15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Bí quyết chăm sóc cây cảnh phong thủy trong nhà nên biết

Cây cảnh từ lâu là thứ được nhiều người yêu thích, những chiếc chậu cây xinh xắn được đặt trong ngôi nhà. Giúp cho ngôi nhà của bạn có thêm nhiều không khí trong lành và thoáng đãng cùng với đó là những phòng thủy may mắn cho ngôi nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được cách chăm sóc tốt nhất cho những chậu cảnh cảnh của mình.

Bài viết của Vinamoves sẽ chia sẻ cho bạn biết thêm về cách chăm sóc cây cảnh phong thủy tốt nhất hiện nay. hãy cùng cùng hiểu dưới bài viết này nhé.

Cung cấp nước đầy đủ cho cây cảnh trong nhà

tuoi-nuoc-cho-cay-thuong-xuyen

Cây cảnh trong nhà cũng là một sinh mệnh, do đó nó cũng có những nhu cầu của mình. Nếu như con người cần có thức ăn để duy trì sự sống, thì cây cảnh cần phải có nước tưới chăm thì mới có thể tồn tại được. Do đó bạn hãy nên chăm sóc và tưới nước đầy cho cây cảnh phong thủy của mình.

Nếu như bạn không tưới nước đầy đủ cho cây cảnh của mình, thì cây rất dễ bị khô héo và mau chết do thiếu nước. Cho nên hãy luôn tưới nước đầy đủ không nên quá dư hay quá thiếu nước nhé. Nhất là những lúc chuyển cây cảnh đi nơi ở mới đều rất cần thiết chăm tưới nước cho cây cảnh để tránh cây dễ khô héo như lúc vận chuyển nhà mới.

Tăng độ ẩm cho căn phòng máy lạnh

Thông thường phòng máy lạnh có độ ẩm rất thấp, nên nó thường là nơi mà cây xương rồng có thể sống được tốt nhất. Tuy nhiên đối với những cây cảnh khác, thì đây lại là môi trường không phải là lý tưởng. Nhất là những cây cảnh nhiệt đới cần độ ẩm thường xuyên thì đặt những cây cảnh phong thủy trong phòng máy lạnh là điều không nên.

Nếu như bạn muốn đặt những cây cảnh này vào những nơi như phòng máy lạnh. Thì hãy nên sử dụng bình xịt nước để ở chế độ phun sương, và hãy chăm tưới cho cây cảnh để giữ độ ẩm cho cây của mình để tránh héo khô. Hoặc nếu như không có thời gian, thì bạn có thể chọn những máy phun sương tạo độ ẩm cũng là một cách vô cùng tốt để bảo vệ cây cảnh của mình.

Xem thêm: Trồng cây gì trước nhà để mang lại phong thủy tốt cho gia chủ?

Bổ sung chất dinh dưỡng cho cây cảnh phong thủy

cham-soc-cay-canh-thuong-xuyen

Đây là cũng là điều bắt buộc cần lưu ý khi trồng cây cảnh mà rất nhiều người nên lưu ý và ghi nhớ. Với những cây trồng trong ngôi nhà, bạn nên thường xuyên chăm sóc và bón thêm những phân bón dinh dưỡng tốt cho cây. Như vật thì cây cảnh phong thủy của bạn mới có được sức khỏe tốt để phát triển và sống lâu hơn.

Nên đảm bảo cung cấp đủ độ sáng cho cây cảnh

Cây cảnh cũng cần có được một lượng ánh sáng tự nhiên cho quá trình phát triển của mình. Do đó bạn hãy nên đem những chậu cây của mình ra phơi nắng trong 2-3 giờ đồng hồ mỗi tuần là tốt nhất. GIúp cho cây có được lượng ánh sáng tự nhiên tốt cho quá trình phát triển của cây cảnh.

Tránh những ánh sáng quá gắt từ mặt trời cũng có thể khiến cho cây cảnh của bạn dễ bị khô héo. Cho nên bạn cũng hãy chú ý những cây cảnh của mình có chịu được ánh sáng gắt hay ánh sáng nhẹ nhàng không. Thì mới có thể chọn lựa được biện pháp bổ sung độ sáng cho cây cảnh phù hợp nhất.

Xem thêm: Top danh sách cây trồng phong thủy khiến gia chủ phát tài

cung-cap-anh-sang-cho-cay-cnah

Vệ sinh cắt tỉa cho cây cảnh

Cây cảnh mau khô héo và chết có một phần từ việc thiếu đi những công đoạn vệ sinh cho cây cảnh tốt hiện nay. Do đó mà bạn nên thường xuyên chăm sóc và vệ sinh những cây cảnh của mình để không gặp phải tình trạng cây chết héo. Nên thường xuyên cắt tỉa những chiếc lá cây bị khô héo để tránh gặp ảnh hưởng đến cây, giúp tăng khả năng phát triển cho cây của mình. Ngoài ra hãy vệ sinh những tán lá bằng cách lau đi bụi bám để tăng khả năng quan hợp cho cây được tốt hơn.

Bạn có thể chọn trồng cây cảnh phong thủy tốt và hợp tài lộc cho ngôi nhà, cùng với những cách chăm sóc cây cảnh phong thủy ở phía trên. Sẽ giúp cho bạn có thể trồng và trang trí những chậu cây cảnh phong thủy mà vẫn có thể đảm bảo sự phát triển của cây.

Trên đây là những thông tin về cách chăm sóc cây cảnh phong thủy tốt nhất mà bạn nên chọn khi trang trí cho ngôi nhà của mình. Như vậy giúp cho ngôi nhà của bạn có thêm nhiều không khí thoáng đãng, cùng với vận may tốt đẹp nhờ vào những chậu cây cảnh phong thủy mang lại cho ngôi nhà nhà của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)