15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Bí quyết để xem ngày chuyển nhà nhập trạch tốt nhất

Việc vận chuyển nhà ngày càng phát triển vì bất cứ ai cũng có cho mình một nhu cầu chỗ ở tốt nhất. Do đó nên rất nhiều gia chủ đều xem ngày chuyển nhà mới sao cho cả gia đình dọn vào sinh sống sẽ giúp cho gia đình có nhiều vận may và tài lộc đến với gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể lựa chọn được cho mình một ngày chuyển nhà nhập trạch tốt được. Vinamoves hôm nay sẽ chỉ bạn bí quyết xem ngày nhập trạch tốt nhất cho gia chủ, cùng xem nhé.

Vì sao phải xem ngày nhập trạch khi chuyển nhà mới

Theo như phong thủy học thì trong ngày của tháng thường sẽ có những ngày đại hung và rất kiêng kỵ trong việc chuyển nhà vì nó sẽ có ảnh hưởng vô cùng xấu đến mệnh số, vận may, sự bình an của gia đình và chính bản thân gia chủ.Vì vậy mà việc xem ngày nhập trạch vô cùng quan trọng vì nó giúp tránh được những ảnh hưởng xấu đó đến bản thân và gia đình của mình. Ngoài ra việc chọn ngày tốt để nhập trạch còn giúp cho gia đình có nhiều vận may trong cuộc sống, sự bình an lâu dài cùng với sự nghiệp tăng tiến của gia chủ.

Bí quyết để xem ngày chuyển nhà nhập trạch tốt

Không được chọn tháng 3 và tháng 7 để nhập trạch

tranh-chon-thang-3-va-thang-7

Theo Vinamoves, đây là 2 tháng vô cùng kiêng kỵ và thường sẽ không có ai chọn hai tháng này để chuyển nhà. Nguyên nhân vì đây là hai tháng có liên quan đến cõi âm, người chết như thanh minh vào tháng 3 và thánh 7 chinh slf tháng cô hồn dã quỷ. Đây là hai tháng có âm khí thịnh nhất và không may mắn nhất. Nếu như gia chủ chuyển nhà vào hai tháng này có thể khiến cho vong người đã khuất ám vào đồ đạc theo gia chủ và trong ngôi nhà sống.

Không nên chọn những ngày xấu

Trong một tháng sẽ có nhiều ngày xấu, có khi là đại hung cho việc chuyển nhà mà gia chủ nên cần phải tránh để có thể đảm bảo được an toàn cho mệnh vận và tài lộc của gia đình. Nếu như chọn nhầm vào những ngày này thì gia chủ có thể sẽ phạm phải kiêng kỵ trong phong thủy mà gặp nhiều tai ương như hay bị xui xẻo, làm ăn thất bại, gia đình xào xáo, nghiêm trọng hơn có thể khiến cho gia đình ly tán.

tranh-chon-ngay-xau

Những ngày xấu đó thường sẽ nào vào những ngày sau đây mà gia chủ nên tránh khi chuyển nhà:

Những ngày Dương công kỵ nhật bao gồm các ngày 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, ngày 8 và ngày 29 tháng 7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12. đều là những ngày xui xẻo và đại kỵ của các tháng trong năm mà gia chủ nên tránh khi chuyển nhà.

Xem thêm:

Những ngày tam Nương sát bao gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch mỗi tháng là những ngày vô cùng đại kỵ và có thể ảnh hưởng xấu rất lớn, có khi dẫn tai họa đến với gia đình và chính bản thân gia chủ khi lựa chọn ngày này để chuyển nhà.

Những ngày thọ tử bao gồm các ngày 5, 14, 23 mỗi tháng là ngày đặc biệt kiêng kỵ không nên chuyển nhà vì đây là ngày chết chóc mang rất nhiều xui xẻo và không may có thể ám vào gia đình và gia chủ nếu như chuyển nhà vào ngày này. Ngày đại xấu này có thể ảnh hưởng đến tính mạng của gia chủ nếu chọn ngày này để chuyển nhà.

Chọn ngày chuyển nhà theo ngũ hành

xem-ngay-chuyen-nha-theo-ngu-hanh

Ngoài những cách trên bạn còn có thể chọn ngày chuyển nhà theo phong thủy ngũ hành. Đối với chọn ngày theo phong thủy ngũ hành thì nhiều người sẽ lựa chọn những ngày hành Thủy và những ngày hành Kim để chọn làm ngày chuyển nhà vì Kim tượng trưng cho vàng bạc tiền tài còn hành Thủy tượng trưng cho nước chảy tiền tài cuốn vào nhà của gia chủ.

Tuy nhiên cũng có thẻ chọn ngày theo mệnh ngũ hành tương sinh, tương khắc để chọn ngày chuyển nhà phù hợp nhất nhằm đảm bảo được ngày chuyển nhà sẽ được tốt nhất và phù hợp nhất với gia chủ.

Chọn ngày nhập trạch theo tuổi gia chủ

xem-ngay-theo-con-giap

Việc xem ngày chuyển nhà theo tuổi của gia chủ cũng được rất nhiều gia đình hiện nay áp dụng để có cho mình một ngày chuyển nhà phù hợp với, mong muốn nhất. Với việc chọn ngày nhập trạch theo tuổi của gia chủ thì sẽ có thể tránh được những ngày kỵ tuổi. Từ đó giúp cho gia đình có thể tiến hành nhập trạch tốt vfa mang lại nhiều may mắn cho gia đình trong cuộc sống hơn.

Gia chủ có thể tham khảo theo cách xem tuổi kiêng kỵ tam hợp, tứ hành xung để có thể biết được ngày nào sẽ phù hợp với mệnh tuổi con giáp của mình:

Tam hợp:

 • Tý, Thìn, Thân
 • Sửu, Dậu, Tỵ
 • Dần, Tuất, Ngọ
 • Mẹo, Hợi, Mùi

Tứ hành xung:

 • Tý, Ngọ, Mẹo, Dậu
 • Sửu, Mùi, Thìn, Tuất
 • Dần, Thân, Tỵ, Hợi

Đây là bảng tam hợp và tứ hành xung mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một ngày phù hợp với những con giáp trong tam hợp mệnh của gia chủ để có được nhiều may mắn khi chuyển nhà đến nơi ở mới.

Chọn ngày theo hướng nhà

xem-ngay-theo-huong

Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn xem ngày chuyển nhà mới theo cách xem theo hướng nhà. Tùy thuộc vào hướng nhà của bạn nằm thuộc hướng nào, tương ứng với việc tránh ngày con giáp đó để có thể chuyển nhà thành công và hợp phong thủy.

 • Nhà hướng Nam nên tránh những ngày Tý, Thân Thìn.
 • Nhà hướng Bắc nên tránh những ngày Dần, Tuất, Ngọ.
 • Nhà hướng Đông nên tránh những ngày Sửu, Tỵ, Dậu.
 • Nhà hướng Tây nên tránh những ngày Mẹo, Mùi, Hợi.

Vinamoves đã chia sẻ cho bạn những bí quyết có thể giúp cho bạn xem và chọn được ngày chuyển nhà phù hợp phong thủy và mệnh số của mình nhất. Từ đó có được một ngày chuyển nhà nhiều may mắn và tài lộc đến với gia đình. Việc xem ngày này còn có thể áp dụng được với những trường hợp khác như đi xa, khởi công xây nhà,… mà gia chủ có thể áp dụng để được nhiều may mắn hơn đấy.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

 • Hòa Nguyễn

  Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)