15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Giải đáp: Nên chuyển nhà vào cuối năm hay đầu năm?

Nhiều người với công việc bận rộn không có thời gian chuyển nhà cho nên thường sẽ lựa chọn chuyển nhà cuối năm hoặc đầu năm, vậy có nên hay không ?

Nếu như một gia đình đang có ý định chuyển nhà sang một ngôi nhà mới khang trang hơn so với căn nhà cũ thì rất tốt đúng không nào. Tuy nhiên việc công việc bận rộn tới tối tăm mặt mày và không thể nào có được cho mình một thời gian rảnh rỗi nhất để có thể dọn dẹp và chuyển đồ đạc. Cho nên thông thường mỗi gia đình sẽ thường lựa chọn đầu năm hay cuối năm để chuyển nhà cho gia đình, vậy thì có nên hay không ? Bài viết này sẽ cho bạn biết được có nên chuyển nhà đầu năm hay cuối năm không nhé.

Nên chuyển nhà cuối năm hay không ?

Đối với nhiều gia đình hiện nay có một quan điểm rất giống nhau, chính là lựa chọn chuyển nhà vào cuối năm để có thể kịp lúc đón được năm mới đúng tại ngôi nhà mà gia đình đã dọn về ở. Việc này đúng là rất phù hợp và nên làm vì nó không chỉ giúp cho gia đình có thể đón tết kịp lúc tại ngay trong căn nhà mới của mình, mà nó còn mang lại điềm may mắn cũng như tài lộc đến cho gia đình của mình. Việc này rất phù hợp với phong thủy khi muốn chuyển nhà vào dịp cuối năm này.

Nhưng bạn cũng cần phải nên chọn thời điểm dọn nhà trước vài tháng tết là thích hợp và tuyệt vời nhất đấy. Vì nếu như bạn để cận ngày quá thì sẽ có thể phát sinh những vấn đề như sau.

Không còn thời gian để chuyển nhà

van-chuyen-nha-cuoi-nam

Thông thường vào cuối năm sẽ là lúc tất bật chuẩn bị, sắm sửa rất nhiều đồ tết chuẩn bị cho tết âm lịch của chúng ta. Vì thế nên thời gian cho các ngày này thông thường sẽ rất là ít, nguyên nhân là vì bạn phải sắm sửa, dọn dẹp rất nhiều thứ linh tinh khác nhau. Ngoài ra bạn cũng sẽ rất dễ dàng cảm thấy vô cùng mệt mỏi hơn với rất nhiều lo lắng về việc tháo dỡ những đồ đạc và vận chuyển chúng về nơi ở mới.

Thời tiết vào đầu năm thông thường sẽ hơi lạnh cho nên nhu cầu hoàn thành công việc chuyển nhà càng nhanh càng tốt của mọi người cũng sẽ tăng cao, làm cho những dịch vụ chuyển nhà trọn gói luôn ở trong trạng thái quá tải. Chuyển nhà vào cuối năm bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng mất mát hay thiếu những đồ đạc khác nhau do bạn phải sắp xếp và đóng gói đồ đạc một vội vàng nhanh chóng để chuyển nhà.

Xem thêm: Giải đáp: Có nên chuyển nhà vào ban đêm hay không?

Dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng

van-chuyen-vinamoves

Thông thường như đã nói ở bên trên thì do cuối năm có rất nhiều người cũng ý chuyển nhà giống suy nghĩ của bạn cho nên thường sẽ dẫn đến tình trạng quá tải dịch vụ chuyển nhà. Làm cho rất nhiều gia đình phải hối hả tìm kiếm những dịch vụ thay thế khác để có thể giúp mình, chính vì vậy mà rất dễ dàng chọn phải những dịch vụ chuyển nhà trọn gói vô cùng kém chất lượng. Sẽ khiến cho đồ đạc của bạn có thể hỏng hóc, mất mát đồ đạc có thể xảy ra do những dịch vụ kém chất lượng này mang lại.

Giá dịch vụ thường rất cao

Việc này rất bình thường khi nhu cầu cao của người sử dụng dịch vụ nhiều thì chi phí cũng sẽ theo lên rất nhanh. Chính vì vậy nên khi bạn chọn dọn nhà vào quá gần thời gian qua năm mới thì sẽ gặp phải tình trạng ép giá, bắt buộc bạn phải sử dụng những dịch vụ vận chuyển nhà mắc hơn mấy lần so với những ngày thông thường. Theo như đánh giá của Vinamoves thì thông thường chi phí sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà vào dịp cuối năm sẽ mắc hơn từ 20 – 30% so với những tháng khác trong năm.

Có nên chuyển nhà vào đầu năm

chuyen-nha-chuyen-nghiep-vinamoves

Nhưng đôi khi vẫn có một số gia đình không muốn chuyển nhà vào dịp cuối năm vì cho rằng nếu vận chuyển vào dịp cuối năm, nhưng đồ đạc sắp xếp và ổn định lại cuộc sống sẽ mất rất nhiều thời gian. Cho nên nhiều khi tới tết cổ truyền rồi mà vẫn chưa ổn định được đồ đạc cho cuộc sống khi chuyển sang nhà mới.

Chính vì vậy nên sẽ lựa chọn chuyển nhà vào đầu năm để có thể hưởng trọn không khí tết trước khi chuyển sang nhà mới. Nhưng chọn thời điểm như vậy có thật sự tốt hay không thì còn cần phải xem xét thêm.

Xem thêm: Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?

Không hợp phong thủy và kiêng kỵ khi chuyển nhà đầu năm

Đầu tiên là đã thấy không phù hợp được với phòng thủy rồi, từ thời xưa cho đến nay đã có quan niệm rằng không nên chuyển nhà vào đầu năm vì nó sẽ mang lại những điều không may mắn. Nếu như bạn lựa chọn chuyển nhà đầu năm sẽ giống như bạn đang chuyển ra những tiền tài, may mắn trong dịp tết ra bên ngoài sẽ khiến thất thoát đi, đây là điều không may mắn.

Ngoài ra khi bạn chuyển nhà vào đầu năm thì bạn sẽ không có được thời gian rảnh rỗi quý báu của mình để đi chơi với người thân hay bạn bè vào dịp tết khi quanh năm suốt tháng bạn chỉ có thể làm việc.

vinamoves-chuyen-nha-chuyen-nghiep

Khó tìm được dịch vụ chuyển nhà

Thông thường dịch vụ chuyển nhà sẽ làm hết công suất vào những tháng cuối năm cho nên sẽ nghỉ tết và bắt đầu làm việc lại rất trễ cho nên có khi bạn sẽ không thể kiếm được cho mình một dịch vụ chuyển nhà vào trong thời gian này. Có khi đợi tới lúc bạn phải đi làm lại rồi thì dịch vụ chuyển nhà mới có thì không lẽ bạn lại phải chờ đợi thêm một năm sau để có thể rảnh rỗi dọn nhà lần nữa ?

Vinamoves đã cho bạn biết được có nên chuyển nhà vào cuối năm hay đầu năm có tốt hay không. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn được thời gian thích hợp nhất để vận chuyển nhà cho gia đình của mình. Nếu như bạn còn thắc mắc thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé.

Chúc các bạn xem bài viết vui vẻ !

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)