15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Hướng dẫn đặt bàn làm việc theo tuổi hợp phong thuỷ nhất

Hướng bàn làm việc nếu được sắp xếp theo đúng những nguyên tắc trong phong thuỷ có thể giúp cho cá nhân nhanh chóng thăng tiến trong công việc. Đặc biệt, với những người lãnh đạo đứng đầu trong các doanh nghiệp thì việc bố trí hướng bàn làm việc còn ảnh hưởng tới sự may mắn và thịnh vượng của cả tổ chức.

Trong bài viết này, Vinamoves xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm chọn hướng bàn làm việc nên và không nên. Mời các bạn cùng tham khảo nhé. 

Những nơi không nên đặt bàn làm việc 

Khi đặt bàn làm việc trong văn phòng, bạn cần tránh xa 3 vị trí sau:

Vị trí đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là tập trung những thứ uế tạc, không sạch sẽ. Chưa kể mùi hôi từ nhà vệ sinh bốc ra cũng khiến bạn khó chịu. Vì thế, đặt bàn làm việc trước cửa nhà vệ sinh sẽ dẫn tới thất thoát tiền bạc, thường xuyên mắc các lỗi sai. 

Vị trí quay lưng với cửa sổ hoặc cửa ra vào

Nên đặt bàn làm việc song song hoặc đối diện cửa sổ

Nên đặt bàn làm việc song song hoặc đối diện cửa sổ thay vì quay lưng vào cửa

Đặt bàn làm việc mà quay lưng với cửa sổ và cửa ra vào sẽ gây mất tập trung và thiếu an toàn. Không những thế, ánh sáng từ phía cửa sổ hắt vào có thể làm loá màn hình máy tính, khiến cho bạn không thể làm việc hiệu quả.

Vị trí giữa phòng

Cách bố trí này biểu trưng cho sự cô lập và thế bao vây từ các phía, không có ai giúp đỡ. Vì thế vị trí giữa phòng không phải là nơi thích hợp để đặt bàn làm việc, bạn cần lưu ý điều này khi chuyển văn phòng.

Xem thêm: Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng hợp phong thủy

Hướng bàn làm việc theo tuổi hợp phong thuỷ

Hướng đặt bàn làm việc cho từng con giáp sẽ không giống nhau bởi mỗi con giáp lại có một số mệnh khác biệt. Cùng xem hướng bàn làm việc theo tuổi theo đúng quy luật phong thuỷ:

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Tý

Vị trí đặt bàn làm việc cho người tuổi Giáp Tý

Vị trí đặt bàn làm việc cho người tuổi Giáp Tý

Cung tài lộc của người mệnh Tý hàng can Giáp ở hướng Đông Nam. Vì thế, với những người tuổi Giáp Tý và Nhâm Tý, vị trí đặt bàn làm việc tốt nhất chính là quay mặt về hướng Đông Nam. Bính Tý hợp với phía chính Tây. Mậu Tý ngồi hướng chính Bắc. Canh Tý ngồi xoay về phía chính Đông.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Sửu

Với người tuổi Ất Sửu, hướng đặt bàn làm việc tốt nhất là hướng Đông Nam

Với người tuổi Ất Sửu, hướng đặt bàn làm việc tốt nhất là hướng Đông Nam

Đinh Sửu nên xoay bàn làm việc về phía chính Tây, Kỳ Sửu là hướng chính Bắc, Tân Sửu là hướng chính Đông và Quý Sửu hợp hướng chính Nam.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Dần

Bàn làm việc của người tuổi Mậu Dần quay mặt về hướng chính Bắc

Bàn làm việc của người tuổi Mậu Dần quay mặt về hướng chính Bắc

Xem hướng bàn làm việc cho người tuổi Giáp Dần, vượng nhất là hướng Đông Nam, Tuổi Bính Dần nên đặt bàn làm việc ở hướng chính Tây. Canh Dần thì lựa hướng chính Đông còn Nhâm Dần thì ngồi hướng chính Nam.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Mão

Hướng thần tài của người tuổi Ất Mão là Đông Nam. Người tuổi Đinh Mão nên sắp xếp bàn làm việc quay về phía Tây Nam. Tuổi Kỷ Mão ngồi phía chính Bắc, Tân Mão ngồi hướng chính Đông còn Quý Mão thì lựa chọn hướng chính Nam.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Thìn

Phương vị đặt bàn làm việc thích hợp nhất với người tuổi Giáp Thìn là hướng chính Đông. Tuổi Bính Thìn nên chọn vị trí làm việc ở hướng chính Bắc. Mậu Thìn thích hợp với hướng chính Tây. Canh Thìn nên xoay bàn làm việc theo hướng Đông Nam. Nhâm Thìn ngồi quay mặt về hướng Đông Bắc.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Tỵ

Đinh Tỵ đặt bàn làm việc hướng Tây là hợp lý nhất

Đinh Tỵ đặt bàn làm việc hướng Tây là hợp lý nhất

Bàn làm việc của người tuổi Ất Tỵ nên đặt ở hướng Đông Nam. Kỷ Tỵ xoay mặt về hướng chính Bắc. Tân Tỵ ngồi ở hướng chính Đông và Quý Tỵ nên chọn hướng chính Nam.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Ngọ

Hướng bàn làm việc của người tuổi Giáp Ngọ là hướng Đông Nam. Bính Ngọ là hướng chính Tây. Mậu Ngọ nên chọn hướng chính Bắc. Canh Ngọ hợp nhất là hướng chính Đông còn Nhâm Ngọ thì chọn hướng chính Nam.

Xem thêm: Phương pháp hóa giải phong thủy văn phòng hiệu quả

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Mùi

Người tuổi Ất Mùi đặt bàn làm việc hướng Đông Nam sẽ thu lộc. Đinh Mùi nên chọn hướng chính Tây. Kỷ Mùi là hướng chính Bắc. Tân Mùi ngồi hướng chính Đông và Quý Mùi cứ hướng chính Nam mà theo là được.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Thân

Bàn làm việc của những người tuổi Giáp Thân hợp với hướng Đông Nam. Bính Thân là phía chính Tây. Mậu Thân ngồi hướng chính Bắc. Canh Thân nên xoay về hướng chính Đông còn Nhâm Thân nên chọn hướng chính Nam.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Dậu

Vị trí bàn làm việc phong thuỷ nhất cho người tuổi Ất Dậu là hướng Đông Nam. Đinh Dậu ngồi hướng chính Tây. Kỷ Dậu hợp hướng chính Bắc. Tân Dậu chọn hướng chính Đông và Quý Dậu ngồi phía chính Nam.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Tuất

Người tuổi Giáp Tuất nên đặt bàn làm việc ở hướng Đông Nam. Phía Tây thích hợp với những người tuổi Bính Tuất. Mậu Tuất chọn hướng chính Bắc. Canh Tuất nên lựa hướng chính Đông và Nhâm Tuất là hướng chính Nam.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Hợi

Với người tuổi Ất Hợi, hướng Đông Nam là hướng đẹp nhất để đặt bàn làm việc. Đinh Hợi nên chọn phía chính Tây. Kỷ Hợi ngồi hướng chính Bắc. Tân Hợi lựa hướng chính Đông và Quý Hợi hợp nhất với hướng chính Nam.

Trên đây là tổng hợp các hướng bàn làm việc hợp phong thuỷ. Tuỳ theo tuổi và cung mệnh mà bạn có thể lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc thật thích hợp để công việc diễn ra suôn sẻ.

Trên đây là hướng dẫn đặt bàn làm việc theo từng tuổi chi tiết nhất, mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn tìm được hướng đặt bàn phù hợp với mình nhất. Khi có nhu cầu cần chuyển văn phòng, chuyển nhà thì hãy liên hệ với Vinamoves để được tư vấn, hỗ trợ và đặt lịch ngay nhé. Vinamoves rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Thư Nguyễn

    Nhân viên Digital Marketing thuộc thế hệ gen Z. Với sở trường là sáng tạo nội dung, Thư Nguyễn chuyên phụ trách về nội dung và hình ảnh liên quan đến các dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng, hoàn trả mặt bằng,... tại Vinamoves.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)