15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Hướng dẫn cách gói đèn khi vận chuyển nhà

Đèn thường không phải là vật đầu tiên bạn nghĩ đến khi di chuyển nhiều vật dụng cồng kềnh khác ra khỏi nhà. Nhưng trên thực tế, mặt hàng này gây ra một số vấn đề: dễ vỡ, nhiều bộ phận và có những hình dạng đặc biệt. Bài viết này, Vinamoves đã tập hợp hướng dẫn đơn giản về cách đóng gói đèn để bạn vận chuyển dễ dàng hơn.

Bước đầu tiên

Các loại đèn thường được cấu thành từ nhiều bộ phận. Vì vậy trước khi bạn đóng gói, bạn sẽ cần phải tháo rời đèn của mình.

Bắt đầu bằng cách rút đèn của bạn ra khỏi tường. Cuộn từng dây và cố định bằng dây buộc hoặc dây cao su. Sau đó nhẹ nhàng tháo bóng đèn và đặt chúng sang một bên. Một khi bóng đèn đã tắt, bạn có thể tháo các bóng đèn. Tại thời điểm này, bạn có thể cuộn dây vào đế đèn, miễn là bạn đã buộc chặt nó.

Nếu bạn có ốc vít gắn bóng râm vào đế, hãy đặt chúng vào một cái bịch nhựa nhỏ và dán nhãn lên đó để bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng sau đó.

Cách gói bóng đèn

Đóng gói bóng đèn của bạn trước, vì bạn không muốn những bóng đèn đó lăn qua lại trong khi bạn đang đóng gói những thứ khác. Hãy thực hiện việc gói bóng đèn như sau.

Tiến hành cẩn thận bọc từng bóng đèn trong đệm nhựa và có không khí. Cố định phần đệm bằng băng dính để nó không bị rời ra khi bóng đèn được đóng gói trong hộp.

Vận chuyển các loại đèn cần phải chú ý

Chuẩn bị một hộp với nhiều ngăn chuyên dụng mà bạn sẽ sử dụng để đóng gói kín trong nhà bếp của bạn. Bọc mỗi bóng đèn trong một lớp đệm nhựa chứa đầy không khí và sau đó đóng gói chúng vào các ngăn, mỗi cái một khe.

Thêm một lớp đệm nhựa chứa đầy không khí ở phần đầu trước khi đóng kín hộp. Dán nhãn cho các hộp chứa bóng đèn của bạn để bạn hoặc người vận chuyển biết cẩn thận hơn với chúng.

Một lời cảnh báo: bóng đèn sợi đốt không thể được vận chuyển, vì chúng chứa đầy thủy ngân, rất độc nếu bị đổ. Nếu bạn có bất kỳ bóng đèn sợi đốt nào, bạn sẽ phải vứt bỏ chúng đúng cách và mua bóng đèn mới khi bạn đến ngôi nhà tiếp theo.

Xem thêm: Cách vận chuyển tủ lạnh đi xa đơn giản và hiệu quả nhất

Xử lý phần chụp đèn

Sau khi đã tháo các bóng đèn ta sẽ xử lý phần chụp đèn bằng cách bọc từng chụp đèn trong giấy đóng gói. Điều này rất quan trọng khi sử dụng loại giấy đóng gói đảm bảo không  bất cứ thứ gì bị in trên đó, bởi vì nó rất dễ bị dính bẩn.

Vận chuyển đèn ngủ như thế nào để đảm bảo an toàn

Mỗi phần chụp đèn phải được đóng gói riêng trong hộp có kích thước phù hợp riêng. Tuy nhiên bạn có thể lồng một phần nhỏ bên trong một chụp đèn lớn hơn, miễn là cả hai đều được bọc ăn khớp với nhau.

Lấp đầy các khoảng trống xung quanh chụp đèn bằng giấy đóng gói bổ sung thêm, đệm nhựa đầy không khí, hoặc thậm chí khăn lau bát hoặc vớ bất cứ thứ gì mềm mại sẽ ngăn không cho chúng di chuyển.

Xử lý phần đế đèn

Cuối cùng là phần đế đèn. Bọc từng đế trong giấy gói, thêm một lớp bọc nhựa chứa không khí nếu đế được làm bằng vật liệu nhạy cảm như thủy tinh hoặc sứ. Nếu bạn sử dụng đệm nhựa, hãy bảo vệ nó bằng băng keo.

Cần đóng gói hàng hoá cẩn thận trước khi thực hiện vận chuyển

Không giống như phần chụp đèn, có lẽ bạn có thể đóng gói nhiều chân đế trong một hộp. Chỉ cần chắc chắn không để bất cứ thứ gì lên trên phần trên của đèn như đèn harp, vây, công tắc, chân đế; tức là khu vực mà bạn vặn bóng đèn vào và gắn chụp đèn tránh tình trạng bất kỳ kim loại nào bị uốn cong.

Cách gói đèn sàn

Thực hiện theo các bước tương tự như trên để bọc và đóng gói bóng đèn và chụp đèn cho đèn sàn. Tuy nhiên, vì kích thước của chúng không vừa vặn chỉ trong một chiếc hộp, bạn sẽ cần phải có một kế hoạch tấn đóng gói.

Đế đèn sàn làm bằng vật liệu dễ vỡ nên được bọc trong bọc nhựa kín khí và vận chuyển cẩn thận. Hãy cẩn thận mặc dù không để bất cứ thứ gì nặng trên đế trong xe tải. Nếu có thể hãy đặt riêng chúng khỏi những loại vật dụng khác.

Xem thêm: 5 cách cho vật nuôi trở nên thân thiện với ngôi nhà

Một vài lời khuyên khi đóng gói đèn

Đo đèn của bạn trước khi mua hộp

Khi chọn lựa những thùng hộp đóng gói có kích thước phù hợp với cỡ đèn nhà bạn, nó sẽ đảm bảo tính an toàn nhất. Đo chân đế và chụp đèn trước khi mua các hộp để tránh tình trạng nhồi nhét có thể gây cong vênh.

Đánh dấu nhãn khi vận chuyển

Vinamoves luôn cẩn thận trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hoá

Đánh số các hộp đèn của bạn, sử dụng cùng một số trên hộp có chứa đế đèn hay các loại bộ phận khác của bóng đèn. Bằng cách đó, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và lắp ghép lại các bộ phận mảnh đèn của mình khi bạn tháo gói.

Gỡ hàng một cách sớm nhất có thể

Nhanh chóng vận chuyển và lắp đèn của bạn ngay sau khi đến nhà mới của bạn. Bóng đèn đặc biệt dễ bị cong vênh nếu chúng không được đóng gói chính xác. Hy vọng rằng bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì trong việc đóng gói đèn, đặc biệt là nếu bạn làm theo các bước ở trên.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc vận chuyển nhà, thì Vinamoves sẽ có thể giúp bạn thực hiện việc này đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhất với dịch vụ chuyển nhà Vinamoves.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)