15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Mách bạn cách đặt bếp trong nhà phù hợp phong thủy nhất

Theo phong thủy, bếp là nơi hội tụ nhiều dương khí trong ngôi nhà, có ảnh hưởng đến tài vận của người gia chủ. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn cách đặt bếp trong ngôi nhà phù hợp phong thủy nhất.

Việc bố trí bếp hợp phong thủy trong ngôi nhà giúp gia chủ thuận lợi hơn trong công việc làm ăn, gia đình hòa thuận, êm ấm. Hãy cùng Vinamoves tìm hiểu cách đặt bếp sao cho hợp phong thủy ngay bên dưới nhé.

nhung_dieu_can_tranh_khi_bo_tri_bep

Theo văn hóa của người phương Đông, bếp là một trong những nơi chứa nhiều sinh khí trong ngôi nhà. Vì thế khi xây dựng cần quan tâm đến điều này để tránh sai phạm về phong thủy. Những vị trí bạn cần tránh khi xây nhà bếp như sau:

 • Bếp nấu không được đặt ngược hướng cửa nhà: Ví dụ cửa nhà bạn hướng Tây, nhưng bếp lại đặt hướng Đông như vậy được gọi là sai phong thủy
 • Lối đi vào không nên thẳng vào bếp: Điều này cũng sai phạm về phong thủy vì những luồng khí xấu có thể từ ngoài đi thẳng vào trong bếp, phá đi sinh khí trong bếp của ngôi nhà.
 • Bếp không được đặt đối diện với cửa chính: trở nên quá lộ và không có sự ấm cúng
 • Nhà bếp không được đối diện nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, việc đặt bếp đối diện sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Phòng ngủ không được đặt đối diện với phòng bếp: tạo nên sự nóng bức khi ngủ cùng mùi thức ăn trở nên rất khó chịu.
 • Không được kê bếp sát giường ngủ: Những vết dầu có thể văn làm bẩn giường ngủ gây mất vệ sinh.
 • Không nên để sau bếp là khoảng không: nên bố trí dựa vào tường để tạo sự vững chãi, cứng cáp.
 • Không nên đặt bếp trên rãnh mương nước vì theo phong thủy hỏa và thủy kỵ nhau.
 • Không bố trí bếp ngay thanh xà ngang trên trần nhà: Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình theo phong thủy.

Cách đặt hướng bếp theo tuổi mệnh

Cách đặt bếp cho người mệnh Kim

bep_cho_nguoi_menh_kim

Theo phong thủy, người mệnh Kim nên thiết kế bếp đặt theo hướng Tây sẽ giúp gia có được may mắn và bình an. Hướng Tây rất phù hợp với sinh khí của người mệnh Kim giúp ngôi nhà vận đồng luồng sinh khí mang lại sự ấm cúng cho ngôi nhà.

Cách đặt bếp cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên bố trí bếp ở hướng Bắc hoặc các hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Đông Nam, Nam cũng rất tốt bởi những hướng trên sẽ sinh vượng khí giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc, gia đình hạnh phúc.

Xem thêm: Cách bố trí nhà bếp đơn giản – hợp phong thuỷ

Cách đặt bếp cho người mệnh Mộc

bep_cho_nguoi_menh_moc

Hướng Nam, Đông và Đông Nam là hướng bếp phù hợp phong thủy nhất cho người mệnh Mộc. Bố trí bếp theo hướng này sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc thu hút tài lộc, tiền tài vào nhà, gia đình no ấm hạnh phúc.

Cách đặt bếp cho người mệnh Thổ

Hướng Tây Bắc và Đông Nam là hai hướng phù hợp nhất cho người mệnh Thổ, bởi 2 hướng này sẽ giúp gia chủ tăng tài khí, công việc thuận buồm xuôi gió. Đồng thời người mệnh Thổ nên bố trí phòng bếp theo kiểu đơn giản, mộc mạc với các màu sắc nâu gỗ càng làm cho căn bếp trở nên nhiều sinh khí.

Cách đặt bếp cho người mệnh Hỏa

bep_cho_nguoi_menh_hoa

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa gia chủ nên chọn hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc rất hợp với mệnh này, giúp đường tài vận hanh thông và sự nghiệp thăng tiến, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Cách đặt hướng bếp theo hướng của ngôi nhà

Việc bố trí bếp ngoài theo hướng của tuổi mệnh ra chúng ta còn có thể bố trí theo hướng của ngôi nhà. Những hướng nhà dưới đây được xem là tốt và các bố trí bếp theo sao cho phù hợp dưới đây.

Nhà hướng Tây

bep_cho_nha_huong_tay

Nhà hướng Tây thuộc Tây tứ trạch vì thế các hướng nên bố trí bếp đó là: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định).

Xem thêm: Cách bố trí phòng ngủ cho gia chủ hợp phong thủy nhất

Nhà hướng Tây Bắc

Nếu nhà của bạn có hướng Tây Bắc đây là hướng không tốt cũng không xấu, do vậy bạn nên đặt bếp ở một trong các hướng Tây hoặc hướng Nam thì sẽ là tốt nhất cho cả gia đình bạn, giúp mang lại nhiều sinh khí cho ngôi nhà.

Nhà hướng Đông Nam

bep_cho_nha_huong_dong_nam

Hướng chính Tây được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy cho ngôi nhà hướng Đông Nam, lưu ý tối kỵ đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ vì theo phong thủy đây là hướng xung khắc với hướng của ngôi nhà.

Nhà hướng Đông

Để các thành viên trong gia đình luôn luôn được sức khỏe, tinh thần và y trí dồi dào cho cả gia đình, và tài lộc thì nhà hướng Đông nên đặt bếp theo hướng Đông, Nam, Đông Nam và hướng Bắc là tốt nhất cho gia chủ.

Dịch vụ chuyển nhà – Vinamoves vừa mách bạn cách đặt bếp trong ngôi nhà phù hợp phong thủy nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc xây dựng căn bếp mới cho ngôi nhà mình. Cảm ơn đã quan tâm đến bài viết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

 • Hòa Nguyễn

  Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)