15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Tham khảo một số bài văn khấn thần tài thổ địa

Bài cúng thần tài là một trong những bài văn cúng quan trọng, thường mọi người cứ nghĩ đối với việc cúng thần tài sẽ không có bài cúng, chúng ta khấn theo tâm ý của mình. Điều đó cũng đúng, tuy nhiên chúng ta khấn vái thần tài theo đúng lễ nghĩa sẽ tốt hơn.

Trong bài viết này công ty chuyển dọn – Vinamoves sẽ chia sẻ với các bạn 2 bài văn cúng: bài cúng thần tài mùng 1, ngày rằm và bài cúng thần tài hằng ngày. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ thực hiện việc cúng bái thần tài đúng nghi lễ hơn nhé.

Trong kinh doanh hoặc gia đình theo đạo Phật, thờ ông bà thường có bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa. Khi đã lập bàn thờ chúng ta có nhiệm vụ phải cúng bái, thờ phụng bàn thờ thần Tài một cách chỉn chu, vì ông bà ta hay nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Bàn thờ Thần Tài

Thần Tài phù hộ cho công ty, gia đình chúng ta được bình an, khoẻ mạnh, tài lộc và nhiều may mắn. Đây không phải là mê tín dị đoan, mà là một tập tục có từ ông bà truyền lại cho chúng ta.

Sắm lễ cúng Thần Tài Thổ Địa

Theo tục lệ của ông bà ta thì cúng thần Tài trang trọng vào 2 ngày lễ Sóc – mùng 1 và lễ Vọng – ngày rằm. Tuy nói là trang trọng nhưng cũng không cần quá linh đình vì quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành kính của chúng ta.

Lễ vật trong 2 ngày này có thể là mâm lễ chay gồm: trà, trầu câu, trái cây, hoa tươi và giấy tiền vàng. Nếu có điều kiện chúng ta có thể thêm 1 mâm mặn: gà luộc, xôi, heo quay, rượu…. .

Ngoài ra thì hàng ngày chúng ta nhớ thay nước sạch trong chum, cúng cà phê, trà, nước trên bàn thờ Thần Tài và ông Địa.

Xem thêm: Bài cúng cô hồn vào ngày 16 âm lịch hàng tháng

Bài cúng thần Tài hàng tháng

Hàng tháng vào ngày lễ Vọng và Sóc chúng ta bày mâm lễ vật cúng thần Tài sau đó đọc bài văn khấn như sau:

bai-cung-than-tai-hang-thang

Bài cúng thần Tài hàng ngày

Mỗi ngày chúng ta thay nước, cúng cà phê, trà, nước cho thần Tài thì đọc bài văn khấn này:

bai-cung-than-tai-hang-thang_1

Xem thêm: Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp TPHCM

Một số lưu ý trong việc thờ thần Tài

Tuy bàn thờ thần Tài được đặt dưới đất nhưng chúng ta cần phải giữ sạch sẽ, vì thần Tài là vị thần ưa sạch sẽ. Nếu bàn thờ sạch sẽ thần Tài sẽ thường xuyên ghé đến hoặc ở lại phù hộ cho chúng ta. Còn nếu không giữ sạch sẽ thì thần Tài sẽ không mang may mắn đến.

Gặp trời mưa to chúng ta để thần Tài, ông Địa và Thiềm thừ vào trong thau và đem tắm mưa khoảng 15 phút, Sau đó lau lại ông địa bằng nước bưởi, xịt nước thơm. Làm như vậy thần Tài sẽ cực kỳ linh thiêng.

Bàn thờ thần tài cần giữ sạch sẽ

Tuyệt đối không dùng hoa héo, hoa giả để cúng bàn thờ thần Tài, vì đây là điều vô cùng bất kính.

Trên đây là một số thông tin về bài cúng thần Tài mà Vinamoves tổng hợp và chia sẻ cùng các bạn. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc cúng bái thần Tài, Thổ Địa.

Khi bạn có nhu cầu chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin. Vinamoves rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)