũng tương tự như cúng xe mới, chúng ta cũng sẽ chuẩn bị như thế và đọc bài văn khấn khác thôi.

Bài cúng xe hàng tháng

Xem thêm: Hướng dẫn cách cúng giải hạn sao kế đô chiếu mệnh

Bài văn cúng ôtô hàng tháng

bài văn cúng xe hàng tháng

Trên đây là một số thông tin tham khảo cho các bạn về việc cúng ôtô khi mới mua và hàng tháng, các bạn tham khảo và thực hiện việc cúng của mình tốt nhất nhé.

Giới thiệu với các bạn, công ty Vinamoves cung cấp dịch vụ chuyển dọn nhà, chuyển văn phòng uy tín tại TPHCM, với nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm với nghề chúng tôi luôn mong rằng sẽ mang đến dịch vụ chất lượng và hoàn thành tốt công việc chuyển dọn cho quý khách hàng. Khi các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé. Vinamoves rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)