15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Mẹo giúp cắt giảm chi phí phát sinh khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà thường sẽ xuất hiện và phát sinh những việc ngoài ý muốn khiến cho gia chủ cảm thấy rất phiền phức. Việc đau đầu nhất có lẽ là khi chi phí vận chuyển nhà tăng cao. Hiểu được tâm lý đó, Vinamoves sẽ chia sẻ đến bạn mẹo giúp cắt giảm chi phí khi chuyển nhà qua bài viết dưới đây.

Thông thường thì việc chuyển nhà là một quá trình khá tốn kém cả về thời gian và công sức. Bên cạnh đó, việc dự tính chi phí sao cho vừa đủ để thực hiện việc chuyển nhà là ưu tiên của rất nhiều gia đình. Vì vậy bạn nên tham khảo một số mẹo giảm chi phí khi chuyển nhà qua bài viết này nhé.

Mẹo cách giảm chi phí khi chuyển nhà

Sau đây là những biện pháp sẽ giúp cho bạn có thể cắt giảm được chi phí chuyển nhà có thể phát sinh khiến cho bạn phải mất thêm tiền bạc không đáng có, hãy cùng xem qua nhé.

Lên kế hoạch cụ thể tránh thời gian chờ

Đây là việc đầu tiên mà bạn cần phải làm, một kế hoạch cụ thể sẽ khiến cho quá trình vận chuyển sẽ được diễn ra một cách suôn sẻ và nhanh chóng nhất mà không làm mất nhiều thời gian chờ đợi có thể gây nên lãng phí tiền bạc do có thể phát sinh thêm nhiều nguyên nhân không đáng có.

len_ke_hoach_chuyen_nha

Chuyển nhà có thể trong vòng 1 – 2 giờ nhưng sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ đấy. Vì thế cần lên kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể và đóng gói sẵn sàng trước khi tiến hành chuyển nhà.

Xem thêm: Cách lập kế hoạch chuyển nhà nhanh chóng, hiệu quả

Hãy liệt kê đồ đạc cần phải chuyển một cách chính xác

Việc thứ hai Vinamoves muốn bạn nên lưu ý khi thực hiện việc chuyển nhà để tránh phát sinh những chi phí không đáng có. Việc bạn liệt kê đồ đạc không chính xác sẽ dẫn đến việc đồ đạc thực tế của bạn quá nhiều hay quá ít, đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí vận chuyển của bạn.

len_danh_sach_do_can_mua

Nếu như đồ đạc quá nhiều mà bạn chỉ thuê một chiếc xe tải nhỏ thì sẽ làm cho bạn phải vận chuyển nhiều lần hay phải thay đổi một chiếc xe tải lớn hơn. Điều này khiến cho việc chuyển nhà của bạn diễn ra lâu hơn mà còn tốn kém chi phí thay đổi xe tải lớn hơn hay chi phí vận chuyển nhiều lần.

Thanh lý hết những đồ đạc không cần thiết

Hãy thanh lý hết những đồ đạc bạn không còn thật sự cần thiết sử dụng nữa để tránh cho việc có quá nhiều đồ gây tốn thêm nhiều chi phí để vận chuyển chúng đi theo tới ngôi nhà mới của mình. Việc thanh lý đồ đạc không cần thiết cũng có thể cho bạn một chi phí nhỏ nhất định để bạn có bù đắp thêm vào chi phí vận chuyển khi chuyển nhà nữa đấy.

co_nen_chuyen_nha_vao_thang_7_khong

Nếu những vật dụng đó không bán được bạn có thể tặng chúng cho người thân hoặc bạn bè hay những ai đang cần sử dụng chúng.

Tiết kiệm những vật liệu đóng gói và hạn chế sai sót khi vận chuyển

Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá nếu bạn chuẩn bị vật tư đóng gói đúng và không dư quá nhiều trong lúc vận chuyển. Một cách nữa, bạn có thể tận dụng lại những thùng đựng đồ điện tử để đựng đồ đạc của mình. Những vật dụng có sẵn trong nhà như túi xách, xô thùng,… để đựng đồ lặt vặt của mình mà không cần phải tốn thêm vật dụng đóng gói.

tiet_kiem_nhung_vat_lieu_khi_dong_goi

Ngoài ra khi vận chuyển bạn hãy cẩn thận và tránh những sai sót không đáng có như rơi vỡ, va chạm mạnh,… gây nên hư hỏng đồ đạc khi vận chuyển. Đây cũng là nguyên nhân có thể khiến cho bạn tốn kém thêm chi phí khi vận chuyển nhà đấy.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ uy tín tại Vinamoves

Có thể tự chuyển nhà để giảm chi phí vận chuyển

Nếu như đồ đạc của bạn tương đối ít và không quá cồng kềnh thì bạn có thể tự thực hiện việc đóng gói và chỉ thuê xe tải ngoài vận chuyển đồ đạc của bạn đến nơi ở mới để có thể tiết kiệm được chi phí tốt nhất khi chuyển nhà.

Bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè hoặc người thân để phụ giúp trong quá trình vận chuyển. Lực lượng càng đông càng tốt bạn nhé, nếu ít đồ có thể không nhờ đến xe tải cũng được. Sẽ tiết kiệm hơn nữa đấy.

kiem_tra_lai_do_khi_van_chuyen

Nhưng nếu như đồ đạc của bạn quá cồng kềnh như có tủ lạnh, máy giặt, hay thậm chí có két sắt hay đàn piano,… thì bạn hãy nên chọn những dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để những nhân viên có kinh nghiệp họ sẽ vận chuyển cho bạn được tốt nhất và có thể tiết kiệm được chi phí tốt hơn khi bạn tự vận chuyển.

Cẩn thận sai sót đổ vỡ xảy ra

Hãy cẩn thận với những món đồ dễ hư, vỡ trong lúc khuân vác vận chuyển nhà. Hãy đảm bảo rằng sau khi chuyển nhà xong bạn sẽ không phải tốn thêm một khoản chi phí để mua lại những món đồ này hay phải đi sửa chữa.

LoYi-bY-nhYng-YY-dung-khong-cYn-thiYt

Tìm vị trí đậu xe thích hợp

Vị trí đậu xe gần có thể giúp bạn đỡ bớt khó khăn hơn khi vận chuyển những món đồ cồng kềnh lên nhà. Bên cạnh đó, nếu vị trí đậu xe quá xa nhà thì việc bạn phải tốn thêm một khoản chi chí thuê người bốc vác là không tránh.

tim_cho_dau_xe_thich_hop

Bài viết hôm nay, Vinamoves đã chia sẻ cách giảm chi phí chuyển nhà một cách tốt nhất khiến cho việc chuyển nhà của bạn được diễn ra một cách tốt hơn. Hãy áp dụng những mẹo trên sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khi chuyển nhà đấy. Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)