15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Tiêu chuẩn để chọn văn phòng làm việc hợp phong thuỷ

Chọn văn phòng theo phong thủy là việc làm rất cần thiết bởi nó có ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh của công ty bạn. Vậy bạn đã biết tiêu chuẩn chọn văn phòng phù hợp với phong thủy chưa? Cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Trong việc chuyển văn phòng hay chuyển nhà ở thì mọi người thường sẽ căn cứ vào các yếu tố phong thủy để có thể lựa chọn được vị trí đẹp phù hợp góp phần thu hút tài vận cho gia chủ. Trong phong thủy người ta thường căn cứ vào năm sinh và ngũ hành để từ đó quyết định lựa chọn văn phòng sao cho phù hợp nhất.

Chọn vị trí và hướng văn phòng theo phong thủy

Vị trí đặt văn phòng

Khi quyết định chuyển văn phòng thì tiêu chuẩn đầu tiên bạn cần quan tâm đó là vị trí của văn phòng. Khi lựa chọn được văn phòng có hướng và vị trí tốt sẽ góp phần giúp công việc kinh doanh của bạn được tốt hơn.

Lựa chọn văn phòng hợp phong thuỷ

Thông thường người ta chọn những khu vực xung quanh tòa nhà có sử phát triển đồng đều, mặt tiền rộng và thoáng có ngã ba, ngã tư hoặc sông hồ phía trước.

Theo phong thủy cửa chính của văn phòng phải rộng và đặt ở những nơi có đông người qua lại và nhiều ánh sáng. Bên cạnh đó bạn nên chú ý trước cửa chính không nên có những vật như cột đèn, cột điện, góc nhọn của tòa nhà lớn bởi đây được xem là những yếu tố không may mắn trong phong thủy nó sẽ có ảnh hưởng không tốt đối với văn phòng của bạn.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn những văn phòng có vị trí giao thông thuận lợi như vậy sẽ góp phần cho khách hàng dễ dàng đến với công ty cũng như việc di chuyển đi lại của nhân viên.

Xem thêm: Bảng giá chuyển văn phòng trọn gói của Vinamoves

Hướng đặt văn phòng

Dựa vào bát trạch để chọn được hướng văn phòng phù hợp

Theo bát trạch thì mỗi người sẽ có một cung mệnh riêng, thuộc vào 8 quẻ của bát quái là Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Tùy thuộc vào cung mệnh thì hướng đặt văn phòng phù hợp cũng sẽ khác nhau. Người thuộc cung mệnh Đoài, Càn, Cấn, Khôn sẽ hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Người thuộc cung mệnh Ly, Chấn, Tốn, Khảm sẽ hợp với hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Chọn tầng nhà văn phòng

Trong bổn mệnh của người sẽ thuộc 1 hành trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.  Tương tự như vậy tầng nhà cũng sẽ tượng trưng cho 1 trạng thái trong ngũ hành. 

Trong Ngũ hành thuyết tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và thuyết tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Như vậy những quan hệ sinh thì sẽ có tác dụng hỗ trợ và tốt. 

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Ví dụ như mạng Hỏa thì bạn nên chọn những vật tầng nhà thuộc về Mộc, nếu thuộc mệnh kim thì nên chọn vật thuộc Thổ và tất nhiên bạn nên tránh những vật khắc với mệnh của mình.

Theo phong thủy thì các tầng 1-6 thuộc Thủy, tầng 2-7 thuộc Hỏa, tầng 3-8 thuộc Mộc, tầng 4-9 thuộc Kim, tầng 5-10 thuộc Thổ. Những tầng lớn hơn 10 thì bạn lấy số lẻ của nó và tính tương tự như trên, ví dụ tầng 11 – 16 sẽ thuộc về thủy.

Xem thêm: Những lưu ý cần nhớ khi chuyển văn phòng làm việc

Những lưu ý khi chọn văn phòng để phù hợp với phong thủy

Tiêu chuẩn để lựa chọn được văn phòng cho thuê hạng B quận Bình Thạnh phù hợp với phong thủy bạn cần chú ý đến vấn đề ngành nghề kinh doanh của công ty. Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ thuộc về tính Dương hoặc tính Âm khác nhau do đó khi chọn văn phòng bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề này để lựa chọn được văn phòng phù hợp hơn.

Theo phong thủy những góc nhọn sẽ mang theo sát khí do đó trong vấn đề chọn nhà ở hay văn phòng cũng cần tránh đi những chĩa thẳng vào cửa chính cửa của tòa nhà. Nếu như có những góc nhọn chĩa vào thì có thể gây ra xung đột hay làm ăn thua lỗ.

Khi chọn văn phòng cũng cần tránh đi những cây cầu bắc ngang bởi vì những cây cầu này sẽ làm văn phòng của bạn khó tụ được tài khí hay vận may.

Chợ, quán ăn, nơi đổ rác hay các sông hồ ô nhiễm được cho là nên chứa nhiều khí xui xẻo và ô uế sẽ mang lại những điều không may cho bạn chính vì thế khi chọn văn phòng bạn cũng nên tránh đặt gần những nơi này.

Trên đây, Vinamoves đã chia sẻ đến các bạn những tiêu chuẩn cần lưu ý khi chọn văn phòng để hợp phong thủy giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Nếu các bạn  còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với vinamove.vn để được hỗ trợ giải đáp nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Thư Nguyễn

    Nhân viên Digital Marketing thuộc thế hệ gen Z. Với sở trường là sáng tạo nội dung, Thư Nguyễn chuyên phụ trách về nội dung và hình ảnh liên quan đến các dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng, hoàn trả mặt bằng,... tại Vinamoves.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)