15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

12 điều kiêng kỵ phong thủy cần nhớ khi chuyển về nhà mới

“Có thờ – Có thiêng – Có kiêng – Có lành”. Do đó khi chuyển về nhà mới mọi người cần tuân theo các kiêng kỵ trong phong thủy. Từ đó mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia đình.

Chuyển nhà mới là một trong những sự kiện, cột mốc quan trọng đối với gia đình. Nó là khởi đầu cho cuộc sống của gia đình tại nơi ở mới. Mọi người ai cũng mong muốn khi chuyển về nhà mới sẽ gia đình sẽ thịnh vượng, hạnh phúc.

Vậy theo phong thủy khi chuyển về nhà mới thì bạn cần kiêng kỵ những gì? Bài viết dưới đây Vinamoves sẽ chia sẻ với các bạn 12 điều kiêng kỵ khi về nhà mới. Mời các bạn cùng tham khảo.

Vì sao cần kiêng kỵ khi về nhà mới?

Vi_sao_can_kieng_ky_khi_chuyen_nha_moi

Chuyển đến nhà mới là một cột mốc quan trọng đối với mỗi gia đình. Đây sẽ là khởi đầu cho tương lai và thời gian sinh sống lâu dài của gia đình trong ngôi nhà mới. Ngày nhập trạch nhà mới rất quan trọng nó có thể ảnh hưởng đến tương lai sau này của gia chủ và cả gia đình.

Dân gian có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”, khởi đầu tốt đẹp thì cuộc sống sau này sẽ thuận lợi, hanh thông. Do đó trong ngày đầu chuyển nhà bạn nên tuân theo các quy tắc phong thủy, tránh phạm phải các điều kiêng kỵ.

Hơn thế nữa, đối với người Việt, phong thủy, thờ cúng là một trong những yếu tố tâm linh được nhiều người tin tưởng. Người ta luôn tin rằng “Có thờ có thiêng, Có kiêng có lành”, kiêng kỵ trong phong thủy sẽ tránh làm phật ý thần linh, tổ tiên làm mất tài vận của mình. Vì vậy việc kiêng kỵ những điều cấm trong ngày đầu chuyển nhà cũng sẽ giúp gia chủ yên tâm hơn.

12 điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Về phong thủy luôn có rất nhiều yếu tố, rất nhiều điều phải tuân thủ. Dưới đây Vinamoves sẽ chia sẻ đến bạn 12 điều kiêng kỵ phong thủy khi chuyển về nhà mới quan trọng nhất:

Tranh cãi trong ngày đầu nhập trạch

cai_va

Đây là điều quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng phải nên biết và thực hiện đúng. Trong phong thủy thì việc chuyển nhà nên tránh cãi vã.

Vì cãi vã sẽ khiến cho những luồng khí may mắn, sinh khí mới của ngôi nhà vừa mới tụ tập sẽ tiêu tán đi. Thay vào đó những năng lượng tiêu cực từ việc tranh cãi sẽ ám lấy ngôi nhà.

Do đó mà trong quá trình chuyển nhà do có bất cứ chuyện gì cũng không nên tranh cãi với nhau trong ngày đầu về nhà mới. Hạn chế nói tục, cãi vã, nói điều không may mắn trong ngày nhập trạch. Đặc biệt không nên to tiếng, trách mắng trẻ con.

Bỏ lỡ ngày, giờ tốt

Trong phong thủy, xem ngày tốt chuyển nhà hợp phong thủy, bản mệnh của gia chủ rất quan trọng, nó sẽ mang lại vận khí tốt cho gia đình.

Khi đã chọn được ngày, giờ hoàng đạo chuyển nhà bạn cần thực hiện đúng, tránh thay đổi hay làm chậm trễ thời gian, trừ trường hợp bất khả kháng. Như vậy sẽ hạn chế được những trục trặc phát sinh.

Công ty dịch vụ chuyển nhà Vinamoves với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ khách hàng chuyển nhà đúng ngày giờ tốt để kịp thời làm lễ nhập trạch. Khách hàng chỉ cần cung cấp chính xác thời gian mong muốn, Vinamoves sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Chuyển nhà vào ngày xấu

bo_lo_ngay_tot

Chuyển nhà vào ngày xấu như ngày Tam Nương, ngày Dương công kỵ nhật, ngày rằm, mùng 1, hoặc những ngày kỵ với tuổi gia chủ sẽ mang điềm xui cho gia đình. Do đó bạn nên hạn chế chuyển nhà vào những ngày này.

Tuy nhiên ngày xấu này chỉ mang tính tương đối, bạn không nên quá khắt khe. Hãy chọn ngày hợp tuổi, thuận lợi chuyển nhà đảm bảo quá trình chuyển nhà cẩn thận và giữ tinh thần thoải mái.

Rơi vỡ đồ đạc

roi_vo_do

Việc làm rơi vỡ đồ đạc trong quá trình chuyển nhà là điều nên kiêng và tránh đi. Vì nó đồng nghĩa với việc xui xẻo có thể đến với gia đình.

Theo quan niệm dân gian làm rơi vỡ đồ đạc là điềm báo cho sự rạn nứt, đổ vỡ các mối quan hệ của bạn và mang lại vận xui, điều kém may mắn cho bạn. Do đó khi chuyển nhà thì cả gia đình nên chú ý và cẩn thận đừng làm rơi đồ đạc gây đổ vỡ sẽ không may mắn đâu nhé.

Chuyển nhà vào ban đêm

Ban đêm là lúc âm khí thịnh nhất, do đó đây là thời điểm không may mắn nhất. Gia chủ không nên lựa chọn thời điểm này để chuyển nhà, như vậy rất dễ bị những lường khí không tốt, những vật xui xẻo sẽ ám vào đồ đạc và theo bạn và gia đình vào nhà.

Hãy chọn thời điểm chuyển nhà vào sáng sớm để vận chuyển là tốt nhất và kết thúc công việc chuyển nhà vào lúc 15h là được để tránh gặp phải những xui xẻo ảnh hưởng đến gia đình.

Không cúng lễ nhập trạch

khong_cung_nhap_trach

Lễ cúng nhập trạch là một việc trọng đại vì nó là nghi thức để gia chủ có thể thông báo và xin phép với thần linh cho phép gia đình và gia chủ có thể định cư lâu dài tại đây. Đồng thời cầu nguyện cho thần linh phù hộ cho gia đình được nhiều may mắn và tài lộc khi sống tại ngôi nhà này.

Nếu như bỏ qua bước cúng lễ nhập trạch thì bạn sẽ không được thần linh chứng giám và bảo hộ. Từ đó khiến cho gia đình gặp phải nhiều tai ương có thể xảy ra khi sống trong ngôi nhà đó.

Đem chổi cũ và đồ cũ vào nhà mới

mang_choi_cu_ve_nha_moi

Chổi quét nhà, cây lau nhà thường được sử dụng để quét, xua đuổi những bụi bẩn trong gia đình. Trong phong thủy, người ta cho rằng chổi, cây lau nhà cũ sẽ chứa đựng những rắc rối, điều xui rủi.

Theo quan niệm dân gian về nhà mới thì tất cả mọi đồ dùng cũng phải mới. Vì vậy khi chuẩn bị chuyển nhà mới tốt nhất bạn nên thanh lý đồ cũ hoặc cho những người cần.

Đi tay không vào nhà

Một điều đại kỵ trong lúc nhập trạch là các thành viên trong gia đình đi tay không vào nhà. Bởi vì điều này tượng trưng cho sự thiếu thốn, không có của cải. Khi nhập trạch tốt nhất các thành viên cần mang theo những đồ vật may mắn.

Thông thường khi nhập trạch, gia chủ bước vào nhà đầu tiên trên tay cầm bài vị, bát hương của ông bà, thần linh. Tiếp theo các thành viên mang theo chiếu, niệm đang sử dụng, bếp lửa hoặc tiền của.

Chuyển nhà khi mang thai

chuyen_nha_khi_mang_thai

Theo dân gian, người mang thai nên kiêng chuyển nhà và không nên tham gia vào quá trình chuyển nhà bởi nó ảnh hưởng đến thần thai.

Về mặt sức khỏe, phụ nữ mang thai luôn yếu ớt, cần được bảo vệ do đó không thích hợp với các công việc chuyển nhà. Vì vậy người có thai không nên tham gia vào quá trình chuyển nhà.

Đón khách vào ngày đầu nhập trạch

Ngày nhập trạch tốt nhất chỉ nên có các thành viên trong gia đình để không làm kinh động đến ông bà, thần linh. Bởi vì nếu mời bạn bè, khách khứa thì cần đãi tiệc sẽ sát sinh không tốt. Hơn nữa mời khách thường sẽ uống rượu nhiều, say xỉn mất kiểm soát dễ nóng giận,  cãi vã.

Vì vậy không nên đón khách vào ngày đầu nhập trạch. Nếu bạn muốn mời bạn bè chung vui tân gia thì hãy chọn một ngày khác.

Ngủ trưa tại nhà mới

ngu_trua

Trong ngày đầu vào nhà mới bạn không nên ngủ trưa. Mặc dù công việc dọn nhà rất vất vả, bạn muốn nghỉ ngơi để lấy lại sức.

Nhưng việc ngủ trưa tại nhà mới trong ngày đầu là không nên vì nó là biểu hiện của sự lười biếng, bệnh tật.

Hãy cố gắng giữ tinh thần tỉnh táo và không ngủ trưa trong ngày đầu nhé. Những ngày sau đó bạn có thể ngủ trưa bình thường.

Không tạo sinh khí cho ngôi nhà

Trong ngày đầu chuyển nhà, gia chủ cần phải tạo nguồn sinh khí bằng việc thắp sáng đèn buổi tối, thắp hương, mở cửa sổ, xông nhà,…. Những hoạt động này sẽ giúp khởi động nguồn sinh khí, năng lực tích cực mang lại may mắn cho gia đình.

Chính vì vậy bạn không nên bỏ qua các bước tạo nguồn sinh khí cho ngôi nhà của mình nhé!

Trên đây Vinamoves vừa chia sẻ với các bạn 12 điều kiêng kỵ phong thủy cần nhớ khi chuyển nhà mới. Hãy tuân theo những điều trên đã mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Trụ sở chính: B6 Khu Biệt Thự, Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000

  • VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

  • Hotline098 278 88 80 – 028 6258 9547 – 028 6258 9548 – 1800 9224

  • Emailinfo@vinamoves.com

  • Websitehttps://vinamoves.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)