15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn khi chuyển nhà mới

Hiện nay khi mà mật độ dân cư ngày càng tăng, thì nhu cầu chuyển nhà và thuê nhà nguyên căn đã trở thành một trong những nhu cầu không thể thiếu của rất nhiều người. Cho nên có rất nhiều người quan tâm và lựa chọn sử dụng dịch vụ hiện nay. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng có nhiều kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn để đảm bảo được quyền lợi của mình.

Cho nên bài viết của vinamoves.vn dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm để đi thuê nhà nguyên căn tốt nhất. Tránh cho gia chủ gặp phải những bất lợi cho bản thân và gia đình của mình khi vận chuyển nhà và thuê nhà mới.

Những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn tốt nhất

Đối việc nhiều người việc thuê nhà nguyên căn vô cùng có lợi và là nhu cầu cần thiết của rất nhiều gia đình. Vì nó giúp cho người đi thuê nhà không phải sống chung với những người lạ. Tránh được những lo lắng và kẻ xấu hay người không tốt có thể ảnh hưởng bạn và gia đình của mình khi ở chung. Do đó mà thuê nhà nguyên căn luôn được nhiều gia đình hiện nay quan tâm đến.

Dưới đây là những kinh nghiệm tốt để thuê nhà nguyên căn mà bạn nên biết đến khi muốn tìm cho mình và gia đình một nơi cư ngụ tốt nhất:

Hãy xác định rõ nhu cầu thuê nhà nguyên căn là gì?

Đây là điều đầu tiên Vinamoves khuyên bạn nên thực hiện, bạn hãy xác định cho rõ nhu cầu cần thuê nhà nguyên căn để dùng làm gì. Như vậy sẽ có thể giúp cho bạn có được mục tiêu và phương hướng để có thể lựa chọn một căn nhà cho thuê phù hợp nhất. Tránh cho bạn gặp phải những tình trạng thuê nhà nguyên căn nhưng lại không đúng với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.

Ví dụ như bạn thuê nhà nguyên căn để làm gì? Thuê nhà nguyên căn để vừa ở và kinh doanh nên chọn mặt tiền hay hẻm lớn. Hay chỉ thuê nhà để định cư lâu dài thôi thì chọn nhà ở hẻm, thuê căn nhà chỗ đó cần phải có an ninh và an toàn,…. Bạn xác định được nhu cầu thuê nhà của mình là gì thì sẽ có thể tìm và thuê được căn nhà theo đúng với mục đích của bản thân mình.

Xem thêm: Mẹo bỏ túi thuê nhà nguyên căn giúp hạn chế rủi ro

Hãy xác định chi phí mà bạn cần khi thuê nhà

Đây là điều thứ hai bạn nên lưu ý khi muốn thuê nhà nguyên căn phù hợp nhất. Với nhiều người hiện nay khi đi thuê nhà nhưng lại không nắm bắt được chi phí thuê có phù hợp với khả năng của bản thân mình hay không. Chính vì vậy mà có rất nhiều người và gia đình bị tình trạng chi phí thuê quá cao và khó chi trả nổi phải hủy hợp đồng thuê. Gây thiệt hại không nhỏ đến bản thân của gia chủ đi thuê.

Do đó hãy xác định chi phí thuê nhà trọn gói để không gặp tình trạng dở khóc dở cười khi đi thuê nhà. Thông thường những ngôi nhà nguyen căn ở ngoài mặt tiền đường thường sẽ có chi phí thuê nhà rất cao. Nhưng những ngôi nhà cho thuê ở những ngõ hẻm thì có chi phí cho thuê lại rẻ hơn khá nhiều. Do đó mà sẽ phù hợp nhất cho những ai có nhu cầu thuê nhà với giá rẻ.

kinh-nghiem-thue-nha

Hãy tìm hiểu tình trạng căn nhà

Người quảng cáo nhà thường sẽ tìm mọi cách để có thể cho thuê nhà được. Do đó họ sẽ có thể khen ngôi nhà của mình hết lời. Tuy nhiên khi đến thực tế có thể sẽ khác với thưởng tượng của rất nhiều người. Bạn hãy nên đến tận nơi và xem xét tình trạng của ngôi nhà có được tốt hay không.

Đánh giá môi trường sống xung quanh ngôi nhà

Bạn hãy nên đánh giá môi trường sống xung quanh ngôi nhà của mình để có thể biết được ngôi nhà này đó để bạn thuê hay không. Bạn có thể bắt chuyện những nhà kế bên để dò hỏi khu vực ngôi nhà này như thế nào.

Những người sống xung quanh ngôi nhà sẽ là những người mang lại cho bạn nhiều tin tức vô cùng giá trị như khu vực ngôi nhà có an ninh hay không. Tính tình chủ nhà cho thuê nguyên căn như thế nào, có khó chịu hay làm khó khăn người thuê hay không. Ví dụ những người thuê trước chỉ thuê vài tháng ngắn ngủi đã trả lại nhà thì có thể chủ nhà có vấn đề đấy,…

Đây là những thông tin vô cùng quan trọng để bạn có thể đánh giá được có nên bỏ tiền ra thuê căn nhà này hay không. Giúp bạn có thể chọn và thuê được căn nhà hoàn hảo nhất, tránh được nhiều rủi ro không cần thiết.

Trao đổi với chủ nhà và đọc kỹ hợp đồng thuê

Bạn hãy trao đổi với chủ nhà đẻ có thể thỏa thuận được mức giá thuê, những điều khoản khi thuê nhà, trách nhiệm của cả hai bên, tiền điện và tiền nước chi trả,…. Để bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ không bị hố bởi bất cứ vấn đề. Có thể gây ảnh hưởng đến quyền lợi và tiền bạc của mình khi bạn thuê nhà nguyên căn.

ky-hop-dong-thue-nha

Đến bước ký kết hợp đồng, bạn không nên vội vàng ký vào. Mà hãy đọc kỹ những nội dung được in bên trong hai bản hợp đồng. Xem thử chúng có điều khoản mập mờ không rõ ràng nào hay không. Nếu như bạn không hiểu bất cứ điều khoản nào bên trong hợp đồng thì hãy hỏi thẳng chủ nhà để được giải đáp rõ ràng. Như vậy sẽ tránh thiệt hại cho bạn khi thuê nhà nguyên căn nhé.

Xem thêm: Cách lập kế hoạch chuyển nhà nhanh chóng, hiệu quả

Bạn có thể vào các trang web tìm nhà cho thuê uy tín hiện nay để có thể chọn lựa cho mình những căn nhà thuê nguyên căn tốt nhất. Tranh cho bạn mất nhiều thời gian tìm kiếm, mà vẫn có thể tìm thấy được cho mình những căn nhà nguyên căn phù hợp với nhu cầu của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn tốt nhất mà bạn nên biết đến khi muốn thuê nhà cho gia đình mình. Với những kinh nghiệm trên sẽ có thể giúp cho bạn tìm thấy được những căn nhà nguyên căn cho thuê với mức giá tốt. Cùng với đó là phù hợp với nhu cầu của mình, hy vọng bạn sẽ có thể tìm thấy và thuê được căn nhà phù hợp nhất nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)