15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Những loài hoa kiêng kỵ đặt trên bàn thờ dịp Tết

Dâng hoa lên bàn thờ thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên, tuy nhiên không phải loài hoa nào cũng có thể dâng lên bàn thờ để cúng tổ tiên mà phải có sự chọn lọc.

Vậy đâu là “Những loài hoa kiêng kỵ đặt trên bàn thờ dịp Tết”, hãy cùng trang Vinamoves theo dõi để biết xem đó là những loài hoa nào nhé.

Ý nghĩa của việc cúng hoa trên bàn thờ

Cúng hoa từ bao giờ đã trở thành một tục lệ của người dân Việt Nam hoa tươi, trên bàn thờ ngày mùng hoặc Rằm, đặc biệt là lễ không thể thiếu một bình hoa tươi.

Và theo quan niệm của ông bà xưa thì hoa tươi tượng trưng cho sự thanh khiết, chính vì thế mà dâng hoa lên bàn thờ thể hiện được mang những điều thiện, cái tốt đã làm được để dâng lên cho tổ tiên.

Với những tu nhân như tăng ni hay phật tử có nghĩa là thể hiện được lòng thành của một người tu nhân để tương lai có thể nhận được những điều tốt đẹp.

Bạn cũng nên xem cách trang trí nhà vào nhịp tết để có thể bày trí nhà cửa sao cho thật đẹp và hợp phong thủy nhất đem đến vận may có thể tiến vào trong ngôi nhà của mình, mang đến nhiều may mắn và sự thành công trong cuộc sống cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Nên trồng hoa gì trước nhà cho hợp phong thủy?

Những loài hoa kiêng kỵ đặt trên bàn thờ dịp Tết

Hoa ly

Hoa Ly là một loài hoa đẹp, tỏa hương thơm ngát nhiều người cho rằng cúng hoa Ly có thể dâng lên bàn thờ rất tốt. Tuy nhiên, không phải như vậy chẳng ai dâng hoa Ly lên bàn thờ ông bà tổ tiên bao giờ cả vì dâng hoa Ly lên bàn thờ lại tượng trưng cho sự ly tan. Không thể dâng lên bàn thờ tổ tiên nhưng hoa Ly có thể dâng lên bàn thờ thánh nhất là bàn thờ thánh Mẫu.

Hoa-ly-dep-min

Hoa Phong Lan

Hoa Phong Lan mang một nét đẹp kiêu sa, thể hiện sự sang trọng tuy nhiên nếu làm quà tặng cho bạn bè trong những dịp lễ hoặc khai trương thì rất tốt chứ không nên đặt lên bàn thờ. Vì theo quan niệm của nhiều người chữ phong trong Phong Lan có nghĩa rất gần với phong tình, hoặc Phong túng vì thế không nên đặt lên bàn thờ tổ tiên.

Hoa Cúc Vạn Thọ

Cùng họ với Cúc Vạn Thọ, hoa Cúc vàng được rất nhiều người sử dụng làm hoa dâng lên bàn thờ vào mỗi dịp lễ, Tết, tuy nhiên với Cúc Vạn Thọ ta không nên làm như vậy. Bởi theo chuyên gia phong thủy, thì Hoa Cúc Vạn Thọ thể hiện những điều không may mặt khác loài hoa này được nhiều gia đình cho là có mùi rất hôi vì thế không chọn làm hoa cúng bàn thờ tổ tiên.

Hoa Đại

Hoa Đại hay còn với những tên gọi khác đó chính là hoa Sứ hoặc hoa Chăm pa, hoa có màu trắng rất trang nhã và tinh tế tuy nhiên lại không nên dâng lên bàn thờ để cúng tổ tiên vì hoa được nhiều nhà văn hóa tâm linh cho rằng đây là nơi cư trú của ma quỷ, cũng có quan niệm cho rằng loài hoa này giống như bộ phận nhạy cảm của nữ giới nên không được chọn làm hoa thờ cúng.

Xem thêm: Những loại quả không nên đặt trên bàn thờ

Cay-hoa-dai-trang

Hoa Nhài

Hoa nhài được xem là biểu tượng của sự trong sạch và tinh khiết, là một loài hoa rất đẹp nhưng xét cho cùng vẫn không nên chọn hoa nhài để dâng lên bàn thờ, vì hoa nhài thường gắn với những điều không đứng đắn, hay gặp nghịch cảnh ví dụ như hoa nhài cắm bãi phân trâu.

hoa-nhai

Hoa Cúc Áo

Hoa Cúc Áo hay còn có tên gọi khác là Cứt Lợn, loài hoa này có màu sắc rất đẹp, xinh xắn, lại còn có công dụng rất tốt trong việc chữa bệnh tuy nhiên chính vì cái tên của nó mà không thể làm hoa cúng bàn thờ tổ tiên được, điều đó thể hiện sự không tôn trọng.

Hoa Cúc bàn thờ thể hiện được lòng thành, sự tôn trọng của con cháu dành cho ông bà tổ tiên vì thế mà không thể lơ là hoặc cúng mang tính chất “đại khái”. Với những loài hoa được giới thiệu trong bài viết, hy vọng bạn có thể tham khảo và tránh thờ chúng. Hoa Cúng bàn thờ phải là những loài hoa mang tên đẹp, sắc đẹp, ý nghĩa cũng phải phù hợp. Gia chủ có thể chọn những loài hoa có màu đỏ, vàng như hoa Cúc vàng hoặc hoa hồng đỏ, đó là những loài hoa tượng trưng cho Phật.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chuyển nhà Vinamoves!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)