15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Xem phong thủy nhà ở mang lại may mắn cho gia chủ

Xem phong thủy nhà ở là một trong những điều quan trọng và cần thiết theo quan niệm Á Đông, đặc biệt là người việt. Không phải lúc nào các chuyên gia phong thủy cũng tư vấn hay chú thích đúng cho nhà ở của bạn. 

Với chia sẻ việc tự mình xem phong thủy cho nhà ở với mong muốn mang lại thịnh vượng, may mắn cho gia chủ dưới đây sẽ giúp bạn. Cùng Vinamoves khám phá chi tiết nhé.

Xem phong thủy của nhà ở giúp mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ

Kiểm tra “ám tiễn sát”

Ám tiến sát trong phong thủy có nghĩa là những thứ vệ tinh xung quanh có ảnh hưởng xấu đến nhà ở của mình. Đối với việc kiểm tra ám tiến sát thì bạn hãy xem ở các hướng hay vị trí xung quanh, đối diện nhà mình. Cụ thể, bạn cần xem cột điện, dây điện, tháp nhọ, con đường dài có đi qua hay đối diện thẳng vào cửa chính của nhà mình không.

Kiểm tra ám tiến sát xung quanh nhà ở

Bởi những điều kể trên đều là cấm kỵ. Trong trường hợp bắt buộc và không tìm được cách khắc phục trong thiết kế thì bạn hãy hóa giải ám tiễn sát bằng cách đặt gương bát quái trên cửa chính hướng ra bên ngoài đối diện.

Kiểm tra vị trí nhà

Tiếp theo khi xem phong thủy nhà đó là bạn cần kiểm tra vị trí nhà ở của mình đã đúng phong thủy chưa. Cách đơn giản là bạn hãy dùng la bàn đứng trước cửa nhà để bắt đầu kiểm tra. Hiện nay có 2 loại la bàn được sử dụng phổ biến là la bàn Trung Quốc (la kinh) và la bàn Nam Đồng Quân (kim chỉ nam).

Xem thêm: Xem ngày tân gia – Giải đáp thắc mắc phong thuỷ chuyển nhà

Kiểm tra phong thủy lối vào nhà

Phong thủy lối vào nhà phải sáng sủa, thông thoáng

Lối vào nhà khi xem phong thủy nhà ở phải đảm bảo thông thoáng và không bị bất kỳ một vật nào ngăn chặn. Bởi nó sẽ ngăn không cho luồng khí bên trong và ngoài được lưu thông sẽ khiến gia chủ không vượng khí và gặp nhiều may mắn. Chính vì thế, lối vào càng sáng sủa và thông thoáng thì con đường may mắn và công danh sẽ ngày càng tốt hơn.

Xem bản đồ bát quái

Trong phong thủy có 8 phương vị tượng trưng cho nhân sát bát đại dục cầu. Đó chính là: tiền tài, gia đình, danh lợi, hôn nhân, quý nhân, con cái và tri thức. Nếu bạn mong muốn một điều nào trong 8 phương vị vừa kể trên thì hãy chọn phương diện muốn cải thiện cho nhà ở của mình. Lời khuyên dành cho bạn là không nên làm tăng năng lượng cùng lúc nhiều hướng. Nó sẽ khiến gia chủ gặp nhiều sai lầm và những điều không hay.

Ví dụ: Hướng Đông Nam tương ứng với phương vị gia tăng tiền tài. Bạn kiểm tra xem việc đặt đồ đã được đúng ý đúng với mệnh gia chủ hay chưa.

Tự kiểm tra hình dáng nhà

Kiểm tra hình dáng nhà

Trong trường hợp nhà của bạn không phải là hình chữ nhật hay hình vuông thì bạn cần kiểm tra xem vị trí góc khuyết cụ thể như thế nào. Trong phong thủy, góc khuyết đó sẽ tượng trưng cho phương hướng trong bát quái. Chính vì thế, phương vị này trong phong thủy nhà cũng rất quan trọng và có thể sử dụng gương để tạo tạo phương vị cho phù hợp.

Kiểm tra khu bếp trong nhà

Căn bếp cũng rất quan trọng trong phong thủy

Khu bếp trong nhà chính là khu vực chuẩn bị đồ ăn và nấu nướng. Bạn cần kiểm tra xem hướng lưng của người nấu có bị quay trực tiếp ra phía cửa hay không. Nếu bạn kiểm tra thấy lưng có quay ra thì cần sửa lại ngay căn bếp để có thể nhìn thấy trực diện cửa.

Đặc biệt, xem phong thủy nhà ở thì chúng ta cần chắc chắn rằng căn bếp không xung đột hỏa hành. Điều này có nghĩa là bếp nấu không nằm cạnh vòi nước hay tủ lạnh. Đồng thường, phương vị tốt căn bếp nên đúng theo quy tắc “tọa hung hướng cát”. Khi bạn đã làm đúng thì gia chủ sẽ có nhiều may mắn và tài lộc.

Xem thêm: 7 điều kiêng kỵ trong phong thuỷ phòng bếp cần phải nhớ rõ

Kiểm tra phòng ngủ

Phòng ngủ không đặt đối diện gương

Phòng ngủ cần đảm bảo không có bất kỳ vật gì treo phía trên giường ngủ. Bởi có vật treo trên sẽ khiến bạn bị áp lực và khó khăn trong giấc ngủ, nơi nghỉ ngơi. Đặc biệt, xem phong thủy nhà ở phòng ngủ có ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ và cả các thành viên trong nhà. Khi phong thủy phòng ngủ tốt thì sẽ gia đình hạnh phúc, nhiều điều may mắn và công việc thuận lợi hơn.

Ngoài ra, bạn không nên đặt giường ngủ đối diện gương hay đặt gương chiếu trực tiếp lên giường ngủ. Như vậy chúng ta sẽ có cảm giác bất an và không sâu giấc cho một ngày dài cần nhiều năng lượng.

Kiểm tra nhà vệ sinh hoặc nhà tắm

Nhà vệ sinh và nhà tắm và khu vực quan trọng cho ngôi nhà nhưng rất hay bị gia chủ lãng quên khi xem phong thủy nhà ở. Đây là khu vực nước bên trong nhà bạn chảy ra nên cần nằm ở vị trí phù hợp. Bạn cần xem xét kỹ nó có nằm ở nơi kỵ trong bát quái không. Nếu không đúng thì tài lộc, vượng khí hay năng lượng tốt trong nhà sẽ theo đó mà ra.

Nhà vệ sinh không đặt ở nơi kỵ trong bát quái

Như vậy, Vinamoves vừa chia sẻ đến bạn một vài kiến thức khi xem phong thủy nhà ở mang lại may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bài trí, sắp xếp phong thủy cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và công sức khi chuyển nhà bạn hãy liên hệ với Vinamoves.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)