15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Cách đuổi chuột – Khử mùi chuột trong nhà

Những cách đuổi và khử mùi chuột trong nhà luôn là vấn đề được đặt ra đối với nhất nhiều người ở thời điểm hiện tại. Hiện tại thì trên các kênh thông tin cũng đều có những giải pháp nhằm giải quyết tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, trong bài viết này, Vinamoves sẽ một lần nữa gửi đến bạn giải pháp mà chúng tôi đã và đang thực hiện hiệu quả trong việc đuổi và khử mùi chuột để bạn tham khảo qua và có giải pháp tốt nhất để áp dụng khi gặp phải. Hãy cùng xem nhé.

Một số cách đuổi chuột hiệu quả

Các cách đuổi chuột ra khỏi nhà này thường được áp dụng cho chuột chù và các loại chuột bất kỳ khác và giải pháp được thực hiện như sau:

Đuổi chuột bằng quế hương

Quế hương là một trong những loại có mùi vị rất mạnh mà cả loài chuột không chỉ riêng chuột chù khi ngửi thấy sẽ phải tránh xa. Về cơ bản thì sản phẩm này cũng có thể dễ dàng mua mà hầu như không nhiều người biết đến để sử dụng.

Đuổi chuột bằng bột quế

Để thực hiện cách đuổi chuột này thì bạn có thể áp dụng đặt một vài thành trên trần nhà hoặc là những nơi mà bạn nghĩ rằng chúng có thể hay lui tới. Nhất là những nơi cất quần áo hoặc thức ăn mà chuột thường đến phá.

Xem thêm: Cách đuổi muỗi trong nhà hiệu quả nhất

Bạn chỉ cần thực hiện một vài chỗ như vậy trong khoảng thời gian nhất định là đảm bảo loài chuột tại đó sẽ không còn dám bén mảng đến ngôi nhà của bạn nữa.

Đuổi chuột bằng bột giặt

Bột giặt cũng là một trong những sản phẩm có thể giúp bạn chống lũ chuột vào nhà và đuổi chúng đi một cách hiệu quả . Cách thực hiện đó là bạn hãy dùng xà phòng trộn với bột hoa tiêu và đặt tại những nơi mà chuột hay lui tới. Đồng thời việc trộn chung với cơm nguội cũng là một cách tốt khiến chuột phải tránh xa.

Đuổi chuột bằng bột giặt hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách đuổi và chống chuột bằng các loại tinh dầu hoặc lá bạc hà tươi hoặc khô. Nếu là tinh dầu thì bạn nên thấm vào miếng bông gòn rồi để vào những nơi trú ẩn của chúng, đối với lá bạc hà cũng áp dụng như vậy để mang lại hiệu quả.

Cách khử mùi chuột khi gặp phải phân và chuột chết

Trong quá trình đuổi chuột thì chắc hẳn trước khi đuổi thì chúng cũng để lại phân ở nhiều nơi khiến cho nhà bạn trở nên có mùi khó chịu. Vậy nên điều cần làm bây giờ là sử dụng cách để khử mùi chuột trong nhà sao cho hiệu quả nhất và áp dụng với cả hình thức xác chuột chết.

Sử dụng máy hút bụi và nước lau sàn

Cách đầu tiên đó là nếu có máy hút bụi thì bạn có thể thực hiện hút hết ở mọi ngóc ngách phát ra mùi hôi hoặc xác chuột và sau đó lau sạch bằng các loại nước lau sàn có hương thơm để triệt tiêu mùi hôi. Đồng thời mở hết các cửa sổ để gió lùa vào và ánh nắng chiếu vào làm tản mùi hôi.

Sử dụng baking soda

dùng banking soda để khử mùi chuột

Rắc một ít baking soda lên những vị trí phát ra mùi hôi cũng là một trong những cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để thực hiện. Đặc biệt là bạn cần phải đợi trong 30 phút trước khi lau sạch vì khoảng thời gian đó để mùi hôi tiêu tan.

Sử dụng nước giấm

Một cốc giấm hoặc chanh với mức độ vừa phải ở các góc phát ra mùi hôi vì đây đều là những loại có tác dụng giúp hút và khử mùi hôi trong không khí được nhiều người áp dụng ở nhiều trường hợp và trong trường hợp này là khử mùi chuột trong nhà hiệu quả.

Những cách đuổi chuột và khử mùi chuột trong nhà được kể trên đều đã được áp dụng rất hiệu quả. Vậy nên nếu bạn đang gặp trường hợp này thì cũng có thể thử áp dụng thử phương pháp kể trên của công ty chuyển nhà chuyên nghiệp Vinamoves nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)