15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Lưu ý cần biết khi tìm phòng trọ sinh viên

Tìm phòng trọ là một trong những điều mà một sinh viên sống xa nhà phải thực hiện nếu như muốn có được một chỗ định cư tạm thời trong 4 năm đại học sắp tới của mình.

Vận chuyển nhà và tìm phòng trọ là một trong những vấn đề luôn làm đau đầu rất nhiều người. Đặc biệt là những bạn sinh viên sống xa nhà và cần kiếm cho mình một nơi định cư lâu dài trong 4 năm đại học sắp tới của mình. Nhưng nếu như không có kinh nghiệm khi tìm phòng trọ, các bạn sinh viên có thể sẽ gặp phải những tình huống bất lợi đối với mình. Vì vậy bài viết này sẽ cho các bạn biết được những lưu ý cần thiết để tìm phòng trọ nhé.

luu-y-khi-thue-phong-tro-sinh-vien-tranh-bi-lua-dao

Hãy chọn nhà trọ gần trường học

Đây là lưu ý Vinamoves chia sẻ cho bạn biết trước tiên, việc chọn nhà trọ ở gần ngôi trường mà mình theo học sẽ mang lại nhiều thứ rất tốt cho bạn. Đầu tiên bạn có thể đến trường trong thời rất ngắn và không tốn quá nhiều thời. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc di chuyển từ chỗ trọ đến trường.

Đặc biệt khi bạn lựa chọn nhà trọ gần trường học có thể giúp cho bạn dễ dàng và thuận tiện trong việc tham gia những học động ngoại khóa như tham gia sinh hoạt đoàn trường, vào thư viện trường đọc sách. Giúp cho bạn có thể tối đa hóa thời gian của mình cho việc học và sinh hoạt ngoại khóa của mình. Mà không lo lắng trễ chuyến xe bus hay không có dư thời gian tham gia sinh hoạt ngoại khóa nhé.

Chọn phòng trọ gần phương tiện di chuyển đến trường

Nếu như bạn không có phương tiện tự di chuyển, hay bạn không có rành về đường xá ở thành phố lớn. Vậy thì bạn hãy nên chọn những phòng trọ ở những nơi gần trạm trung chuyển công cộng như xe buýt nhé. Như vậy sẽ giúp cho bạn có thể yên tâm đón được xe buýt đến trường mà không lo lắng phải đi rất xa để có thể kiếm được một trạm xe buýt. Giúp bạn có thể tránh được việc mất nhiều thời gian để đi đến trường có thể làm bạn vào lớp trễ nhé.

luu-y-can-biet-de-thue-phong-tro-sinh-vien-tranh-mac-lua

Khu vực phòng trọ có an ninh hay không

Đây là tiêu chí quan trọng nhất, bạn không nên thấy nhà trọ rất rẻ và chọn lựa ký hợp đồng vào ở ngay. Vì đôi khi khu vực đó có an ninh không được tốt như có nhiều tệ nạn xã hội, an ninh và trị an không được tốt.

Sẽ rất nguy hiểm cho bạn nếu như chọn nhầm những nơi này khi thuê nhà trọ. nhất là các bạn sinh viên phải đi làm thêm và về khuya là rất nguy hiểm vì sẽ có thể gặp phải cướp giật hay trộm cắp lẻn vào nơi bạn sống để chôm chỉa tài sản của bạn. Cho nên trước khi quyết định chọn phòng trọ hay khảo sát khu vực sống của nơi đó trước nhé.

Xem thêm: Mẹo bỏ túi thuê nhà nguyên căn giúp hạn chế rủi ro

Khảo sát giá cả phòng trọ

Bạn lo sợ việc chủ nhà trọ cho thuê nhà quá cao và bạn sợ bị thuê nhầm với giá cao hơn so với nơi khác. Vậy thì bạn hãy nên khảo sát giá phòng trọ ở khu vực gần nơi bạn muốn chọn để thuê phòng trọ xem giá thuê phòng trọ như thế nào. Ngoài ra bạn cũng nên coi thử chất lượng nơi bạn muốn thuê có tốt hay bị xuống cấp hay không để nhắm được giá trị thuê phòng trọ của căn phòng mà bạn chọn là bao nhiêu nhé. Nếu như chênh lệch khá cao thì bạn hãy nên cân nhắc lại thật kỹ trước khi quyết định.

phong-tro-sinh-vien-va-nhung-luu-y-can-nho

Đọc kỹ bản hợp đồng thuê phòng trọ trước khi ký

Đây là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải chú ý kỹ lưỡng nhất. Vì vừa là thứ đảm bảo cho quyền lợi của bạn mà có thể cũng chính là cái còng sắt khóa bạn lại với căn phòng này nếu như gặp vấn đề phát sinh. Do đó để tránh những trường hợp phát sinh không mong muốn khiến cho bạn bị mất tiền oan uổng. Bạn hãy nên đọc kỹ hợp đồng thuê phòng trọ thật kỹ những điều khoản để có thể đảm bảo được quyền lợi của mình nhé.

Kiểm tra vật dụng và điện nước của phòng trọ

Bạn hãy nên kiểm tra những vật dụng có sẵn trong phòng như bàn ghế, giường ngủ có được đảm bảo không bị hư hỏng gì hay không. Hệ thống điện nước vẫn bình thường và không có phát sinh vấn đề gì. Nếu có hãy thông báo cho chủ cho thuê phòng chủ biết để khắc phục trước khi vào ở để tránh những phiền phức sau này.

Bạn hãy kiểm tra lại số điện và nước trong phòng mà mình sắp chọn để ở có tính điện và nước có đúng hay không trong tháng sau mà bạn sử dụng. Tránh bị ăn gian tiền điện nước bạn hãy chọn phòng trọ hay thương lượng với chủ trọ lắp đồng hồ điện và nước riêng để tránh tình trạng bị câu trộm điện nước nhé.

Nếu như bạn đã quyết định được chỗ ở của mình thì bạn có thể bắt đầu chuyển và dọn vào phòng trọ mới của mình. Nếu như bạn còn loay hoay chưa biết dọn đồ đạc như thế nào cho tốt thì có thể lập một kế hoạch chuyển nhà chi tiết để thực hiện.

Trên đây là những lưu ý mà trang Vinamoves muốn cho bạn biết được giúp cho việc chọn phòng trọ sinh viên được tốt nhất. Tránh được những điều đáng tiếc có và rủi ro có thể xảy ra khiến cho các bạn sinh viên bị mất tiền mà không có được chỗ ở thích hợp. Làm ảnh hưởng không tốt đến quá trình học tập lâu dài trên giảng đường đại học mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)