15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Kinh nghiệm chuyển phòng trọ hữu ích dành cho sinh viên

Chuyển phòng trọ là một trong những công việc khó khăn của sinh viên khi học xa nhà. Hiểu được tâm lý đó, Vinamoves sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chuyển phòng trọ hữu ích nhất đến các bạn sinh viên qua bài viết dưới đây.

Chuyển phòng trọ là việc mà có lẽ sinh viên nào cũng đã từng trải qua. Cho nên kinh nghiệm chuyển nhà trọ là điều cần phải biết để tránh cho việc chuyển nhà của các bạn sinh viên gặp nhiều khó khăn. Cùng Vinamoves tìm hiểu ngay thôi nào.

Xem thêm:

Kinh nghiệm chuyển nhà trọ cho các bạn sinh viên

Lên danh sách những vật dụng cần chuyển trọ

Đây là công việc đầu tiên cần phải làm khi bạn có ý định chuyển phòng trọ. Hãy chuẩn bị cho mình một danh sách các vật dụng và đồ đạc cần phải chuyển qua nơi ở mới và những vật dụng cần bỏ lại để không phải tốn không gian diện tích. 

liet_ke_nhung_vat_dung_can_chuyen

Việc làm này sẽ giúp cho bạn tránh bỏ sót bất kỳ một vật dụng hay đồ đạc quan trọng đối với bạn. Và công việc chuyển nhà sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Đóng gói đồ đạc trước ngày chuyển trọ

Kinh nghiệm chuyển phòng trọ tiếp theo đó là hãy đóng gói dần những vật dụng cần thiết nhưng ít xài tới trước và bắt đầu đóng gói những vật dụng khác cho ngày chuyển nhà trọ. Làm như vậy, khi đến ngày chuyển phòng trọ bạn sẽ không phải chuẩn bị quá nhiều, không phải bị lúng túng khi chuẩn bị đồ đạc. 

dong_goi_do_dat_truoc_ngay_chuyen_tro

Vì thế khi có ý định chuyển phòng trọ thì bạn hãy chuẩn bị đóng gói những món đồ ít dùng tới trước 1 – 2 ngày đi nhé. 

Lựa chọn thời gian vận chuyển thích hợp

Một kinh nghiệm chuyển phòng trọ nữa là bạn nên lựa chọn khoảng thời gian thích hợp để vận chuyển. Tốt nhất bạn nên vận chuyển vào buổi sáng hoặc xế chiều vì thời gian này trời mát mẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý thời tiết thế nào để thuận tiện cho việc vận chuyển, trời mưa có thể gây ướt và hư hỏng đồ đạc. Bạn cũng nên cân nhắc việc này nhé.

thoi_gian_van_chuyen

Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè khi chuyển phòng trọ

Nếu phòng trọ bạn không có quá nhiều đồ thì tốt nhất nên nhờ sự giúp đỡ của bạn bè trong lúc vận chuyển. Nguồn lực càng đông sẽ giúp bạn không phải tốn quá nhiều công sức cũng như chi phí vận chuyển nhà.

nho_su_giup_do_cua_ban_be

Lựa chọn loại hình dịch vụ vận chuyển

Một cách khác, nếu như các bạn sinh viên có nhiều đồ đạc cồng kềnh như tivi, máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt,…. thì Vinamoves khuyên bạn nên chọn cho mình một dịch vụ chuyển nhà uy tín và chất lượng để nhân viên vận chuyển có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Nếu như đồ đạc của bạn ít và không có nhiều đồ cồng kềnh thì bạn có thể tự vận chuyển cũng được. Như vậy sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được khoản tiền khá tốt.

vinamoves-chuyen-don-uy-tin-nhat

Tham khảo thêm

Dự tính chi phí vận chuyển trọ của mình

Bây giờ bạn hãy dự tính chi phí vận chuyển nhà trọ của bạn sẽ phải chi trả cho quá trình vận chuyển của mình. Bạn cần phải dự tính thật chính xác để tránh cho trường hợp đang chuẩn bị vận chuyển thì chi phí không đủ nhé. Nếu như bạn đã dự tính được chi phí vận chuyển nhà trọ phù hợp với mình rồi thì hãy thực hiện việc để dành tiền để lo chi phí vận chuyển nhà từ bây giờ để có thể tích cóp được một khoản để bạn có thể thực hiện việc chuyển trọ.

du_tinh_chi_phi

Ngoài ra bạn hãy để dư sẵn một khoản tiền và không nên đụng chạm vào khoản tiền này nhé. Khoản này sẽ giúp cho bạn có thể xoay sở được trong việc vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới, mà phát sinh những việc không mong muốn cần bạn phải chi trả. Nhờ có khoản tiền này mà bạn sẽ không gặp khó khăn khi vận chuyển đến nhà mới. Do đó hãy để dư ra một khoản tiền này đi nhé.

Nếu như bạn chưa có thể kiếm được cho mình một địa chỉ phòng trọ tốt thì có thể tìm trên những trang web cho thuê phòng trọ uy tín để tìm thử xem. Đây là nơi mà bạn có thể cập nhật được giá cả cho thuê phòng trọ và những nơi cho thuê để bạn có thể lựa chọn nơi ở trọ phù hợp nhất với mình. Vinamoves khuyên bạn hãy xem thử qua những ứng dụng và trang web tìm nhà trọ này đi nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm chuyển nhà trọ cho sinh viên mà bạn nên nên tham khảo để có thể chuyển nhà trọ thành công. Tránh được nhiều phiền toái có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Giúp cho các bạn sinh viên có thể tối ưu và tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất, nhưng vẫn đảm bảo được việc học tập của bạn không bị gián đoạn nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)